Bánh Mì Cao Lợi Hưng: Cách làm bánh mì ngon khó cưỡng

Bạn có biết rằng bánh mì Cao Lợi Hưng nổi tiếng với mùi thơm đặc trưng và hương vị tuyệt vời của mình không? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm một chiếc bánh mì Cao Lợi Hưng ngon lành tại nhà.

Bánh Mì Cao Lợi Hưng
Bánh Mì Cao Lợi Hưng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5kg bột mỳ
  • 1,4kg thanh long ruột đỏ
  • Sữa, bột, đường, men (lượng tùy thích)
  • Nước

Quy trình làm bánh mì

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu. Theo công thức, cứ 5kg bột mỳ, sử dụng khoảng 1,4kg thanh long ruột đỏ. Lưu ý, lượng thanh long này có thể thay thế cho khoảng 60% lượng nước nhào bột.

Bước 2: Nhồi bột

Tiếp theo, hãy thêm sữa, bột, đường và men vào và nhồi bột trong vòng 6 phút chậm, sau đó nhồi nhanh trong 2 phút. Sau đó, ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Nướng bánh

Sau khi ủ bột, chúng ta tiến hành nướng bánh. Đặt lò nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C. Bánh mì sẽ được nướng trong khoảng 15-20 phút, trong khi sandwich sẽ nướng trong khoảng 20-25 phút.

Bước 4: Thưởng thức bánh mì Cao Lợi Hưng

Cuối cùng, khi bánh đã được nướng hoàn tất, hãy thưởng thức chiếc bánh mì Cao Lợi Hưng tuyệt ngon và thơm lừng. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng với hương vị độc đáo của nó.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bột Nở

Các bạn hãy thử làm bánh mì Cao Lợi Hưng tại nhà và chia sẻ kinh nghiệm của mình cho chúng tôi. Cùng nhau tạo nên những bữa ăn thật ngon lành và đủ sức lôi cuốn cho gia đình và bạn bè nhé!

Bánh Mì Cao Lợi Hưng: Cách làm bánh mì ngon khó cưỡng

Viết một bình luận