Cách Làm Bánh Flan Cho Bé

Sữa được các chuyên gia đánh giá là có dinh dưỡng cao; chứa nhiều canxi, phốt pho, protein, vitamin nhóm B; và các loại khoáng chất khác. Trứng gà có chứa hàm lượng protein rất cao, cung cấp gần như đầy đủ dưỡng chất hàng ngày cho cơ thể. Kết hợp các loại nguyên liệu khác như flan phô mai, sữa tươi… sẽ giúp cung cấp thêm canxi và protein cho bé.

Vì những giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe, bánh flan là món tráng miệng được mẹ làm cho các bé nhỏ ăn dặm.

2. 10 cách làm bánh flan thơm ngon và không tanh cho bé ăn dặm

Dưới đây là 7 cách làm bánh flan cho bé ăn dặm ngon, bổ dưỡng mẹ nên thử:

2.1 Cách làm bánh flan đơn giản, cơ bản và truyền thống

Nguyên liệu:

  • 6 quả trứng gà.
  • 250ml sữa tươi.
  • 100g đường cát.
  • 1 hộp sữa đặc có đường.
  • 2 ống vani; nước lọc; 1/2 quả chanh; và khuôn đựng.

Cách làm bánh flan cơ bản và truyền thống cho bé ăn dặm:

Bước 1: Làm phần caramen đường. Hòa tan 70g đường với 100ml nước lọc; bắc lên bếp đun từ 5-7 phút; đường sôi to thì vắt nửa quả chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Đùi Gà: Món ăn ngon miệng cho ngày nắng

Bước 2: Tráng hỗn hợp caramen đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh; đợi đông cứng lại để khi chế hỗn hợp sữa trứng gà vào không bị hòa vào lớp caramen.

Bước 3: Tách lấy lòng đỏ 4 quả trứng gà; 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ; cho thêm 30g đường, 2 ống vani (vani giúp khử mùi tanh của trứng; làm bánh flan thơm ngon hơn).

Bước 4: Khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hòa tan hết đường và trứng; mục đích khuấy nhẹ là để hỗn hợp không bị nổi bọt khi hấp bánh sẽ bị rỗ.

Bước 5: Đổ sữa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa cho tới khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Tiếp đến cho sữa đặc vào khuấy đều.

Bước 6: Rót từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong lọc hỗn hợp qua rây 1-2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.

Bước 7: Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp lại.

Bước 8: Xếp các hộp caramen vào xửng, mang hấp cách thủy từ 30-40 phút. Khi hấp, chọn mức lửa nhỏ nhất để bánh không bị rỗ mặt. Cứ khoảng 10 phút lại mở nắp xửng ra một lần để nước không bị đọng trên mặt bánh.

Bước 9: Kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm xuống bánh, nếu bánh không dính tăm là đã chín.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bà đẻ có nên ăn bánh mì sau sinh?

Bước 10: Bánh flan để nguội, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Bánh flan đạt chuẩn có màu vàng nhạt, mềm mịn. Ăn vào có vị ngọt nhẹ, béo ngậy. Khi ăn, cho bánh flan ra đĩa, cho thêm cà phê, nước cốt dừa, đá bào tùy thích.

>> Xem thêm: 8 cách nấu cháo bắp cho bé ăn dặm giúp bé tăng cân, ngừa táo bón

cách làm bánh flan đơn gản
Cách làm bánh flan cho bé đơn gản

2.2 Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ và trứng gà

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà.
  • 200ml sữa mẹ.
  • 100g đường cát.
  • 2 ống vani; nước lọc; 1/2 quả chanh; và khuôn đựng.

Các bước làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ:

Bước 1: Đun 200ml sữa mẹ bằng lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.

Bước 2: Tách lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà; khi đánh trứng, mẹ tránh tạo bọt khí.

Bước 3: Trộn đều tay sữa mẹ và trứng đã đánh tan cho đến khi hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Dùng rây để lọc hỗn hợp để thu được hỗn hợp mịn và đều; loại bỏ cặn nếu có.

Bước 5: Chia hỗn hợp đã lọc vào các hũ thủy tinh nhỏ. Nếu như hỗn hợp có tạo bọt, hãy để khoảng 5 phút cho hết bọt.

Bước 6: Đậy nắp hũ và bắt đầu xếp vào nồi hấp. Phủ thêm một lớp khăn xô hoặc khăn lông để ngăn không cho nước lọt vào bánh. Hấp bánh với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu về bánh mì nướng bơ - món ăn đường phố Việt Nam phổ biến

Bước 7: Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa; mẹ có thể cắm tăm vào bánh. Khi rút tăm lên mà không có bánh dính theo thì tức là bánh đã chín.

Bước 8: Bánh flan để nguội, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Làm bánh cho bé từ sữa mẹ
Làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ và trứng gà đúng cách cũng khiến bé mê tít