Cách Làm Bánh Crepe Chuối Cho Bé

Bánh Crepe là một món ăn truyền thống nổi tiếng từ vùng Bretagne ở Tây Bắc nước Pháp. Đây là một loại bánh ngon miệng, dễ làm và phổ biến ở nhiều quốc gia như Pháp, Bỉ và Thụy Sĩ. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm bánh Crepe chuối cho bé, một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho buổi phụ của bé yêu.

Nguyên liệu làm bánh Crepe:

  • 2 quả trứng
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê vani
  • 2 bát bột mì
  • 1,5 cốc sữa
  • 1,5 cốc nước
  • Muối, Vani

Bánh Crepe được thưởng thức tốt nhất khi ăn kèm với mứt hoặc các loại hoa quả yêu thích. Với những nguyên liệu này, bạn có thể làm từ 10 đến 12 chiếc bánh Crepe.

Cách làm bánh Crepe chuẩn vị Pháp:

  1. Trong một bát to lớn, bạn cho trứng, vani, đường và một chút muối vào rồi trộn đều. Sử dụng phới lồng để đánh tan phần trứng cho hỗn hợp trở nên thống nhất.

Dùng phới lồng đánh thật tan phần trứng

  1. Tiếp theo, sử dụng rây để rây 1/4 phần bột mì vào hỗn hợp trứng và trộn đều. Sau đó, thêm 1/4 cốc sữa vào bát bột và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi hết bột mì và sữa.

Trộn đều bột mì, trứng, sữa

  1. Cuối cùng, bạn cho thêm nước vào và trộn đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Tuỳ theo độ đặc loãng mà bạn muốn, có thể thêm hoặc bớt nước.

  2. Đặt chảo lên bếp và đun lửa vừa. Khi chảo đã nóng, hãy dùng chổi để phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ để làm cho bánh thêm hấp dẫn. Đổ từ từ hỗn hợp bột vào giữa lòng chảo để bột chảy khắp mặt chảo đều. Khi mặt trên bánh nổi, tức là mặt dưới đã được nướng chín. Lật bánh lại và đun thêm 2 phút nữa trước khi bỏ bánh ra khỏi chảo.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Khoai Môn

Làm chín bánh Crepe

  1. Khi bánh đã chín, bạn có thể gấp hoặc cuộn lại thành hình tam giác và trang trí theo sở thích của bé. Bánh Crepe ngon hơn khi ăn kèm với các loại hoa quả tươi mát hoặc siro.

Vậy là món bánh Crepe thơm ngon và bổ dưỡng dành cho bé yêu đã hoàn thành. Hãy thử làm món này cho bé khi con đã ăn thô tốt, phù hợp cho các bé từ 1 tuổi trở lên.

Thành phần dinh dưỡng trong bánh Crepe

Bánh Crepe là một món ăn hoàn hảo cho bữa phụ của bé nhờ sự kết hợp của trứng, sữa và bột mì. Trứng chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất như sắt, canxi và kali. Lòng đỏ trứng gà giàu DHA và lecithin, các dưỡng chất quan trọng giúp phát triển hệ thần kinh và cơ thể, cải thiện trí nhớ và thúc đẩy tái tạo tế bào.

Trong khi đó, sữa tươi cung cấp đa dạng các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp duy trì sự cân bằng và hoạt động hàng ngày của cơ thể. Sữa cung cấp vitamin A, vitamin D và nhóm vitamin B (B1, B2, B3,…) cùng nhiều dưỡng chất khác giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà các bà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú hơn thực đơn ăn dặm cho bé yêu nhà mình.

Mời bạn tham khảo thêm về Bibi Healthy Bread để có những sản phẩm bánh mì chất lượng và bổ dưỡng dành cho gia đình bạn.