Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nóng

Bánh mì chả cá Má Hải- món ăn nghe lạ mà quen lại đang được nhiều khách hàng lựa chọn cho buổi sáng. Cùng Má Hải xem cách làm món này như thế nào nhé!

Bánh mì chả cá Má Hải có gì đặc biệt?

Hẳn rằng bạn sẽ thắc mắc bánh mì Má Hải có gì đặc biệt mà chỉ sau một thời gian ngắn nó lại được ưa chuộng đến thế. Nó có khác gì so với bánh mì thịt, bánh mì chả? Điều đặc biệt của bánh mì chả cá nóng chính là phần nhân bánh được làm bằng chả cá cực thơm ngon.

Nhắc đến chả cá là bạn đã thấy nó một món ăn cực quen thuộc mà ai cũng thích, thậm chí đây còn là món ăn đặc sản của nhiều vùng miền. Chả cá kết với bánh mì hòa quyện cùng chút rau dưa thanh mát, nước sốt chua ngọt đậm đà sẽ khiến bạn nghiện ngay từ miếng cắn đầu tiên.

Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nóng
Cách làm bánh mì chả cá

Nhân chả cá ngon là nhân có mùi hương thoang thoảng của thịt cá hòa quyện cùng mùi của gia vị. Khi ăn sẽ có mùi thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, dai dai, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở. Vậy làm sao có thể làm được món bánh mì ngon chuẩn của Má?

Cách lựa chọn nguyên liệu để làm bánh mì chả cá

Đối với bánh mì:

nên chọn bánh mì xốp, ruột ít và vỏ giòn vàng . Như vậy khi cho nhân bánh vào sẽ ngon, giòn và ăn đỡ bị ngán.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Máy Làm đế Bánh Pizza

Đối với chả cá:

Để làm bánh mì chả cá ngon thì nhân chả cá quyết định đến 80% hương vị của bánh. Loại chả cá ngon phải là loại chả cá được làm từ cá mối. Đây là loại cá chuyên được dùng để làm chả vì thịt cá mối ngọt, trắng lại có mùi thơm đặc trưng. Để không tốn nhiều công đoạn nạo cá, quết chả vất vả, bạn có thể đặt hàng ngay chả cá sợi bánh mì của Má Hải rất tiện lợi. Chả đã được ép sợi sẵn nên bạn hoàn toàn không cần phải tốn công chế biến chả cá. Đặt hàng ngay tại đây

Chả cá sợi Má Hải được sản xuất với công thức riêng biệt độc quyền
Chả cá sợi Má Hải được sản xuất với công thức riêng biệt độc quyền

Đối với dưa leo:

Bạn nên chọn những quả dưa leo có màu xanh lá, còn tươi và đều màu. Về hình dáng, những quả có dáng thẳng, ít bị cong vì những quả này sẽ ít bị đắng và giòn ngon hơn. Với những quả dưa có hình dáng đầu nhỏ đuôi to hoặc ngược lại là những quả dưa đã già, ruột nhiều hạt ăn sẽ không ngon và không được giòn.

Đối với rau răm:

Rau răm nên lựa chọn loại rau răm còn tươi, lá không bị héo dập hay ngả sang màu vàng. Không nên lựa chọn những lá rau răm quá to, bóng mượt vì sẽ không tạo được mùi thơm và có thể sử dụng thuốc trừ sâu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với nước sốt:

Nước sốt để chan vào bánh mì phải là loại nước sốt ngọt vừa phải và có độ sánh. Để chuẩn hương vị bánh mì Má Hải bạn nên đặt ngay nước sốt tứ vị Má Hải thơm ngon mà rất tiện lợi tại đây

Hệ Thống Kiosk Bánh mì Má Hải

Quy trình làm bánh mì chả cá Má Hải từ A-Z

Làm bánh mì chả cá không hề khó. Với công thức của Bánh Mì Má Hải bạn có thể hoàn toàn làm được ở tại nhà mà chỉ mất tầm 15- 20 phút. Cùng tham khảo ngay các bước làm dưới đây:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Chảo Đà Nẵng - Món ăn đặc sản ngon nhất của thành phố biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chả cá nếu bảo quản trong tủ đông bạn nên để ra ngoài để rã đông trước để chả mềm.

Với dưa leo bạn cắt bỏ 2 đầu và rửa sạch qua nước lạnh. Rau răm lặt lá, rửa sạch qua nước lạnh.

Bước 2: Chế biến

Đặt chảo lên bếp, sau đó đổ dầu chiên ngập chảo. bật bếp. Lưu ý để lửa vừa phải để hạn chế dầu nóng quá chiên chả dễ bị cháy sém. Không để chảo ướt hoặc nước văng vào dầu dễ bị bắn dầu ra ngoài. Bóc vỏ bao chả cá, cho chả cá sợi vào chiên đều vàng giòn. Khi ngửi thấy mùi thơm thì vớt ra để cho ráo dầu.

Dưa leo cắt khúc theo chiều dọc. Lưu ý nên cắt đều tay để các miếng dưa leo có kích thước đều nhau sẽ dễ bỏ vào bánh mì.

Bước 3: Thực hiện

Bánh mì chả cá dai giòn thơm nồng vị rau răm và tươi của dưa leo
Bánh mì chả cá dai giòn thơm nồng vị rau răm và tươi của dưa leo

Bạn tiến hành xẻ dọc một bên ổ bánh mì. Lưu ý khi cắt bánh mì nên lựa chọn loại dao có răng cưa để cắt bánh mì hạn chế vỡ và móp.

Gắp 1 vài miếng dưa leo và ít rau răm vào xếp dọc theo thân bánh. Bạn nên rải đều để hương vị được trọn vẹn trong từng miếng bánh. Rau răm cho hạn chế để tránh bị cay nồng quá nhé!

Sau đó cho thêm một ít chả cá Má Hải đã chiên vào trong ổ bánh mì, rải đều chả trong thân ổ bánh mì. Rưới một ít nước sốt tứ vị dọc theo thân bánh mì tầm 1-2 muỗng cà phê nước sốt (tùy khẩu vị). Xịt thêm một lớp tương ớt theo hình zic zac. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một ổ bánh mì chả cá Má Hải theo chuẩn hương vị của Má rồi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khuôn Nhôm Làm Bánh Flan

Video Thực hiện món Bánh mì Má Hải Đậm vị.

Điểm khác biệt của bánh mì chả cá sợi Má Hải.

Dinh dưỡng từ Chả cá sợi nguyên chất

Chả cá vốn là một thực phẩm vô cùng thân thiện với sức khỏe. . Chả cá là nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất như magie, photpho, kali,… và các loại vitamin khác giúp cân bằng các chất lỏng trong cơ thể, chúng còn tham gia vào việc cấu tạo và hoạt động sống của các tế bào. Ngoài ra, trong chả cá còn chứa axit béo omega-3, đây là chất giúp ngăn tác nhân gây bệnh tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim và ngăn ngừa các mảng xơ vữa trong động mạch, trị bệnh viêm khớp dạng thấp và hỗ trợ điều trị trầm cảm.

Đối với bánh mì chả cá sợi của Bánh mì chả cá Má Hải, bản thân việc sử dụng chả cá sợi làm nhân đã tạo nên sự khác biệt lớn với những loại bánh mì chả cá khác.

Bánh mì Chả cá Sợi Má Hải
Bánh mì Chả cá Sợi Má Hải

Từ trước đến này, bánh mì chả cá chủ yếu được làm từ chả cá miếng lớn, dày. Hoặc loại chả cá sợi to, phải cắt lát khi sử dụng. Ngoài ra vì thời gian chiên lâu nên chả cá thường được chiên sẵn dẫn đến giảm độ ngon của ổ bánh mì.

Đối với chả cá của Má Hải, chả cá sẽ luôn ở dạng thô và tươi, khi được ép thành sợi nhỏ sẽ giúp giảm thời gian chiên. Chỉ khi có khách hàng mua bánh mì chả sợi thì nhân viên mới bắt đầu chiên trực tiếp từ máy ép sợi chả cá.

Điều này đảm bảo khi đến tay khách hàng ổ bánh mì chả cá sợi sẽ luôn tươi ngon, nóng hổi. Bánh mì chả cá sợi Má Hải thơm, chả cá tươi, sợi nhỏ, ngoài giòn trong mềm mọng nước, mang đến trải nghiệm lạ miệng vô cùng cho khách hàng.

Bánh mì chả cá sợi Má Hải có độ ngậy vừa phải, ăn kèm một chút rau dưa và nước sốt tứ vị đặc biệt của Má Hải, chuẩn hương vị biển thơm ngon.

+ Xem thêm: Chả cá Sợi Má Hải – Vi ngon của Biển cả

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải