Bạn đã bao giờ muốn thử làm bánh bông lan tại nhà mà không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá bí quyết để làm bánh bông lan thơm ngon và mềm mịn. Hãy cùng nhau bắt đầu!
Nguyên liệu
- 4 quả trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng
- 40g sữa tươi + 40g dầu ăn
- 50g bột mì đa dụng, lấy một lấy loại nhỏ
- 40g đường, thêm từ từ khi đánh lòng trắng trứng
- 250g kem tươi + 20g đường
- Kiwi và dâu tây tươi
- 70g sữa chua
- 45g dầu ăn
- 60g bột mì đa dụng
- 50g kem phô mai
- 15g đường
- 200g kem tươi
- 45g mứt việt quất
- 270g bột mì
- 40g đường + 12g sữa bột + 3g muối + 3g men
- 40g trứng + 135g sữa tươi
- 20g bơ không muối
- 2.5g bột nghệ + 10g nước ấm
- 70g bơ không muối + 95g sữa tươi
- 90g bột mì
- 70g đường
Cách làm
Lớp bánh bông lan
- Đánh đều lòng đỏ trứng và gạo lứt sữa, sau đó trộn vào bột mì. Đánh đều lòng trắng trứng và đường, sau đó kết hợp hai hỗn hợp lại.
- Đánh trứng cho đến khi nhũy tạo thành đỉnh mềm. Tiếp theo, cho lớp bánh bông lan vào lò nướng ở nhiệt độ 150°C trong 30 phút.
- Khi bánh còn nóng, gỡ lớp giấy nướng ra và chia thành 4 phần.
- Kết hợp sữa chua và dầu ăn, sau đó trộn vào bột mì đều đặn. Tiếp theo, đánh kem tươi và đường cho đến khi tạo thành đỉnh mềm.
- Đặt lớp bánh bông lan lên đĩa, thoa kem tươi lên lớp bánh. Xếp các loại trái cây lên bề mặt kem tươi.
- Đặt bánh vào tủ lạnh trong vòng 3 giờ để làm nguội và đông lại.
Lớp bánh bông lan màu đỏ
- Trộn đều sữa chua và dầu ăn, sau đó trộn vào bột mì. Tiếp theo, đánh đều lòng trắng trứng và đường, sau đó kết hợp hai hỗn hợp lại.
- Để lò nướng ở nhiệt độ trước khi nướng. Đánh đều lòng trắng trứng và đường, sau đó kết hợp với bột mì.
- Nướng lớp bánh ở nhiệt độ 130°C trong 50 phút, sau đó tăng nhiệt độ lên 150°C và nướng thêm 10 phút.
- Trộn đều kem phô mai và đường, sau đó thêm kem tươi và mứt việt quất. Khi lớp bánh đã nguội, thoa kem phô mai lên bề mặt và xếp lớp trái cây lên trên.
Lớp bánh mỳ nghệ đỏ
- Trộn bột mì, đường, sữa bột và men. Sau đó, thêm trứng và sữa tươi vào và nhồi hỗn hợp thành một cục bột mịn.
- Nhồi bột đến khi đạt được một độ dẻo mềm. Chia làm 3 phần và để 2 phần trong tủ lạnh dùng sau.
- Trộn đều bột nghệ và nước ấm, sau đó trộn vào một phần bột.
- Khi nhồi bột phần còn lại, để hai phần trong tủ lạnh.
- Để bột lên men trong vòng 1 giờ ở 28°C. Sau đó, lăn bột để loại bỏ khí và chia thành 2 phần.
- Lăn bột thành những miếng dài và mỏng. Gập các cạnh lại với nhau.
- Đặt bột vào khuôn bánh mỳ và để trong tủ ủ ở nhiệt độ 35°C cho đến khi bột nở gấp 4/5 khuôn bánh.
- Tiếp theo, nướng bánh ở nhiệt độ 165°C (phần trên) và 180°C (phần dưới) trong 30 phút.
Lớp bánh mỳ trắng
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng. Để lòng trắng trứng trong tủ lạnh.
- Lọc bột mì và để riêng.
- Hòa bơ và sữa tươi với nhau và đun nóng đến 70°C.
- Trộn kem vào bát chứa bột mì và đổ hỗn hợp bơ và sữa vào. Khuấy đều.
- Đánh lòng trắng trứng và đường. Thêm từ từ đường vào lòng trắng trứng và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp được đánh đều.
- Khi bánh đã nướng xong, cho nước nóng vào bên dưới nồi để bánh thêm xốp và mềm mịn.
Với những bí quyết và nguyên liệu trên, bạn đã sẵn sàng để thực hiện món bánh bông lan thơm ngon. Hãy cùng trổ tài nấu nướng và thưởng thức thành quả của mình!