Làm Bánh Khoai Tây Que

Khoai tây có thể làm nhiều món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Nếu bạn thích ăn vặt, thì đừng bỏ qua 3 cách làm bánh khoai tây thơm ngon sau đây!

1. Cách làm bánh khoai tây nướng phô mai béo ngậy

1.1. Nguyên liệu

  • 3 củ khoai tây
  • 1 thanh phô mai que
  • Cần tàu
  • 10gr bơ
  • 2,5gr muối
  • 5gr tiêu
  • Dụng cụ: Khuôn nhỏ, lò nướng,…

1.2. Cách sơ chế

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai tây và bào thành những lát mỏng.
  • Bước 2: Ngâm khoai tây với nước muối đã pha loãng trong 5 phút và rửa sạch với nước lạnh.
  • Bước 3: Cắt bỏ phần cọng của rau cần, lấy phần lá cắt nhuyễn.
  • Bước 4: Bào phô mai thành những sợi mỏng, nhỏ.

1.3. Cách chế biến

  • Bước 1: Cho muối, tiêu, bơ, phô mai, rau cần vào khoai tây và trộn đều lên.
  • Bước 2: Quét vào những khuôn nhỏ 1 ít bơ.
  • Bước 3: Xếp khoảng 7-10 miếng khoai tây vào khuôn thành từng lớp chồng lên nhau.
  • Bước 4: Nướng khoai tây ở 150 độ C trong 20 phút.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh ít Nhân Mặn

1.4. Thành phẩm

Sau khi đã nướng xong, lấy khoai tây ra và xếp lên dĩa. Thế là, bạn đã có ngay 1 đĩa khoai tây nướng vàng ươm, thơm lừng, béo ngậy. Thưởng thức ngay 1 miếng khoai tây bên ngoài giòn, bên trong mềm thơm hòa quyện cùng độ béo của phô mai thôi nào!

Làm Bánh Khoai Tây Que

2. Cách làm bánh khoai tây chiên giòn rụm

2.1. Nguyên liệu

  • 200gr bột mì đa dụng
  • 100gr khoai tây
  • 10gr bột nghệ
  • Ớt bột, muối
  • Hạt thì là
  • Rau mùi
  • 300ml dầu ăn
  • Dụng cụ: Nồi hấp, trục cán bột, chảo,…

2.2. Cách sơ chế

  • Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Bước 2: Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

2.3. Cách chế biến

  • Bước 1: Cho khoai vào nồi hấp khoảng 15-20 phút cho khoai chín mềm.
  • Bước 2: Cho khoai vào tô, dùng muỗng hoặc nĩa tán đều đến khi khoai nhuyễn mịn.
  • Bước 3: Cho hạt thì là, ớt bột, bột nghệ, rau mùi, muối và bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều đến khi dẻo mịn.
  • Bước 4: Đậy kín và cho hỗn hợp bột nghỉ trong 20 phút.
  • Bước 5: Sau khi cho bột nghỉ, dùng trục cán bột cán thành 1 khối bột mỏng và dùng khuôn tròn hoặc ly có miệng tròn cắt thành nhiều hình tròn bằng nhau.
  • Bước 6: Cho bánh vào chiên trong chảo dầu sôi, chỉnh lửa vừa và trở đều cho 2 mặt bánh chín vàng đều rồi vớt ra, thấm bớt dầu trên bánh.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Hồng Ngọc: Món Hu Tieu Bó Sụn Đậm Đà ở Mỹ Tho

Bánh khoai tây chiên vàng ươm, giòn tan

2.4. Thành phẩm

Với cách làm đơn giản, nhanh chóng bạn đã có ngay 1 đĩa bánh khoai tây chiên giòn rụm, là một món ăn vặt thích hợp để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè. Một miếng khoai tây chiên giòn tan, thấm vị, ăn kèm tương ớt cay cay làm kích thích vị giác, sẽ gia tăng thêm độ ngon của bánh khoai tây chiên.

3. Cách làm bánh khoai tây hấp mềm mịn

3.1. Nguyên liệu

  • 300gr khoai tây
  • 400gr tôm xay
  • 200gr thịt bò xay
  • 10gr hành lá cắt nhỏ
  • 2,5gr hạt nêm
  • 1,5gr bột canh
  • 2,5gr tiêu
  • 1,25gr đường
  • 170gr bột nếp
  • 120ml nước
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: nồi hấp

3.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch.
  • Bước 2: Cho khoai tây vào nồi hấp chín mềm, bạn có thể kiểm tra bằng đũa hoặc dĩa.
  • Bước 3: Cho tôm, thịt bò xay, hành lá, hạt nêm, bột canh, tiêu, đường vào thau và trộn đều, ướp trong 15 phút.
  • Bước 4: Sau khi khoai tây chín, ta cho ra tô nghiền nhuyễn, cho bột nếp vào trộn và từ từ cho nước vào nhào đến khi mịn, không dính tay nữa là được.

Nghiền nhuyễn khoai tây và trộn cùng với bột

  • Bước 5: Lấy 1 phần bột vừa đủ cán mỏng và cho hỗn hợp tôm thịt vào nắn lại thành hình tròn, tiếp tục làm đến khi hết bột.
  • Bước 6: Quét 1 lớp dầu ăn vào nồi hấp, sau đó cho những viên khoai tây nhân tôm thịt vào nồi hấp khoảng 15-20 phút.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Trung Thu Dẻo Bằng Bột Gì

3.3. Thành phẩm

Sau khi hấp chín, những chiếc bánh khoai tây hấp chín vàng, núng nính nhìn là muốn thưởng thức ngay. Cắn thử một miếng bánh khoai tây hấp với hương vị lan tỏa trong miệng, bên ngoài mềm dẻo, bên trong nhân đậm vị. Hãy thử làm ngay tại nhà thôi nào!

Lưu ngay 3 cách làm bánh khoai tây siêu hấp dẫn, công thức đơn giản lại có hương vị thơm ngon, mới lạ. Hãy vào bếp trổ tài ngay cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức món mới thôi nào!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm dòng bánh khoai tây Bibi Healthy Bread có hương vị ngon như nhà làm, 65% ít béo, không cholesterol, không chất béo chuyển hóa, cực tốt cho sức khỏe. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về Bibi Healthy Bread. Tải ngay app VinShop để đặt loại bánh này với giá ưu đãi và được giao hàng nhanh chóng vào ngày hôm sau!

Bánh Bibi Healthy Bread