Bánh bông lan đã không còn đơn giản như trước, nó ngày càng được biến tấu với nhiều hương vị mới lạ. Một trong số đó chính là bánh bông lan phô mai tươi, một món bánh thơm ngon và đầy quyến rũ. Với lớp nhân kem tan chảy bên trong và lớp phô mai béo ngậy bên ngoài, bạn sẽ cảm nhận một hương vị đặc biệt khi thưởng thức. Bánh mềm mịn, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy tứa ra trong miệng cùng với lớp kem phô mai chảy bên ngoài. Đảm bảo ai thử qua cũng sẽ mê đấy! Hãy thực hiện công thức dưới đây để tự tay làm bánh phô mai tươi ngon lành nhé!
A. Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai tươi
1. Nguyên liệu Phần cốt bánh
- Bột mì đa dụng 37g
- Bột ngô 37g
- Đường 50g
- Dầu ăn 30g
- Sữa chua ít đường 50g
- Trứng gà 3 quả
- Đường 15g (để đánh cùng lòng đỏ)
- Vani 1/2 thìa cà phê
- Chanh 1/4 thìa cà phê
2. Nguyên liệu phần nhân kem phomai
- Phô mai mascarpone 35g
- Phô mai creamcheese 35g
- Sữa tươi 250ml
- Đường 30g
- Bột ngô 20g
- Lòng đỏ trứng gà 2 quả
3. Nguyên liệu Phần kem phô mai chảy
- Cream cheese 40g
- Kem tươi 80ml
- Bơ nhạt 7g
- Đường 10g
- Sữa tươi 20ml
- Muối 1 ít
B. Dụng cụ cần chuẩn bị
- Máy đánh trứng
- Rây lọc
- Phới lồng
- Phới dẹt
- Âu trộn bột
- Giấy nến nướng bánh
- Khuôn tròn
C. Cách làm bánh bông lan phô mai tươi
1. Phần cốt bánh
- Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Đánh lòng đỏ với 15 gram đường cho đến khi màu vàng nhạt. Thêm 30g dầu ăn vào âu lòng đỏ và đánh đều. Sau đó thêm 50g sữa chua vào và đánh đều.
- Bước 2: Rây 37g bột mì và 37g bột ngô vào âu trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt.
- Bước 3: Thêm muối vào âu lòng trắng trứng rồi đánh ở tốc độ thấp cho đến khi tạo bọt khí lớn. Sau đó thêm 1/4 thìa cà phê chanh và tiếp tục đánh cho đến khi bọt khí nhỏ dần. Sau đó thêm đường vào dần (chia 50g đường làm 2 phần và thêm từng phần vào). Đánh tới khi lòng trắng gần bông cứng.
- Bước 4: Trộn 1/4 phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ ở bước 2 cho hòa quyện. Sau đó trộn các phần còn lại theo kiểu fold.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, đập nhẹ khuôn khoảng 2-3 lần để vỡ các bọt khí. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 25-30 phút, sau đó giảm xuống 140 độ C và nướng tiếp trong 30-35 phút. Kiểm tra bánh bằng cách ấn vào mặt bánh, nếu bánh phồng trở lại là đã chín.
- Bước 6: Lấy khuôn ra khỏi lò, đặt lên rack để bánh nguội hẳn trước khi lấy ra khỏi khuôn.
2. Phần nhân kem phô mai
- Bước 1: Đánh lòng đỏ với 30g đường cho đến khi màu vàng nhạt. Rây 20g bột ngô vào trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt.
- Bước 2: Đun sữa trên bếp cho đến khi ấm nóng. Đổ 250ml sữa tươi vào bát lòng đỏ và khuấy đều cho hòa quyện.
- Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây và đun ở lửa nhỏ nhất. Khuấy liên tục khoảng 3 phút cho hỗn hợp sệt lại. Sau đó, thêm phô mai mascarpone và creamcheese và khuấy đều. Đổ kem phô mai ra bát, bọc kín và để nguội ở nhiệt độ phòng.
3. Phần kem phô mai chảy
- Bước 1: Đánh nhuyễn 40g cream cheese, sau đó kết hợp với mascarone và 20ml sữa tươi.
- Bước 2: Đánh 80ml whipping cream cùng 10g đường cho đến khi bông mềm.
- Bước 3: Trộn whipping cream với hỗn hợp cream cheese để có phần kem phô mai chảy.
4. Hoàn thiện bánh
- Bước 1: Đổ kem phô mai vào túi bắt kem. Có thể dùng mũi dao chọc một lỗ trên mặt bánh, sau đó bơm kem vào cho đến khi mặt bánh phồng. Hoặc bạn có thể xẻ bánh thành 2 phần, cho nhân kem vào giữa, và đặt lớp bánh còn lại lên.
- Bước 2: Phủ lớp kem phô mai chảy lên bề mặt bánh và rắc phô mai mozzarella bào lên trên. Bánh bông lan phô mai tươi ngon hơn khi để lạnh.
Với các bước đơn giản nhưng tưởng chừng phức tạp, bạn sẽ tự tay làm cho mình một chiếc bánh bông lan phô mai tươi thơm ngon và hấp dẫn. Hãy vào bếp và thử ngay món bánh này để chiêu đãi gia đình thân yêu nhé! Bibi Healthy Bread would like to invite you to visit website for more healthy and delicious recipes!