Cách Làm Bánh đa Trộn Tại Nhà

Thời gian gần đây, bánh đa trộn trở thành một trong những món ăn được giới trẻ yêu thích bởi sự ngon miệng và đa dạng của các loại nguyên liệu.

Nếu ai yêu mến ẩm thực Hà Nội chắc chắn hẳn sẽ không thể bỏ qua một món ăn quen thuộc của nhiều người dân nơi đây: bánh đa trộn. Một món ăn tuy đơn giản, bình dị nhưng đậm vị ngon, lại mang nét độc đáo của ẩm thực khi có thể biến tấu các loại nguyên liệu phù hợp với sở thích của mỗi người. Với giá thành vô cùng rẻ, chỉ cần bỏ ra từ 20.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức một tô bánh đa trộn thơm ngon đầy ú ụ, ăn tròn cả miệng.

Thế nhưng, với những người lười ra tận quán mà muốn ngồi ở nhà mà vẫn có thể thưởng thức tô bánh đa trộn dai dai, mềm mềm, đầy ắp topping quyện cùng nước sốt béo ngậy, thơm lừng, nhất là trong những ngày nóng bức như thế này. Hãy cùng học cách làm món bánh đa trộn cực kỳ đơn giản, dễ làm ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bánh đa cua: 200g

– Rau cần hoặc rau muống: 1 mớ đã làm sạch, cắt khúc ngắn

– Đậu phụ: 2 – 3 bìa

– Giá đỗ: 100g đã rửa sạch

– Giò tai: 100g thái nhỏ

– Chả cá hoặc chả mực: 100g thái nhỏ

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Giòn Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng

– Chả lá lốt: 100g

– Trứng cút luộc: 3 – 4 quả (có thể có hoặc không)

– Hành khô: 3 – 4 củ

– Thịt bò: 150 – 200g

– Ớt, tỏi: 2 – 3 trái, củ băm nhỏ

– Vừng mè rang: 1 thìa canh

– Nước hầm xương gà hoặc xương heo: 1 nồi

– Đậu phộng rang: ½ bát con

– Các gia vị: Đường, giấm, muối, xì dầu…

Các bước thực hiện

Bước 1: Bánh đa cua ngâm mềm, rửa sạch sau đó trần lại bằng nước sôi, để ráo nước.

Bước 2: Rau cần hoặc rau muống làm sạch, cắt khúc dài 5 cm, trần chín, vớt ra để ráo nước.

Ảnh: Afamily

Bước 3: Đun sôi nồi nước hầm xương gà hoặc xương heo, thêm gia vị cho phù hợp khẩu vị. Sau đó cho các loại rau, chả, thịt bò vào chần tái chín rồi vớt ra.

Bước 4: Đậu phụ mua về, rán vàng giòn cho thơm, thái miếng dày 0.3-0.5 cm, bỏ riêng ra đĩa.

Bước 5: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Lấy một chiếc nồi nhỏ, đổ dầu ngập hành, phi hành chín vàng, vớt ra để ráo.

Bước 6: Thịt bò thái mỏng, ướp bột canh, tỏi băm, gừng vừa ăn. Xào thịt chín tới bỏ ra đĩa.

Bước 7: Pha nước sốt theo tỷ lệ: 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa giấm ăn, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa canh nước lọc.

Bước 8: Bánh đa cua cho ra bát tô, bày thịt, rau, đậu, giò lên trên, cuối cùng bỏ hành khô đã chiên vàng lên. Khi ăn, rưới nước sốt đã pha sẵn lên, sau đó trộn đều bánh đa cùng rau, đậu, thịt, hành lên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách bảo quản tiêu xanh lâu, giữ nguyên hương vị

Lưu ý nhỏ: 200g bánh đa làm được 3 khẩu phần ăn cho người lớn, các bạn có thể gia giảm thêm nhiều loại nguyên liệu khác để phù hợp với khẩu vị của mọi người.

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự làm món bánh đa trộn thơm ngon ngay tại nhà./.