Cách Làm Bánh Mì Vừng

Cuối tuần này bạn đã biết chuẩn bị món bánh gì để chiêu đãi gia đình mình chưa? Vậy cùng khám phá ngay cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc, món bánh thơm ngon đang tạo nên cơn sốt trong thời gian gần đây nhé! Vỏ bánh thơm giòn, bên trong dai mềm chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn “phát nghiền”.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Dụng Cụ Làm Bánh

Nguyên liệu để làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc

Trước khi tạo hình cho những chiếc bánh mì vừng đen nhỏ xinh, hãy cùng mình chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản cho món bánh này. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì vừng đen Hàn Quốc

  • Sữa tươi không đường: 160 ml
  • Bơ lạt: 40 gam
  • Bột mì đa dụng: 40 gam
  • Bột năng: 150 gam
  • Vừng đen: 20 gam
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 40 gam
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

Đây là phần nguyên liệu để tạo ra khoảng 10-12 chiếc bánh, bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu để tạo ra đủ số bánh phù hợp với gia đình mình.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh ăn Dặm Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Dụng cụ làm bánh mì vừng đen

  • Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu
  • Nồi vừa để trộn bột
  • Phới trộn bột
  • Chén nhỏ
  • Túi bắt kem
  • Giấy nến để lót khi nướng bánh

Cách chế biến bánh mì vừng đen Hàn Quốc chuẩn vị

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột mì

Cho vào nồi 40 gam bơ lạt, 40 gam đường, 160 ml sữa tươi không đường, một chút muối và bật bếp đun ở lửa nhỏ để giữ cho sữa và bơ luôn ấm. Khuấy đều để bơ tan hết, lưu ý không để lửa to, như vậy sữa sẽ không bị tách nước.

Bột mì đã rây qua rây lọc vào một chiếc tô đã chuẩn bị sẵn. Sau khi bơ đã tan hết, cho phần bột mì vừa rây vào nồi bơ sữa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc mịn, hơi tách khỏi nồi thì tắt bếp.

Với 150 gam bột năng đã chuẩn bị, bạn chia nhỏ thành 3 phần. Lần lượt cho từng phần bột năng vào hỗn hợp vừa đun ở trên. Lưu ý khi cho bột vào nồi, bạn cần trộn thật đều rồi mới tiếp tục cho những phần bột sau vào trộn tiếp.

Trộn đều hỗn hợp bột

Với 2 quả trứng đã chuẩn bị, bạn cho vào một bát tô và đánh đều. Chia trứng thành từng phần giống như bột năng, cho từ từ trứng vào và đánh tan. Phần trứng hòa quyện với bột thì mới tiếp tục cho thêm phần trứng tiếp theo vào.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách đồ đậu Xanh Làm Bánh Chưng

Trộn đều đến khi hỗn hợp bột trở nên bóng mượt, hòa quyện với nhau là được. Khi dùng thìa nhấc lên đầu bột tạo được thành hình chữ V là bạn đã đạt. Tiếp theo, bạn cho thêm 20 gam vừng đen đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột và tiếp tục trộn thật đều.

Lưu ý nhỏ:

  • Nếu phần bột vừa trộn của bạn quá lỏng, hãy thêm bột năng vào và tiếp tục trộn. Ngược lại, nếu bột quá đặc, bạn có thể cho thêm trứng sao cho hỗn hợp bột mịn, hòa quyện và tạo thành hình chữ V khi nhấc thìa lên.
  • Phần vừng đen bạn có thể rang sơ qua để mè thơm hơn, nhưng lưu ý đừng rang cháy quá vì bạn sẽ cần nướng sau đó.

Bước 2: Tạo hình dáng cho bánh

Phần bột sau khi trộn xong, bạn cho tất cả vào túi bắt kem. Lót một lớp giấy bạc lên trên khay nướng, bắt bột bánh lên trên khay để tạo thành những hình tròn.

Nhúng đầu ngón tay qua nước rồi ấn nhẹ phần chóp bột để bánh dẹp xuống. Bạn có thể căn chỉnh để cho bánh có hình tròn đẹp mắt.

Lưu ý là hết sức nhẹ tay vì bánh rất dễ bị bẹp.

Bước 3: Nướng bánh

Đã đến công đoạn nướng bánh, bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Trước hết, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 20-25 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì PewPew - Món ăn đặc trưng của Việt Nam

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm bánh có màu vàng nâu, mùi thơm

Khi chín, bánh sẽ có màu vàng nâu, mùi thơm, vỏ bánh giòn. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khay nướng và bày trí lên đĩa.

Buổi sáng, bạn có thể dùng kèm một chút sữa để nạp năng lượng cho ngày mới. Hoặc dùng kèm trà cũng sẽ rất hợp. Vỏ bánh giòn, ruột bánh mềm, dai dai, thơm thơm, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích thú.

Mách bạn mẹo khi làm bánh mì vừng đen

Mẹo nhỏ khi làm bánh mì vừng đen

  • Khi đun sữa với bơ, hãy nhớ đừng để sôi. Luôn để lửa nhỏ để giữ ấm sữa và bơ. Nếu để sôi, sữa sẽ bốc hơi rất nhanh và làm cho bánh nở kém.
  • Trong thời gian nướng bánh, trong khoảng 15 phút đầu, mỗi 5 phút hãy mở lò nướng và xịt thêm chút nước lên bề mặt bánh để có lượng ẩm vừa đủ, giúp bánh không bị cứng lại quá nhanh hay cháy xém.
  • Về cách bảo quản bánh, nếu không sử dụng hết, bạn có thể cho bánh vào túi và bọc kín. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp bánh được sử dụng trong 2-3 ngày. Khi muốn ăn, bạn có thể làm nóng lại bằng lò vi sóng cũng rất tiện lợi.

Trên đây là cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc mà Bếp bánh Tiny muốn chia sẻ tới bạn. Rất đơn giản, phải không nào? Vậy hãy nhanh tay bắt tay vào làm để chiêu đãi gia đình mình ngay nhé! Chúc bạn thành công trong việc làm món bánh này!

Bibi Healthy Bread