Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân giảm cân cực đơn giản

Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân như thế nào? Bánh chuối yến mạch hạnh nhân giảm cân là một trong những món ăn được rất nhiều có ý định giảm cân để ý trong thời gian gần đây. Cũng bởi vì công dụng giảm cân hiệu quả của yến mạch và hạnh nhân cùng với các yếu tố dinh dưỡng của sự kết hợp quyền lực này nên bánh chuối yến mạch hạnh nhân trở nên hot hơn bao giờ hết.

Vậy cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân này là gì? Theo dõi bài viết của bibihealthybread.vn để rõ hơn chi tiết nhé.

Đôi chút thông tin về món bánh chuối yến mạch hạnh nhân giảm cân

Trước khi tìm hiểu cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân, cùng tìm hiểu đôi chút thông tin về món bánh này. Bánh chuối yến mạch hạnh nhân là bánh được rất nhiều người yêu thích từ các bạn trẻ đến các cụ có tuổi. Từng miếng bánh thơm lên mùi chuối, cùng với độ mềm xốp và bùi béo từ hạt và yến mạch không chỉ tốt cho người đang giảm cân mà còn rất tốt cho người điều trị một số bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ…

Ngoài ra, đây cũng là món ăn được nhiều mẹ làm cho các bé khi mới bắt đầu ăn dặm. Với các chất dinh dưỡng có trong yến mạch cùng vị thơm ngon đặc trưng của vị chuối. Thì đây là món ăn dặm đủ dinh dưỡng và được nhiều bé yêu thích.

Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân 

Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân 
Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân vị thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe

Dưới đây là cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân thơm ngon, hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà bạn có thể tham khảo áp dụng tại nhà cho gia đình mình thưởng thức.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bơ ăn Bánh Tráng Cuốn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Yến mạch: 120 gram
  • Chuối: 2 quả
  • Bơ đậu phộng: 50 gram
  • Muối nở: 5 gram
  • Bột quế: 5 gram
  • Mật ong: 10ml
  • Hạnh nhân: 25gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nho khô: 30 – 40 gram (tùy thích)

Cách thức làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân

Bước 1: Cho tất các nguyên liệu khô bao gồm: bột mì, yến mạch, bột quế, bột nhục đậu khấu, baking soda, muối trong 1 cái tô riêng và trộn đều chúng lên với nhau.

Bước 2: Tiếp tục cho bơ lạt, đường trắng và đường vàng vào 1 cái bát to quấy đến khi nó sánh mịn vào với nhau. Đánh nhuyễn chuối và đánh đều cùng trứng và vani cho hỗn hợp thật đều với nhau.

Bước 3: Trộn đều hai hỗn hợp nguyên liệu khô và nguyên lượt ướt vào với nhau. Nó phải trộn đều nguyên liệu để không để bánh bị lỗi.

Bước 4: Lót giấy nến hoặc là quét dầu ăn vào khuôn đựng bánh. Sau đó đổ hỗn hợp bột vừa trộn đều vào trong vào khuôn. Vỗ nhẹ để bánh thoát hết được bọt khí và đều hơn khi đổ xuống.

Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ từ 175 – 180 độ trong khoảng thời gian 15 – 20 phút trong lúc đợi bánh nghỉ. Sau đó, cho bánh vào nướng khoảng 40 – 45 phút. Bạn kiểm tra bánh thấy chuối, yến mạch đều đã chuyển sang màu nâu cánh gián thì bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín bạn cần phải nướng thêm nhưng lưu ý là nên canh lò trong mấy phút cuối để tránh bị cháy.

Cách làm bánh chuối yến mạch đơn giản

Cách làm bánh chuối yến mạch đơn giản
Làm bánh chuối yến mạch ăn kiêng, áp dụng hiệu quả với chế độ eat clean

Có thể làm bánh chuối yến mạch bằng chảo, làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu. Điều này tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người. Nếu bạn có sẵn dụng cụ gì thì có thể dùng để làm bánh đều rất tốt, rất tiện.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách làm bánh mì nướng bơ đường - Thơm ngon đến từng hạt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2-3 quả chuối chín, nghiền nhuyễn
  • 1/2 tách đường nâu
  • 1/4 tách dầu hạnh nhân hoặc dầu dừa
  • 2 quả trứng
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 tách yến mạch cắt nhỏ
  • 1/2 tách bột mì nguyên cám
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê bột quế
  • 1/2 tách hạt chia
  • 1/2 tách hạt hướng dương

Cách thức làm bánh chuối yến mạch giảm cân

Đây là cách làm bánh chuối yến mạch eat clean dành cho bạn:

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180°C và chuẩn bị một khuôn bánh mỡ dầu hoặc bọc giấy nướng.
  • Tiến hành nghiền nhuyễn chuối, bỏ đường nâu, dầu hạnh nhân (hoặc dầu dừa), trứng và chiết xuất vani vào. Sau đó khuấy đều hỗn hợp.
  • Trộn yến mạch, bột mì nguyên cám, muối, bột nở và bột quế (nếu sử dụng) vào một tô riêng. Sau đó, thêm hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối ban đầu có được và khuấy cho đến khi không còn tạo thành cục lumps.
  • Nếu muốn, bạn có thể thêm hạt chia và hạt hướng dương vào bột và khuấy đều.
  • Rót hỗn hợp bánh vào khuôn đã chuẩn bị sao cho phẳng đều bề mặt.
  • Đặt khuôn bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 40-45 phút. Hoặc là hãy đợi cho đến khi bánh có màu vàng và lòe loẹt từ bên trong.
  • Đợi đến khi bánh đã nướng chín, để bánh được nguội hoàn toàn trong khuôn trước khi tháo ra và cắt thành miếng.

Đây cũng là cách làm bánh chuối yến mạch cho bé, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất mà các mẹ đều rất yêu thích.

Cách làm bánh chuối hạnh nhân ăn kiêng tại nhà

Cách làm bánh chuối hạnh nhân ăn kiêng
Làm bánh chuối hạnh nhân là sự lựa chọn lý tưởng cho những người ăn kiêng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2-3 quả chuối chín, nghiền nhuyễn
  • 1/2 tách đường trắng
  • 1/2 tách dầu hạnh nhân
  • 2 quả trứng
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 tách bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 tách hạnh nhân cắt lát

Cách thức làm bánh chuối hạnh nhân

  • Trước tiên, hãy bật máy lò nướng ở nhiệt độ 180°C và chuẩn bị một khuôn bánh mỡ dầu hoặc bọc giấy nướng.
  • Lấy một chiếc tô lớn, kết hợp chuối nghiền nhuyễn, đường trắng, dầu hạnh nhân, trứng và chiết xuất vani. Khuấy cho đến khi các hỗn hợp tan đều vào nhau.
  • Trộn bột mì, muối và bột nở và thêm hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối, khuấy đều đến khi không còn tạo thành cục lumps nữa thì thôi.
  • Tiếp theo, thêm hạnh nhân cắt lát vào hỗn hợp và khuấy đều tay.
  • Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn đã chuẩn bị và phẳng đều bề mặt.
  • Đặt khuôn bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 45-50 phút hay cũng có thể đợi đến khi nào bánh có màu vàng hơi nâu bên trong.
  • Khi bánh đã nướng chín, hãy để nó nguội hoàn toàn trong khuôn trước khi tháo ra và cắt thành miếng.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì Otto - Món ăn phổ biến của người Việt

Lưu ý khi sử dụng cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân

  • Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân sẽ được bảo quản tốt nhất trong nhiệt độ phòng từ 25 – 29 độ.
  • Lưu ý là khi bảo quản bánh chuối yến mạch hạnh nhân trong tủ lạnh để tránh bánh bị khô và bị hút hết độ ẩm nên cho bánh vào túi hoặc vào hộp kín.
  • Không sử dụng cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân đối với người bị dị ứng với yến mạch hoặc các thành phần liên quan
  • Thời gian sử dụng bánh chuối yến mạch hạnh nhân là vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn để không bị nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể nhưng lại không chuyển hóa được.

Nếu bạn đã cảm thấy chán ngán với những món ăn kiêng nhạt gia vị như cháo yến mạch. Chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian với một vài nguyên liệu đơn giản là chúng ta có thể cải thiện bữa ăn mà vẫn duy trì được chế độ kiêng của mình với cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân.

Món bánh chuối yến mạch giảm cân này bạn có thể làm sẵn rồi bỏ vào hộp mang đi làm đi học để có thể dùng một bữa ăn chiều, hoặc thay làm bánh ăn vặt sẽ không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân của mình.

Kết lại

Trên đây là bài chia sẻ về cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân, bánh chuối yến mạch hay bánh chuối hạnh nhân cực đơn giản và dễ làm tại nhà. Hi vọng các bạn có thể có thêm lựa chọn những món ăn thú vị cho ngày cuối tuần của cả gia đình.

 

Viết một bình luận