Bánh Mì Otto Bơ Sữa – Món Ăn Hấp Dẫn Với Sốt Caramel

Bánh mì được chiên giòn và được kết hợp với sốt caramel ngọt ngào, tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm món bánh mì Otto bơ sữa với những bước đơn giản.

Bánh Mì Otto Bơ Sữa
Bánh Mì Otto Bơ Sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 lát bánh mì sandwich, có thể thêm 1 hoặc 2 lát nếu bánh mì dày hơn.
  • 10g bơ động vật không muối.
  • 4 thìa sữa tươi không đường.
  • 4 muỗng đường và 2 muỗng nước lọc.

Cách làm bánh mì Otto bơ sữa

  1. Đầu tiên, cắt bánh mì thành từng khối vuông khoảng 1cm.
  2. Cho bánh mì vào chảo và đun ở lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi bánh mì chuyển sang màu vàng và giòn.
  3. Tắt bếp và để bánh mì nguội để trở nên giòn hơn.

Chuẩn bị sốt caramel

  1. Sử dụng muỗng cơm để đong đủ nguyên liệu.
  2. Cho 4 muỗng đường vào chảo và thêm 2 muỗng nước lọc.
  3. Bật bếp ở lửa vừa và chảo chảy đường. Lắc chảo nhẹ để đường tan chảy, không nên dùng đũa để đảo.
  4. Khi đường chuyển sang màu cánh gián nhạt, thêm bơ và sữa vào chảo và đảo nhanh tay. Tiếp tục đun cho đến khi màu caramel đạt mức ưng ý.
  5. Cho bánh mì vào chảo và đảo đều cho đến khi bánh mì thấm hết sốt.
  6. Sau đó, trải bánh mì ra một mặt phẳng để nguội.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao

Bánh mì đã nguội và trở nên giòn lại sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể bảo quản bánh mì trong lọ kín hoặc túi zip và để trong tủ lạnh để thưởng thức bánh mì giòn hơn và mát mẻ hơn.

Chúc bạn thành công với công thức này!

Bánh Mì Otto Bơ Sữa – Món Ăn Hấp Dẫn Với Sốt Caramel

Viết một bình luận