Bột Làm Bánh Giò Chào Đón Mọi Sự Tò Mò

Chào mừng bạn đến với Nấu ăn cùng Hana Phùng!

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh giò thơm ngon với lớp bột mềm tan chảy. Đây thực sự là một món ăn đáng thử đấy! Mặc dù có nhiều bước, nhưng công thức cũng khá đơn giản để bạn có thể làm theo.

Bột Làm Bánh Giò
Bột Làm Bánh Giò

Nguyên Liệu:

Nội Dung Bài Viết

  • 200g bột gạo
  • 25g bột năng
  • 35g bột bắp
  • 700ml nước

Cách Làm:

  1. Trộn đều bột gạo, bột năng và bột bắp với 700ml nước.
  2. Đậy kín hỗn hợp và để trong 1 giờ.
  3. Sau 1 giờ, hãy chắt bỏ hết phần nước phía trên.
  4. Thêm 700ml nước và nghỉ trong 1 tiếng nữa.
  5. Sau đó, thêm nước lần cuối và đổ hỗn hợp vào túi vải đã chuẩn bị sẵn.
  6. Dùng vật nặng đè lên túi để chảy nước hoặc để trong 1 giờ cho đến khi không còn nước chảy ra. Điều này sẽ làm cho lớp bột của bạn thêm mềm mại và thơm ngon hơn.

Tiếp theo, hãy chuẩn bị nhân và nước súp gà:

  • 400g bột
  • 1 lít nước súp gà
  • 1 muỗng cà phê bột nêm gà
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  1. Trộn đều bột, nước súp gà, bột nêm gà, đường, muối và dầu ăn.
  2. Khuấy trên lửa nhỏ đến vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 25 phút).
  3. Tắt bếp và tiếp tục khuấy cho đến khi bột mịn hoàn toàn (khoảng 5 phút).
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nguyên Liệu Làm Bánh Cuốn

Tiếp theo là các bước cuối cùng để hoàn thành bánh giò:

  1. Sử dụng khuôn hấp bánh flan 100ml hoặc bất kỳ khuôn nào bạn có.
  2. (Tùy chọn) Sử dụng lá chuối để đặt bánh giò.
  3. Thêm một thìa hỗn hợp bột vào khuôn, sau đó thêm một thìa nhân vào giữa và tiếp tục thêm một thìa bột để bọc nhân.
  4. Đặt khuôn hấp vào chảo và đậy kín bằng một mảnh vải ướt nếu bạn không dùng lá chuối.
  5. Hấp trong 25 phút và lặp lại cho đến khi hoàn thành.

Cuối cùng, đổ nước mắm chua ngọt và thưởng thức bánh giò thơm ngon của bạn! Bạn có thể để bánh trong tủ lạnh để giữ nó mềm mịn trong một ngày.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Nếu bạn thích video này, hãy LIKE và SUBSCRIBE để xem thêm nhiều video hấp dẫn khác từ Nấu ăn cùng Hana Phùng!

Bột Làm Bánh Giò Chào Đón Mọi Sự Tò Mò

Viết một bình luận