Ngô là nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích và sử dụng trong nhiều món ăn. Hàm lượng dinh dưỡng trong ngô rất cao và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Với các bạn bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng, món bánh ngô chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.
Bánh ngô là món ăn vặt rất phổ biến hiện nay, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn sẽ có món bánh ngô thơm ngon tại nhà. Nhưng bạn đã biết cách làm bánh ngô chiên sữa giòn ngon béo ngậy hay chưa? Bánh ngô chiên giòn kết hợp với vị béo ngậy của sữa giúp những chiếc bánh này tăng thêm độ đậm đà và thơm ngon.
Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 6 Cách làm bánh ngô chiên sữa ngon như ngoài tiệm cập nhật mới nhất 09/2023.
Bánh ngô chiên sữa là gì?
Bánh ngô chiên sữa giòn tan thơm ngon là một món ăn vặt lạ miệng, có vị dẻo dai của bắp (ngô) hòa với vị beo béo của sữa tươi làm món bánh này càng tăng thêm độ đậm đà thơm ngon hơn.
Tổng hợp 6 Cách làm bánh ngô chiên sữa cập nhật 09/2023
Cách làm bánh ngô chiên sữa siêu nhanh mà ngon
Nguyên liệu
- Ngô non: 2-3 trái (tùy thuộc vào số người ăn)
- Sữa đặc: 25ml
- Dừa tươi: 50g
- Bột mì: 120-150g
- Bột nghệ, đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh ngô chiên sữa
Công thức thực hiện làm bánh ngô chiên sữa
Cách làm bánh ngô chiên sữa gồm những bước cơ bản sau:
Bước 1: Chế biến ngô
- Để những chiếc bánh ngô ngon và thơm hơn bạn nên ưu tiên chọn những trái ngô nếp và còn non. Chỉ cần bấm tay thử vào hạt nếu thấy có phần sữa chảy ra thì đây là những bắp ngô non.
- Ngô sau khi mua ở chợ về bạn tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy hạt.
Ngô tách vỏ và lấy hạt để riêng
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột làm bánh ngô
- Cho bột mì vào một chiếc bát to, thêm đường, sữa đặc rồi đảo đều để tạo hỗn hợp có độ lỏng vừa phải.
- Thêm ngô đã tách hạt vào trộn đều, nếu hỗn hợp quá đặc bạn thêm nước đến khi sền sệt thì dừng lại.
Bước 3: Chiên bánh ngô và thưởng thức
- Cho dầu vào chảo và đun sôi
- Nhẹ nhàng múc từng muỗng bột ngô cho vào chảo. Thêm một ít dừa sợi lên bề mặt của bánh.
- Từ từ lật bánh 2 – 3 lần cho tới khi vàng đều các mặt thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Cách làm bánh ngô sữa chiên xù
Nguyên liệu làm Bánh bắp chiên xù
Cho 4 người
- Bắp ngọt 1 quả (bắp Mỹ)
- Bột bắp 50 gr
- Bột chiên giòn 1/2 chén
- Bột chiên xù 1/2 chén
- Trứng gà 3 quả
- Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
- Sữa tươi không đường 440 ml
- Đường 50 gr
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh bắp chiên xù
Sơ chế và xay bắp
Đầu tiên, lột bỏ vỏ bắp, rửa sạch rồi dùng dao để gọt hạt bắp vào tô.
Tiếp theo, cho bắp vào máy xay sinh tố cùng 440ml sữa tươi không đường. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn. Cuối cùng, lọc hỗn hợp bắp qua rây để loại bỏ phần cặn.
Nấu hỗn hợp sữa bắp
Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà cùng 50gr đường.
Kế đến, cho vào nồi phần sữa bắp đã lọc, hỗn hợp trứng, 50gr bột bắp, 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Bắc nồi lên bếp và khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi, đặc sệt lại.
Đổ khuôn và cắt bánh
Chuẩn bị 1 cái khuôn có lót sẵn 1 miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bắp vào khuôn, bọc kín sát lên mặt bánh thêm 1 lớp màng bọc thực phẩm.
Kế đến, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng. Khi bánh đông lại thì cắt bánh thành khối vuông vừa ăn.
Chiên bánh bắp
Chuẩn bị 3 chén: 1 chén gồm 1 quả trứng gà đánh tan, 1 chén bột chiên giòn, 1 chén bột chiên xù.
Tiếp đến, nhúng bánh lần lượt theo thứ tự: bột chiên giòn, trứng, bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù.
Kế tiếp, nấu sôi 1 nồi dầu, cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng là được.
Thành phẩm
Bánh bắp chiên xù có lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong thơm nức mũi, mềm tan cùng vị ngọt thơm, beo béo từ sữa bắp vô cùng hấp dẫn.
Cách làm bánh ngô sữa chiên phô mai
Nguyên liệu làm Bánh bắp phô mai chiên xù
Cho 4 người
- Bắp 2 quả
- Bột chiên giòn 150 gr
- Bột chiên xù 150 gr
- Sữa tươi 220 ml
- Phô mai 4 miếng
- Trứng 2 quả
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh bắp phô mai chiên xù
Sơ chế và xay bắp
Lột bỏ vỏ và râu bắp, sau đó rửa sạch rồi dùng dao gọt lấy phần hạt.
Tiếp theo, xay nhuyễn 1/2 số bắp đã sơ chế cùng 4 miếng phô mai. Kế đến, cho hỗn hợp vừa xay vào phần bắp còn lại rồi trộn đều.
Trộn hỗn hợp bánh bắp phô mai
Cho vào hỗn hợp bắp phô mai: 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh đường, 110ml sữa tươi rồi trộn đều.
Tiếp đến, cho vào thêm 150gr bột chiên giòn và tiếp tục trộn cho hỗn hợp mịn mượt.
Hấp bánh bắp phô mai
Chuẩn bị 1 khuôn tròn có lót sẵn 1 tấm giấy nến, sau đó đổ hỗn hợp bánh bắp phô mai vào.
Đặt khuôn bánh vào xửng và hấp chín trên lửa vừa trong 30 phút. Khi bánh chín, bạn để nguội rồi cắt nhỏ thành khối vuông vừa ăn.
Chiên bánh bắp phô mai
Chuẩn bị 2 tô: 1 tô đựng bột chiên xù, 1 tô gồm 110ml sữa tươi khuấy đều với 2 quả trứng gà.
Nấu sôi 1 chảo dầu, sau đó bạn nhúng bánh lần lượt qua 1 lớp trứng sữa, 1 lớp bột chiên xù rồi thả vào chảo chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều.
Thành phẩm
Bánh bắp phô mai chiên xù có lớp vỏ giòn rụm, vàng ươm, nhân bánh bên trong thì bông mềm, bùi thơm, béo ngậy, cực kỳ bắt vị.
Cách làm bánh ngô chiên sữa nóng giòn
Nguyên liệu
– Ngô non: 2-3 bắp (tùy thuộc vào số người ăn)
– Sữa đặc: 25ml
– Dừa tươi: 50g
– Bột mì: 120-150g
– Bột nghệ, đường
Cách làm bánh ngô chiên
Bước 1: Chế biến ngô
– Để bánh ngô chiên ngon và thơm hơn thì bạn cần phải chọn những bắp ngô nếp và còn non. Để biết được đâu là bắp ngô non thì bạn thử bấm tay vào hạt, nếu thấy chảy sữa ra thì đó là những bắp ngô non.
– Ngô tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy phần hạt.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột làm bánh ngô
– Bột mì đã chuẩn bị các bạn cho vào một chiếc bát to, thêm đường và sữa đặc rồi trộn đều lên sao cho hỗn hợp có độ lỏng vừa phải. Tiếp đó các bạn cho ngô vào trộn cùng, nếu thấy đặc thì có thể cho thêm nước vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì dừng lại.
– Tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn cho lượng bột phù hợp. Cụ thể: nếu muốn ăn bánh giòn thì bạn cho ít bột còn nếu thích bánh mềm thì bạn cho nhiều bột và nhiều nước.
Bước 3: Chiên bánh ngô và thưởng thức
– Dùng chảo chống dính, cho dầu vào chảo và đun sôi.
– Múc từng thìa bột và ngô cho vào chảo. Tiếp đó, bạn thêm một chút dừa sợi lên trên bề mặt. Lật bánh khoảng 2-3 lần cho đến khi bánh vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để vào giấy thấm dầu
– Để hương vị bánh ngon hơn, khi ăn các bạn có thể chấm với tương ớt.
Với 3 bước thực hiện đơn giản thì cách làm bánh ngô chiên sữa đã được làm xong rồi. Những chiếc bánh vừa thơm, giòn chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khen từ những người thưởng thức.
Cách làm bánh ngô chiên bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Bột mì: 80 gram
- Ngô ngọt hoặc ngô nếp: 2 trái
- Bột năng: 30 gram
- Vừng: 20 gram
- Sữa tươi: 150ml
- Bột nghệ: 1 thìa
- Đường: 60 gram
- Bia: 1 chén
- Bơ lạt đun chảy: 10 ml
Phần nguyên liệu cho cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu cũng khá đơn giản và dễ tìm. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ để món bánh của chúng ta được thơm ngon, tròn vị nha.
Cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị bột bánh
Bạn dùng một cái âu lớn, trộn các nguyên liệu như bột mì, bột năng, đường, vừng, bột nghệ và cho sữa vào. Trộn thật đều hỗn hợp nguyên liệu này lên. Nếu trước đây bạn từng làm bánh ngô mà thành phẩm chưa được ngon như ngoài hàng thì hãy thử công thức này của mình nhé. Chỉ cần thêm bơ, sữa và vừng thôi là bánh sẽ thơm ngậy hơn rất nhiều.
Trong lúc cho sữa vào bột, bạn hãy vừa cho vừa dùng đũa khuấy để hỗn hợp sánh mịn, hòa quyện cùng nhau. Sau cùng, khi tất cả đã nhuyễn mịn thì bạn mới cho bia vào. Bia sẽ giúp món bánh này có độ giòn hơn. Đây là mẹo nhỏ mà ít ai biết lắm đó nha. Để bột nghỉ tầm 15 phút.
Bước 2: Tách ngô
Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn lấy ngô ra bóc vỏ, loại bỏ phần râu ngô và dùng dao cắt lõi, từ từ tách lấy hạt ngô và rửa sạch, để ráo nước.
Phần ngô sau khi đã tách và sơ chế thì bạn cho vào trộn cùng hỗn hợp bột, đảo đều cho ngô quyện vào bột.
Bước 3: Chiên bánh ngô
Đối với cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu này, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút 180 độ trước khi nướng. Khi nồi đã ổn định nhiệt, bạn cho đặt 1 cái khuôn bánh vào, đổ hỗn hợp bánh ngô xuống. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên để bánh vàng và không bị khô khi chiên.
Set nhiệt 180 độ nướng trong 15 phút là bánh ngô sẽ chín vàng, giờ thì chỉ cần lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn là xong rồi. Chỉ sau 25 phút và tốn kém khoảng 12.000 VND mà đã có chiếc bánh ngô siêu ngon để thưởng thức, ngại chi mà không thử ngay!
Thành phẩm bánh ngô thơm ngon, béo ngậy
Về cơ bản thì cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu như vậy là đã hoàn thành. Bánh có màu vàng đẹp mắt, các hạt ngô thì chín đều, vàng thơm, thoang thoảng mùi sữa, bơ, ngô. Khi ăn, ta cảm nhận được vỏ bánh giòn rụm nhưng lại không hề mất đi hương vị ngọt tự nhiên của hạt ngô.
Bánh này ngon nhất là chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise. Chiên bánh bằng nồi chiên không dầu như vậy vừa giảm lượng mỡ nạp vào cơ thể mà lại giúp cho chúng ta không bị ngán khi ăn.
Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên sữa
Tải ngay
Video hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên sữa
Mua nguyên liệu làm bánh ngô chiên sữa ở đâu?
Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh ngô chiên sữa, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.
1 cái bánh ngô bao nhiêu calo?
Cùng với lúa, sắn, khoai thì ngô là một loại cây lương thực rất quen thuộc với người Việt Nam và trên thế giới. Ngoài những món như ngô luộc, nướng,… thì món bánh ngô cũng được rất nhiều người ưa thích.
Để làm bánh khoai không khó, bạn có thể mua tại các khu chợ, đường phố hoặc cũng có thể tự chế biến ở nhà. Thành phần của bánh ngô gồm có ngô, bột mì, đường,…. khi chế biến, hòa quyện các nguyên liệu cùng nhau và chiên lên sẽ cho ra những chiếc bánh ngô có màu vàng ươm bắt mắt với mùi thơm của ngô cùng bột mì trở thành món ăn không thể khước từ đối với nhiều người.
Vậy 1 cái bánh ngô bao nhiêu calo? để tìm hiểu được lượng calo có trong những chiếc bánh ngô, đầu tiên các bạn cần phải xác định được lượng calo có trong các nguyên liệu để làm bánh. Theo đó, để làm 10 chiếc bánh ngô bạn sẽ cần khoảng 1kg ngô (chứa khoảng 1770 calo), 300g bột mì (chứa khoảng 1020 calo), 200g đường (chứa khoảng 773,4 calo)
Lúc này, tổng lượng calo có trong các nguyên liệu chính để làm bánh là khoảng 3745,4 calo. Tương đương với mỗi chiếc bánh ngô100g có chứa khoảng 374 calo. Tuy nhiên, đây là lượng calo ban đầu khi chưa được chiên qua dầu mỡ. Còn khi làm chín bánh do chiên qua dầu mỡ nên lượng calo này sẽ tăng lên khá cao. Theo ước tính thì 1 chiếc bánh ngô 100g sau khi được chiên chín có chứa khoảng 442 calo.
Ăn bánh ngô có béo không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để duy trì các hoạt động của cơ thể thì mỗi ngày một người trưởng thành thể cần nạp khoảng 2000 calo. Lượng calo này sẽ được chia đều cho 3 bữa ăn chính trong ngày, tương đương với lượng calo mà các bạn cần bổ sung cho cơ thể trong mỗi bữa ăn là 667 calo. Dựa theo đó, nếu lượng calo mà bạn bổ sung cho cơ thể ít hơn lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa sẽ giúp giảm cân, ngược lại nếu bạn nạp nhiều hơn sẽ khiến cơ thể tăng cân.
Trong khi đó, như đã nó thì lượng calo có trong bánh ngô là khá cao, trong 1 cái bánh ngô 100g có chứa khoảng 442 calo. Nếu bạn ăn bánh ngô để thay thế cho 1 bữa ăn chính và không ăn thêm các món ăn khác thì cần khoảng 3 cái bánh. Lúc này, lượng calo mà bạn bổ sung cho cơ thể từ bánh ngô là khoảng 1326 calo. Lượng calo này cao hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa.
Vì vậy, với câu hỏi ăn bánh ngô có béo không? câu trả lời chắc chắn là CÓ. Vậy nên, các chuyên gia khuyên những bạn đang ăn kiêng để giảm cân nên hạn chế món bánh ngô này. Nếu muốn ăn ngô để tránh làm ảnh hưởng đến cân nặng các bạn nên chọn ăn ngô luộc, nướng,… Đồng thời, kết hợp cho mình một chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hợp lý để giúp cho việc giảm cân đem lại hiệu quả tốt nhất.
Tổng kết
Bánh bắp chiên giòn sau khi hoàn thành sẽ có hương vị thơm ngon, kết hợp cùng mùi vị ngọt dịu và thanh thanh của bắp chắc chắn sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình vào dịp cuối tuần. Để ngon hơn các bạn có thể cho bánh ăn cùng tương ớt đấy. Với 6 công thức làm bánh ngô chiên sữa cực kì độc đáo và lạ miệng được cập nhật mới nhất tháng 09/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!