Cách Làm Bánh Gạo Cay Từ Cơm Nguội

Bánh gạo Hàn Quốc hay còn gọi là bánh gạo Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, cũng là một món ăn nhanh bình dân thường được bán ở các quầy hàng ven đường. Có nhiều cách để làm bánh gạo Hàn Quốc và tất nhiên chúng ta cũng có thể chế biến bánh gạo Hàn Quốc tại nhà cực kì đơn giản chỉ với cơm nguội. Vậy hãy cùng Điện Máy Thiên Nam Hòa tìm hiểu các công thức cách làm bánh gạo nha. Bắt đầu thôi nào!

1. Cách làm bánh gạo từ cơm nguội cực ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • Cơm nguội
  • Bột năng

1.1. Nghiền nhuyễn cơm:

Bạn cho cơm nguội ra một cái bát rồi dùng thìa tán nhuyễn cơm cho đến khi cơm dẻo lại. Cách làm này tốn thời gian và mỏi tay, nên bạn cần kiên nhẫn nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng máy xay đa năng để tiết kiệm thời gian.

1.2. Trộn bột và nhồi mịn:

Sau khi cơm đã nhuyễn, bạn cho một chút bột năng vào cơm và dùng tay trộn, nhào cho đến khi hỗn hợp mềm dẻo và không dính tay. Sử dụng bao tay để dễ thao tác và giữ vệ sinh nhé.

1.3. Tạo hình:

Tiếp theo, bạn chia bột thành các phần tỉ lệ to nhỏ tùy thuộc vào sở thích của mình. Sau đó, bạn nắn thành hình tròn và lăn đều tay để tạo thành các sợi dài. Cuối cùng, bạn cắt nhỏ thành các khúc.

1.4. Hoàn thành:

Đun sôi một nồi nước, sau đó thả bánh gạo Tokbokki vào, thêm một chút dầu ăn để tránh bánh dính. Đun sôi từ 5-7 phút và sau đó vớt ra. Vậy là chúng ta đã chế biến xong bánh gạo từ cơm nguội. Dù được làm từ cơm nguội nhưng bạn hãy yên tâm, chất lượng vẫn như hàng chính hãng đấy! Tiếp theo, hãy cùng Điện Máy Thiên Nam Hòa chế biến những món ăn từ bánh gạo Tokbokki làm từ cơm nguội nhé.

Cách làm bánh gạo từ cơm nguội

2. Cách làm bánh gạo chiên Hàn Quốc (bánh gạo Tokbokki) từ cơm nguội

Nguyên liệu:

  • 250gr bánh gạo
  • 200ml dầu ăn
  • 25gr bột phô mai
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Khoai Tím

2.1. Chuẩn bị:

  • Bạn đun sôi nồi nước sau đó cho bánh gạo vào và luộc khoảng 5 phút. Bạn có thể thêm một ít dầu ăn để bánh gạo không bị dính vào nhau.

2.2. Thực hiện:

Bước 1: Bạn vớt bánh gạo ra tô nước lạnh để bánh không dính vào nhau. Sau đó, bạn đổ bánh gạo vào rây và để nước ráo.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo sau đó cho bánh gạo vào, chiên cho đến khi bánh gạo Tokbokki vàng giòn, nên để lửa nhỏ trong khoảng 2 phút. Khi bánh gạo đủ vàng giòn, bạn gắp bánh gạo ra rây để ráo dầu. (Nên sử dụng chảo chống dính để tránh bánh dính vào chảo).

Bước 3: Bạn cho bánh gạo vào tô, sau đó rắc bột phô mai và lắc đều. Lượng phô mai nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị của bạn, nhưng tốt nhất bạn nên rắc phô mai sao cho phủ đều bánh gạo.

Và đây là cách làm bánh gạo chiên cực đơn giản. Bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc ăn kèm với kim chi đều được nhé. Cùng rủ gia đình và bạn bè vào bếp thôi nào. Bạn có thể vừa nhâm nhi vừa xem phim với món ăn này nhé. Netflix & Chill thôi nào.

Cách làm bánh gạo chiên

3. Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tại nhà (Bánh gạo Tokbokki) từ cơm nguội

Nguyên liệu làm bánh gạo cay:

  • Bánh gạo
  • Hành lá, hành baro
  • Hành tây 50g
  • Chả cá 40g
  • Nước 200ml
  • Đường nâu 15g
  • Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
  • Nước tương 5ml
  • Bột ớt Hàn Quốc 5g
  • Cà phê tỏi băm: 1 thìa
  • Trứng, xúc xích, mè rang,…

Cách chế biến bánh gạo cay Hàn Quốc:
Bước 1: Đun sôi nước với 1 chút dầu ăn. Thả bánh gạo vào khi nước sôi. Khi bánh nổi lên thì lấy bánh gạo ra và thả bánh vào nước lạnh.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: Hành tây bổ múi cau nhỏ, chả cá cắt miếng vừa ăn, thái nhỏ hành lá và hành baro.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp thêm nước, đường, tương ớt, nước tương, ớt bột, tỏi băm, khuấy đều và đun trên lửa vừa.

Bước 4: Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho bánh gạo, hành tây, chả cá vào, đun sôi khoảng 5 phút thì bạn cho thêm trứng đã luộc và hành lá, hành baro và tiếp tục đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Bánh gạo xào cay sệt sệt, có màu đỏ của tương ớt và mùi thơm của chả cá và hành lá. Đây là cách làm bánh gạo cay dễ thực hiện tại nhà. Còn chần chờ gì nữa, cùng Điện Máy Thiên Nam Hòa vào bếp thôi nào.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Tráng Trộn ở Mỹ

Cách làm bánh gạo cay

4. Cách nấu lẩu với bánh gạo Hàn Quốc từ cơm nguội

Nguyên liệu:

  • Nấm tổng hợp 500g
  • Ớt chuông 1 trái
  • Hành boa rô 1 cây
  • Cà rốt 300g
  • Cải bắc thảo 500g
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím 20g
  • Bò viên 300g
  • Xúc xích xông khói 500g
  • Tương ớt Hàn Quốc 300g
  • Bánh gạo 1kg
  • Chả cá Hàn Quốc 500g
  • Trứng cút 30 quả
  • Dầu ăn 1 ít
  • Muối 1 muỗng cà phê

Thực hiện:
Bước 1: Đun sôi nước và thả lần lượt từng miếng bánh gạo vào luộc trong 5 – 7 phút với lửa vừa. Bạn nên luộc đến khi các miếng bánh gạo nổi lên trên bề mặt nước là bột đã chín. Sau đó, bạn vớt bánh gạo Tokbokki ra.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: Cắt nhỏ bắp bảo, cắt lát xúc xích xông khói, cắt hành tây thành lát mỏng.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào nồi một ít dầu ăn, sau đó cho hành tím cắt mỏng vào phi thơm. Bạn có thể phi cho hành vàng cũng được nhé. Sau đó, cho tương ớt Hàn Quốc vào cùng 200ml nước nóng và khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho rau củ đã sơ chế vào và nấu trong 10 phút. Sau 10 phút, cho thêm 1.5 lít nước vào, nấu nước lẩu thêm 20 phút nữa là hoàn thành.

Cách nấu lẩu bánh gạo Hàn Quốc

Bước 5: Thành phẩm: Bạn cho Tokbokki ra đĩa, rắc thêm ít hành lá và vừng cho mùi vị hoàn hảo.

Bạn có thể dùng chung với mì gói hoặc mì Hàn quốc. Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu khi dùng chung với món này. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 1 dĩa thịt bò thái mỏng để nhúng lẩu nhé.

5. Cách làm bánh gạo – Súp Tokbokki phô mai từ cơm nguội tại nhà

Với những tín đồ món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là phái đẹp, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món này. Vậy các chàng trai muốn lấy lòng các cô gái thì nhanh chân vào bếp và thực hiện món “Bánh gạo Tokbokki phô mai” này cùng Điện Máy Thiên Nam Hòa nào!

Nguyên liệu:

  • Bánh gạo
  • Tương ớt
  • Phô mai
  • Hành lá
  • Chả cá

Thực hiện:
Bước 1: Thái nhỏ hành lá và chả cá.
Bước 2: Đun sôi nước và thả bánh gạo vào 5-7 phút, sau đó vớt bánh gạo ra và ngâm vào nước lạnh lại.

Bước 3: Đun sôi tương ớt, sau đó thả bánh gạo và chả cá vào. Khi nước sốt bắt đầu sệt lại, cho thêm hành lá và phô mai. Bạn có thể cho thêm ớt bột Hàn Quốc nếu bạn thích ăn cay. Chờ đến khi phô mai chảy ra thì tắt bếp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì không lời - Hương vị truyền thống Việt Nam

Với cách làm bánh gạo này, chắc chắn bạn sẽ nhận được 10 điểm trong mắt người ấy ngay lập tức. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nào.

Cách làm Soup Tokbokki

6. Cách làm bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc từ cơm nguội

Đối với những tín đồ bánh gạo Hàn Quốc nhưng không thể ăn cay, đừng lo lắng, Điện Máy Thiên Nam Hòa đã có giải pháp ngay cho bạn. Món bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gunjung Tteokbokki), món có tên gọi như vậy vì chủ yếu sử dụng nước tương đậu nành.

Với ai không thể ăn cay thì đây là lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ lỡ. Cùng Điện Máy Thiên Nam Hòa khám phá công thức của món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

  • Bánh gạo
  • Thịt bò 100g
  • Nấm đông cô 15g
  • Hành tây, hành baro
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • Nước tương và gia vị chuyên dụng

Thực hiện:
Bước 1: Làm sạch thịt bò, cắt thành miếng dài 5cm, rộng/dày 0,3cm. Ngâm nấm đông cô trong nước 1 giờ, sau đó cắt thành sợi dài 5cm, rộng 0,7cm và dày 0,3cm.

Bước 2: Thái hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thành sợi dày, loại bỏ đuôi của giá và rửa với nước. Chiên trứng và cũng thái thành sợi dài.

Bước 3: Cho nước vào nồi và đun sôi trong 2 phút. Khi nước sôi, cho giá vào trụng trong 1-2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Lần lượt đảo chảo trên bếp xào hành tây với dầu trong 2 phút ở lửa vừa. Sau đó, xào ớt trong 20 giây. Ướp gia vị và nấm với gia vị, sau đó xào 2 phút ở lửa vừa.

Bước 5: Luộc bánh gạo từ cơm nguội như những cách trên.

Bước 6: Xào bánh gạo với gia vị trong 3 phút ở lửa vừa, sau đó cho thịt bò, nấm, bí, hành tây, ớt và giá vào xào 30 giây rồi đảo đều với trứng.

Bước 7: Thưởng thức thôi nào!

Cách làm bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc

Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc được đánh giá rất tốt cho cơ thể bởi sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không thêm nhiều gia vị. Với những tín đồ của bánh gạo Hàn Quốc nhưng không thể ăn cay, đã có giải pháp cho các bạn rồi đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Như vậy, bạn vẫn có thể sử dụng cơm nguội để làm bánh gạo, nên đừng vội bỏ cơm nguội đi nhé. Cùng với nguyên liệu dễ tìm và dễ nấu, bạn không cần phải ra tận cửa hàng để mua nữa rồi.

Mùa mưa tới, Điện Máy Thiên Nam Hòa chắc chắn món bánh gạo Hàn Quốc là món không thể thiếu trong thực đơn của bạn. Hãy tưởng tượng trời mưa và cùng gia đình, người thân thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Đây là tất tần tật những cách làm bánh gạo cực dễ và ngon tại nhà. Ngoài cơm nguội, chúng ta cũng có thể làm bánh gạo bằng bột nếp. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo bằng bột nếp với Điện Máy Thiên Nam Hòa nha. Chúc các bạn thành công với những công thức mà Điện Máy Thiên Nam Hòa đã chia sẻ.