Cách làm bánh pò quẩy hộp ngon như nhà hàng
Bánh pò quẩy là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Để làm bánh pò quẩy hộp ngon như nhà hàng Cùng chúng tôi thựuc hiện cách làm bánh bên dưới nhé.
Bạn đang xem: Cách làm bánh pò quẩy hộp ngon như nhà hàng
Bánh bò quẩy là gì?
Bánh bò quẩy hộp là một loại bánh kết hợp giữa bánh bò và bánh quẩy, được làm trong hình dạng hộp vuông. Bánh bò quẩy hộp thường có màu vàng nhạt, bên trong là vị bánh bò mềm mịn, mùi thơm đặc trưng của cốt bánh bò và vị bánh quẩy giòn tan ở bề mặt. Bánh bò quẩy hộp thường được ăn kèm với nước sốt tương hoặc trà sữa, và là món ăn vặt rất phổ biến ở các quán trà sữa và cửa hàng bánh ngọt.
Bánh pía thịt lạp là gì? Cách làm bánh pía thịt lạp ngon tại nhà
Cách làm quẩy nóng giòn ngon hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu làm Bánh quẩy – Giò cháo quẩy
- Bột mì 260 g
- Trứng gà 2 quả
- Muối 2,5g
- Bột nở 7.5 g
- Sữa 15ml
- Bơ mềm 30 g
- (không tan chảy)
- Nước 80ml
Dụng cụ thực hiện:
Nồi, máy trộn, bát,…
Cách chế biến Bánh quẩy – Giò cháo quẩy
Nhào bột
Cho bột mì, trứng, muối, bột nở, sữa, bơ vào tô của máy trộn có gắn tô. Từ từ bật máy khuấy tốc độ, trộn và thêm nước.
Cứ trộn bột như vậy trong 15 phút. Khi thấy bột mềm, không dính tay thì tắt máy.
Nếu không có máy trộn, bạn có thể nhào bằng tay (có thể mất nhiều thời gian của bạn). Sau đó bạn bọc kín bột trong vòng 10 phút rồi nhào bột thật đều trong khoảng 10 phút. 5-10 phút.
Ủ bột
Cho bột ra một mặt phẳng (dough board), rắc một ít bột mì chống dính rồi nặn bột thành một khối dài hình chữ nhật, dày 0,6 cm, rộng 10 cm.
Xem thêm : Những lưu ý khi dụng dầu dừa dưỡng mi – Bật mí cách để có hàng mi cong dày
Gói bột thật chặt vào khay và để qua đêm trong tủ lạnh. Sáng hôm sau đem bột ra nghỉ 1-2 tiếng cho bột mềm trở lại.
Chuẩn bị dầu chiên
Chuẩn bị một cái chảo lớn và có độ sâu để chiên. Sau đó cho dầu vào và đun cho đến khi dầu cạn. Để thử dầu, thả một cục bột nhỏ vào, nếu cục bột vón cục là dầu đã chiên chín ngay.
Tạo hình quẩy
Trong khi chờ dầu nóng, bạn lấy màng bọc thực phẩm ra khỏi khay, nhẹ nhàng lật ngược khối bột để lấy ra khỏi khay. Đặt bột lên một mặt phẳng đã rắc một ít bột mì chống dính. Sau đó cắt bột thành những dải bột có chiều rộng 2,5 cm.
Sau đó xếp chồng 2 dải bột lên nhau. Dùng đũa cho vào giữa và dọc theo khối bột đã xếp rồi ấn mạnh xuống như trong hình.
Giữ hai đầu của miếng bột, từ từ kéo dải bột thành một sợi bột dài 22,5 cm. Làm tương tự với phần bột còn lại.
Chiên quẩy
Khi dầu có thể chiên được, bạn cẩn thận nắm bột và thả vào chảo dầu chiên khoảng 50 phút. 1 phút. Có thể chiên 2 miếng cùng lúc. Khi thấy bột có màu vàng nâu, giòn là được.
Vớt ra giấy thấm dầu.
Những sản phẩm hoàn chỉnh
Thơm, giòn tan trong miệng, ăn một cái là muốn ăn thêm. Món này ăn với canh hoặc nước mắm chua ngọt là ngon nhất.
Mẹo và lưu ý khi làm bánh
Xem thêm : Uống nước sấu giải nhiệt ngày hè cần nhớ kỹ những đại kỵ sau
Để bánh giòn và vàng đều thì nên chiên ngập dầu.
Trong quá trình chiên không nên để lửa quá lớn, bên trong sẽ chưa chín mà bên ngoài sẽ bị cháy.
Món chiên nóng giòn này ăn kèm với nước mắm chua ngọt thì hấp dẫn vô cùng. Ngoài ra, phở chiên còn được ăn kèm với phở, cháo hay phở cuốn đều rất ngon.
Giữ kín để giữ độ giòn.
Cách làm bánh pò quẩy hộp ngon như nhà hàng
Bánh pò quẩy là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Để làm bánh pò quẩy hộp ngon như nhà hàng, bạn có thể làm theo các bước sau:
Nguyên liệu:
- 250g bột mì đa dụng
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp bột nở
- 1/2 tsp bột khai
- 1/2 tsp bột nở làm bánh (baking powder)
- 150ml nước lọc
- Dầu ăn
Cách làm:
- Trộn đều bột mì, muối, bột nở, bột khai và bột nở làm bánh vào một tô lớn.
- Thêm nước lọc vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng đều và mịn màng.
- Để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 10 phút.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ.
- Lấy một phần bột ra khỏi tô, dùng tay nhào tròn và cuộn dài.
- Cắt đôi cuộn bột và dùng tay nặn và vuốt cho đến khi có hình dáng như bánh pò quẩy.
- Cho bánh pò quẩy vào chảo và chiên trên lửa vừa đến khi chúng trở nên vàng và giòn.
- Lấy bánh pò quẩy ra khỏi chảo và để ráo dầu.
Bây giờ bạn đã có bánh pò quẩy ngon như nhà hàng rồi đấy! Bạn có thể thưởng thức bánh pò quẩy kèm với nước sốt tương hoặc xôi mặn để tăng thêm hương vị cho món ăn. Chúc bạn thành công và thực hiện thành công món bánh pò quẩy hộp!
Bánh pò quẩy hộp ( 60 thanh )
Mô tả chi tiết
Thành phần: Bột đậu xanh, đường kính, muối ăn, ớt, mạch nha, vừng trắng, dầu thực vật, chất bảo quản E202…
Chất bảo quản E202 là Potassium Sorbate E202 được sử dụng để ức chế nấm mốc và nấm men trong nhiều loại thực phẩm như trong sản xuất pho-mát, kem chua, bánh mì, bánh ngọt, bánh có nhân, bột bánh nướng, bột nhồi, kẹo mềm, bánh kem, bia, nước giải khát, bơ thực vật magarine, dầu dấm trộn, củ quả làm chua hoặc lên men, quả olive, cá muối hoặc xông khói, bánh kẹo, sốt mayonnaise.
Potassium Sorbate E202 là chất bảo quản được sử dụng trong các sản phẩm giò chả, nem chua..
Potassium Sorbate E202 không độc đối với cơ thể người, được công nhận là GRAS, khi cho vào sản phẩm thực phẩm không gây ra mùi vị lạ hay làm mất mùi tự nhiên của thực phẩm. Đây là một ưu điểm nổi bật của Kali sorbate. Potassium Sorbate E202 là phụ gia an toàn.
Giới thiệu Bánh Pò Quẩy , Pò Xiên Vừng , Pò Miếng Vừng , Hằng Đại Cay Cay tại E3 Audio Miền Nam
Giới thiệu Bánh Pò Quẩy Hộp Đặc Sản Hải Phòng,Hộp 320g 70 Cái/Hộp Vị Cay Mùi Bò Truyền Thống,Bò Quẩy Hộp Xiên Vừng ,Pò Miếng Vừng Thơm Ngon An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
Nơi bán bánh bò quẩy hộp
Cách làm quẩy | Bánh quẩy | Cách làm quẩy đơn giản nở giòn xốp không cần đánh máy | Bột tự pha
Cách làm bánh pò quẩy hộp ngon như nhà hàng
Nguồn: https://daynghephunxam.edu.vnDanh mục: Bếp Nhà