Cách Làm Bánh Mè đen Hàn Quốc

Bánh mì vừng đen Hàn Quốc

Bánh mì vừng đen Hàn Quốc là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì vừa thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc cực kỳ đơn giản. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số công thức để bạn có thể áp dụng và thay đổi thực đơn cho dịp cuối tuần này!

Bánh mì vừng đen Hàn Quốc – món ăn ngon và healthy cho mọi nhà

Bánh mì vừng đen Hàn Quốc, hay còn gọi là bánh mì mè đen, có hình dáng gần giống bánh mochi. Nó được làm từ vừng Cona và có hương vị đặc trưng, vỏ giòn rụm và bên trong là phần bánh mềm dai thơm ngon. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất dễ làm. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và các thao tác chế biến không quá cầu kỳ, bạn đã có thể hoàn tất công thức làm bánh mì đen chuẩn ngon, vỏ giòn. Trong đó, bột năng là một trong những nguyên liệu quan trọng để tạo nên món ăn này. Chắc chắn đây sẽ là thực đơn vô cùng lý tưởng cho bữa ăn trong ngày hoặc dịp cuối tuần. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bánh mì vừng đen Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn

Với công dụng tuyệt vời của vừng đen, món bánh mì vừng đen Hàn Quốc trở thành món ăn rất có lợi cho sức khỏe, bao gồm việc giữ cho da đẹp và tóc lâu bạc, hỗ trợ điều trị chứng huyết áp và tim mạch, phòng chống ung thư, chống viêm nhiễm, kiểm soát bệnh tiểu đường, hỗ trợ đường tiêu hóa hoạt động tốt, bảo vệ sức khỏe răng miệng, tăng tiết sữa cho sản phụ, chữa chướng bụng đầy hơi, và hỗ trợ giảm cân.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Chiên Tôm - Món Ăn Vỉa Hè Đặc Sản Sài Gòn

Cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc bằng 2 cách khác nhau: bằng nồi chiên không dầu và bằng chảo.

Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Công đoạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm món ăn cũng không quá cầu kỳ. Các nguyên liệu đều là những nguyên liệu phổ biến và dễ mua, gồm:

  • 30g bơ thực vật
  • 150ml sữa tươi
  • 35g đường
  • 30g bột mì (lựa chọn dùng bột mì đa dụng 150g)
  • 250g bột năng (có thể sử dụng bột đa dụng)
  • 30g mè đen
  • 2 – 3 quả trứng gà
  • Dụng cụ chiên bánh: chảo hoặc nồi chiên không dầu, nồi, bếp, giấy nến.

Các nguyên liệu làm bánh mì mè đen

Nhớ kiểm tra địa chỉ Bibi Healthy Bread để mua các nguyên liệu tốt nhất cho bánh nhé!

Cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu:

  1. Đun hỗn hợp sữa và đường: Sử dụng bơ đường và sữa cho vào một chiếc nồi, sau đó bật bếp lửa nhỏ cho bơ đường tan hoàn toàn. Sau khi phần bơ tan, bạn cho khoảng 30g bột mì vào và đảo đều cho đến khi bột mì sệt lại.
  2. Trộn bột bánh mì: Sau khi trộn đều hỗn hợp sữa bánh mì, hãy cho khoảng 150g bột năng vào trong hỗn hợp và trộn đều để có hỗn hợp bột có độ kết dính thành mối mềm dẻo và mịn, đồng thời bột không bị lợn cợn.
  3. Tạo hình bánh và nướng bánh với nồi chiên không dầu: Đun nồi chiên không dầu ở nhiệt độ trung bình, sau đó cho phần bột vào túi tam giác và đặt giấy nến vào nồi. Tiếp theo, bắt bánh thành từng cục tròn và nướng bánh trong khoảng 10 phút. Tiếp tục nướng bánh trong khoảng 15 phút để hoàn thiện quá trình làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Món Bánh áp Chao

Sau khi bánh được nướng xong, bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức. Bánh mì vừng đen Hàn Quốc có phần vỏ nóng giòn, phần thịt bánh mềm dẻo, và mè đen bùi bùi. Một miếng bánh sẽ khiến bạn muốn thưởng thức thêm miếng thứ hai, không chán ngấy.

Cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc bằng chảo

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể thực hiện cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc bằng chảo. Cách chế biến cũng rất đơn giản.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 35g bơ thực vật
  • 150ml sữa tươi
  • Bột bánh mì mè đen Hàn Quốc
  • 35g đường
  • 30g bột mì (lựa chọn dùng bột mì đa dụng 150g)
  • 250g bột năng (có thể sử dụng bột đa dụng)
  • 30g mè đen
  • 2 – 3 quả trứng gà
  • Dụng cụ chiên bánh: chảo chống dính và giấy nến để lót bánh.

Bánh mì vừng đen Hàn Quốc bằng chảo

Cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc bằng chảo:

  1. Trộn và nấu hỗn hợp bột mì: Rây mịn hỗn hợp bột bao gồm 30g bột mì đa dụng vào trong một chiếc tô. Sau đó, cho thêm 30g nước cùng 20g sữa bột, đường và ¼ thìa muối, và 150ml sữa tươi không đường vào một nồi. Bếp lửa vừa và khuấy đều cho bơ tan hết. Tiếp theo, sử dụng bột mì đã rây vào nồi và khuấy đều cho hỗn hợp trở nên đặc mịn. Sau đó, tắt bếp và cho ra tô.
  2. Trộn bột năng cùng mè đen: Khi hỗn hợp bột mì vẫn còn ấm, hãy dần dần cho khoảng 130g bột năng vào và trộn đều. Cuối cùng, nhồi bột để tạo thành một khối hỗn hợp.
  3. Tạo hình bột: Dùng chiếc túi bắt bông kem, cho toàn bộ bột bánh vào và lấy đầu ngón tay nhúng qua nước rồi ấn cho phần chóp bột dẹt xuống và chỉnh sửa lại cho bột tròn đều.
  4. Nướng bánh vừng đen Hàn Quốc với chảo: Nóng chảo trước khoảng 3 phút trước khi xếp bánh lên. Xếp đều bánh trong chảo và nướng trong khoảng 30 – 35 phút ở lửa vừa. Khi bánh chín có màu vàng nâu, bạn có thể lấy ra và thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Đậu Xanh: Cách Làm Bánh Đậu Xanh Đơn Giản Tại Nhà

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc

  • Trong quá trình làm bánh mì mè đen, bạn nên trang trí kèm thêm một chút mè đen ở trên để tạo điểm nhấn cho bánh.
  • Lưu ý căn chỉnh nhiệt độ khi thực hiện cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc. Quy trình này rất quan trọng để bánh đạt độ ngon, hấp dẫn và chuẩn vị nhất.
  • Với nồi chiên không dầu, căn chỉnh nhiệt độ từ 180 độ C – 200 độ C xuyên suốt quá trình nướng bánh.
  • Với việc nướng bánh mì bằng chảo và bếp gas, bạn có thể căn chỉnh nhiệt độ để lửa lớn khi mới nướng, sau đó trong 20 – 25 phút nướng, hãy để lửa vừa.

Nhớ kiểm tra địa chỉ Bibi Healthy Bread để mua các nguyên liệu tốt nhất cho bánh nhé!

Với công thức thực hiện cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn đổi mới cho thực đơn healthy của mình. Chúc bạn thành công!