Hiểu đúng hơn về bánh biscotti là gì?

Bánh biscotti là gì?

Biscotti là tên gọi của 1 loại bánh quy của Ý – đây được xem là một món quà ngọt ngào và đậm đà tình yêu thương. Ở Ý những hộp bánh biscotti luôn là món quà ý nghĩ của mọi người dành tặng cho nhau trong những dịp lễ quan trọng. Đúng, bên ngoài Ý, kể cả ở nước ta, thuật ngữ Biscotti hiện nay đã được rất nhiều người biết tới với loại bánh quy nổi tiếng và thơm ngon của Ý.

Bánh biscotti là gì 1

Những chiếc bánh Biscotti sẽ có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng thường sẽ được cách thành hình dạng thon dài truyền thống khi cắt chéo khối bánh nướng lớn. Mặt ngoài của bánh biscotti vàng đều và có điểm các loại hạt được bỏ thêm vào trong bánh. Chiếc bánh thường có chiều dài khoảng 8 – 10 cm hoặc khác nhau tùy vào mục đích và hình thức cắt của mỗi người. Nhưng thông thường, mọi người sẽ cắt bánh biscotti vừa phải để đảm bảo bánh không bị gãy và không quá nhỏ.

Sự kết hợp của bột, đường, trứng, hạnh nhân và bơ mang đến cho bánh biscotti có 1 hương vị đặc trưng và đầy sự truyền thống. Đôi khi đường trong công thức được thay thế bằng mật ong, và bơ được thay thế bằng ô liu. Hạnh nhân trong bánh biscotti cũng chỉ được nướng không được chiên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Quy Savoury Days - Hương Vị Ý Tuyệt Vời Ngay Tại Nhà

Công thức làm bánh biscotti ?

Là một món luôn có trong các gia đình ở nước ý, món bánh tráng miệng biscotti luôn được người mẹ chuẩn bị trong gian bếp – một món ngọt ngào với hương vị thơm ngát tại nhà. Ở Ý, theo truyền thống, nó đi kèm với một ly rượu vang Santo hoặc được phục vụ vào cuối bữa ăn.

Bánh biscotti là gì 2

Có nhiều phiên bản của Biscotti khác nhau, nhưng hôm nay cùng bibi làm bánh biscotti hương vị truyền thống, cổ điển với hạnh nhân.

Để chuẩn bị cho làm bánh biscotti cổ điển, bạn sẽ cần:

Bột – 400 g;

Trứng – 3 chiếc.;

Bột nở (bột nở) – 0,5 gói;

Đường – 100 g;

Hạnh nhân – 100 g;

Muối là một nhúm.

Để nhào bột, bạn cần chuẩn bị bề mặt làm việc. Rửa và lau khô bàn hoặc thớt lớn trước. Đầu tiên, bạn đổ bột ra tạo thành 1 ngọn núi hoặc đổ chúng vào một cái bát to. Dưới đây mình sẽ dạy bạn cách làm trực tiếp trên bề mặt bàn khô.

Bánh biscotti là gì 3

Chúng ta đổ bột tạo thành 1 ngọn núi, sau đó tạo 1 vòng tròn và để rỗng ở giữa. Sau đó bạn đổ bột nở, đường, muối và trứng vào trong đó. Tiếp theo bạn trộn đều chúng lên.

Cuối cùng, bạn sẽ có 1 khối bột hòa quyện với nhau, tạo thành 1 thể thống nhất và mềm mại. Nếu bột trở hơi khô quát, bạn có thể bỏ thêm một ít sữa, nếu lỏng – thêm một 1 chút bột nữa sao cho hỗn hợp được hợp lý nhất. Bạn có thích bánh ngọt hơn thì có thể thêm đường, nhưng nên cho vừa phải để bánh thơm và không bị ngọt gắt? Sau đó thêm vào khối lượng 15 g bơ tan chảy.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Flan Không Cần Lò Nướng

Hạnh nhân rang sơ qua trong chảo hoặc trong lò nướng. Quá trình này chỉ mất vài phút, vì các loại hạt sẽ đạt được sự sẵn sàng khi nướng trong bột.

Hạnh nhân sẵn sàng trộn đều. Cuối cùng, chúng ta tạo thành những ổ bánh dài và hẹp. Chiều rộng của chúng không vượt quá 3 cm.

Bánh biscotti là gì 4

Đầu tiên, bạn bật lò ở nhiệt độ 180 độ C để lò nóng trong khoảng 10 phút, sau đó phủ giấy nến để nướng, bạn cũng có thể rắc 1 chút bột khô lên khay có giấy nến để cháy bị dính vào khay nướng. Nướng trong khoảng 20 phút. Khi chiếc bánh đã đạt độ chín vừa phải, thì lấy bánh ra bên ngoài và cắt thành từng miếng có chiều dày khoảng 2 cm .

Sau đó, bạn mang chúng nướng lần thứ 2, nhưng ở lần này bạn chỉ cần nướng trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó lấy ra khỏi lò nướng và để nguội hoàn toàn.

Bánh biscotti của bạn đã hoàn thành và sẵn sàng phục vụ bạn trong những bữa phụ hoặc là bữa tráng miệng của buổi tiệc tại gia đình rồi.

 

Viết một bình luận