Bánh Su Kem Ngon: Hướng dẫn làm món bánh hấp dẫn

Xin chào mọi người! Hôm nay, chúng ta sẽ làm một món bánh yêu thích – Bánh Su Kem với lớp vỏ giòn bên ngoài. Để đạt được một chiếc bánh su kem nở to và rỗng ruột nhất có thể, mình sẽ chia sẻ mẹo và bí kíp cùng các bạn.

Bánh Su Kem Ngon
Bánh Su Kem Ngon

Chuẩn bị phần bánh quy

Trước khi làm su kem, chúng ta cần chuẩn bị phần bánh quy trước. Đầu tiên, hòa các nguyên liệu vào một cái âu. Phần bơ cần mềm ở nhiệt độ phòng và dùng đường to cho công thức này. Đường bột không được khuyến nghị vì không tạo vỏ bánh giòn đều và mịn.

Cần cán mỏng phần vỏ bánh từ 3mm để tránh làm nặng và đè xuống phần su kem, ảnh hưởng tới quá trình nở. Đánh bông trứng với đường cho đến khi màu nhạt hơn trước khi cho phần bột ngô vào.

Làm phần su kem

Chọn sữa cho phần su kem để tạo màu vàng đẹp và đều màu hơn. Kết hợp giữa nước và sữa để tạo hương vị tốt nhất. Chọn bơ có hàm lượng chất béo cao để cải thiện hương vị. Đun kết hợp hỗn hợp bột mì với nước để kích hoạt tinh bột trong bột mì, giúp bánh nở tốt hơn.

Nướng bánh

Nơi bánh vào lò với nhiệt độ 190 độ C, sau đó giảm xuống 170 độ C sau 10 phút để bánh cứng lại. Không mở cửa lò trong quá trình nướng để tránh bánh bị xẹp. Để bánh trong lò thêm 5 phút sau khi nướng xong, rồi mới lấy ra.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Sữa Chua

Làm kem custard

Đun kem custard và khuấy đều trên lửa nhỏ. Đánh bông trứng với đường, sau đó trộn với chút sữa ấm. Khi hỗn hợp còn nóng, trộn với phần bơ để tạo độ bóng và mượt nhất. Đặt màng thực phẩm lên mặt kem để tránh sự hình thành của lớp da.

Sau khi kem nguội hoàn toàn, cho kem vào túi bắt kem và bắt lên bánh để tạo hình. Trang trí bánh và thưởng thức.

Đó là cách chúng ta làm món bánh su kem thơm ngon. Đừng ngần ngại thử làm và chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh ngon này!

Bánh Su Kem Ngon: Hướng dẫn làm món bánh hấp dẫn

Viết một bình luận