Ăn ngũ cốc Granola có giảm cân không?

Ngũ cốc Granola có giảm cân không? Mỗi ngày ăn 1 cốc ngũ cốc granola có tốt cho sức khỏe? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm và tìm câu trả lời. Hôm này cùng Bibi Healthy Bread tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Ngũ cốc Granola có giảm cân không?

Ngũ cốc Granola có tốt để giảm cân không?

Để biết chi tiết hơn về ngũ cốc granola có tốt cho giảm cân không thì còn phải tùy vào từng cửa hàng làm sản phẩm. Nếu bạn mua ngũ cốc granola tại 1 số cửa hàng thì hàm lượng chất béo, đường và calo đạt mức bằng bạn ăn một thanh kẹo Socola.

Ngũ cốc Granola có giảm cân không 1

Mặc dù granola được biết là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng lượng calo của các loại hạt, mật ong và trái cây sấy khô có thể nhanh chóng bổ sung vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ có lượng calo cao hơn bạn tưởng.

Một cốc granola có thể dễ dàng cung cấp 500 calo. Đối với một người đang cố gắng giảm cân theo chế độ ăn kiêng 1500 calo, điều này cung cấp một phần ba lượng calo cần thiết trong ngày. Có phải “granola lành mạnh” chỉ là một kế hoạch tiếp thị tốt?

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Gần Đây: Một Món Ăn Đơn Giản Không Cần Lò Nướng

Ngũ cốc Granola có giảm cân không 2

Thực tế cho thấy, granola rất tốt nhưng bạn phải mua khi sản phẩm được sử dụng công thức tự làm đảm bảo không có đường và cung cấp hàm lượng chất xơ, sắt, chất béo tốt cho tim và protein tuyệt vời.

Cách giảm lượng calo granola tự làm và tăng hàm lượng chất dinh dưỡng

Ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm tuyệt vời khi món granola tự làm của bạn đang nướng, bạn còn có thể kiểm soát lượng calo, chất béo và đường trong món granola tự làm của mình bằng cách chọn các nguyên liệu lành mạnh.

Ngũ cốc Granola có giảm cân không 3

Mầm lúa mì – Một phần của hạt lúa mì là mầm lúa mì, chứa nhiều vitamin B, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa vitamin E. Trong quá trình chế biến bột mì trắng, phần giàu nhất của hạt lúa mì sẽ bị văng ra ngoài. Bạn có thể lấy lại phần giàu dinh dưỡng này của hạt lúa mì bằng cách thêm mầm lúa mì vào granola của bạn.

Sữa không béo (NFDM) để tăng protein và canxi và chất lượng dinh dưỡng.

Dầu hạt cải – Chứa nhiều axit béo omega 3 tốt cho tim mạch.

Yến mạch – Chọn 100% yến mạch già có nhiều chất xơ và vitamin B hơn so với yến mạch nấu nhanh hoặc ăn liền

Ngũ cốc Granola có giảm cân không 4

Hạt lanh – Chứa nhiều chất xơ (chỉ 2 muỗng canh chứa khoảng 4 gam chất xơ) và axit béo omega 3. Hạt lanh cũng chứa 800 lần chất phytochemical được tìm thấy trong các loại hạt khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Nước Mắm Bánh Cuốn Miền Nam

Hạt Chia – Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, hạt Chia có thể giúp giảm chất béo trung tính, huyết áp và cholesterol.

Quả hạch và hạt – Chứa nhiều protein và chất béo lành mạnh. Từ magie đến kẽm, các loại hạt khác nhau đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau. Ăn nhiều loại hạt để được hưởng lợi từ thành phần dinh dưỡng độc đáo của từng loại.

Công thức ngũ cốc Granola nướng mật ong

Theo nguyên tắc chung, hãy nhớ tỷ lệ sáu trên một. Khi làm granola tự làm, hãy sử dụng sáu cốc nguyên liệu khô, chẳng hạn như bột yến mạch, các loại hạt, trái cây khô cho một cốc nguyên liệu ướt, chẳng hạn như dầu và mật ong.

Công thức Granola này rất linh hoạt và dễ dàng sửa đổi dựa trên sở thích của bạn.

Trong một bát lớn, trộn 11 cốc nguyên liệu khô trước.

7 chén yến mạch

1 cốc mầm lúa mì

1 cốc sữa khô không béo

1/2 cốc hạt chia

1/2 cốc hạt lanh

1 cốc hạt cắt nhỏ, sở thích của bạn, ví dụ: hạnh nhân, hồ đào, quả óc chó, v.v.

Thêm nguyên liệu ướt và trộn đều.

1 cốc dầu hạt cải

1 cốc mật ong

Ngũ cốc Granola có giảm cân không 5

Trải một lớp đều trên hai chảo bánh bông lan hoặc chảo thạch (16 “x 24” x 3 “).

Nướng ở nhiệt độ 300 độ F trong 45-60 phút cho đến khi bánh chín vàng nhẹ.

Khuấy và chuyển chảo trong lò sau 30 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Phá Lấu Heo Chấm Bánh Mì

Khi nguội, cho trái cây khô vào.

1 cốc nho khô (hoặc trái cây khô khác, ví dụ như anh đào, chà là, v.v.)

Bảo quản trong hộp kín.

 

Viết một bình luận