Hướng dẫn làm bánh sinh nhật trắng đơn giản

Chào mừng quý vị quay lại với kênh của tôi. Việc thiết kế, chuẩn bị và làm bánh sinh nhật phù hợp với sở thích người nhận sinh nhật sẽ làm ngày sinh nhật của họ trở nên đặc biệt hơn. Có thể quý vị đã nghĩ rằng việc tự làm bánh là rất khó khăn. Nhưng thực sự không hề khó chút nào. Trong video này, tôi sẽ chia sẻ công thức làm kem bơ tươi kiểu Ý để sử dụng làm lớp phủ, lớp kem hoặc trang trí. Ngoài ra, chúng ta sẽ cùng nhau làm bánh bông lan. Vậy thì, chúng ta bắt đầu thôi.

Bánh Sinh Nhật Trắng đơn Giản
Bánh Sinh Nhật Trắng đơn Giản

Làm kem bơ tươi kiểu Ý

Một trong những thành phần không thể thiếu để làm kem bơ là bơ. Tôi đề nghị sử dụng bơ không muối chất lượng tốt để có được kết quả thơm ngon. Chúng ta cần 250gr bơ không muối. Trước khi làm kem, hãy lấy bơ từ tủ lạnh và cắt thành những miếng nhỏ. Điều này giúp làm cho bơ nhanh chóng mềm ở nhiệt độ phòng.

Trong video này, tôi sẽ chia sẻ công thức làm kem bơ tươi kiểu Ý. Mẹ tôi đã từng làm kem bơ này và nó thật ngon lành. Chúng ta cần một số quả trứng. Mỗi quả trứng nặng khoảng 61-62gr (bao gồm vỏ) và chúng ta chỉ sử dụng lòng trắng trứng. Đo lường 100gr lòng trắng trứng hoặc tương đương 3 lòng trắng trứng nếu không có cân đo.

Hãy đảm bảo lòng trắng trứng của quý vị sạch sẽ và không có lòng đỏ. Ngoài ra, hãy đảm bảo không có dầu mỡ hoặc chất béo trên bát trộn vì nó sẽ ngăn cản kem bơ của quý vị đánh sữa được lên.

Tiếp theo, hãy chuẩn bị một nồi nhỏ. Hãy nấu siro đường. Đo trong nồi 120gr đường và 60gr nước. Đừng quên chuẩn bị một lát chanh để ép khoảng 1 thìa nước chanh vào siro đường để làm tăng hương vị của kem bơ. Chúng ta cũng có thể sử dụng chanh hoặc chanh dây.

Bây giờ, hãy đánh đều lòng trắng trứng. Tôi sẽ sử dụng máy đánh tay và bắt đầu đánh ở tốc độ trung bình. Đánh nhẹ theo một hướng. Đôi khi nhấc máy đánh nhưng đảm bảo rằng cái que đánh di chuyển theo một hướng duy nhất. Điều này giúp mỡ không bị vỡ và lòng trắng trứng không bị đánh sữa. Tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng bắt đầu đặc lại.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Đen Vinmart - Mua Sắm Thỏa Thích

Sau khi đánh lòng trắng trứng, chúng ta sẽ làm siro đường. Đặt nồi trên bếp và đun ở lửa cao nhất. Khi nấu siro đường, nên sử dụng nhiệt kế thực phẩm. Nếu không có nhiệt kế, khi siro sắp chín, hãy thả một ít siro vào tô nước, nếu không tan, có nghĩa là ta đã chín. Hoặc có thể sử dụng cân đo chính xác lượng siro. Khi siro đạt tiêu chuẩn, hạ lửa xuống mức trung bình.

Chúng ta có thể nấu ở lửa lớn nhưng nếu quý vị không quen với phương pháp nấu này, rất khó để biết khi nào siro đã chín. Nấu ở lửa trung bình cho đến khi bọt bắt đầu sôi chầm chậm và nhẹ, điều đó có nghĩa là siro gần hoàn tất. Nếu quý vị sử dụng nhiệt kế, khi nhiệt độ đạt 112-120 độ C (233-248 độ F), hãy tắt bếp. Thông thường, tôi sẽ đợi cho đến khi siro đạt 112 độ C. Lúc đó, tôi sẽ ép 1 thìa nước chanh vào siro.

Sau khi ép nước chanh, hãy tắt bếp ngay lập tức. Lúc này, nhiệt độ có thể khoảng 115 độ C. Chúng ta sẽ sử dụng siro ngay lập tức. Bật máy đánh và đánh ở tốc độ trung bình để kết hợp lòng trắng trứng lại một lần nữa. Sau đó, từ từ đổ siro đã nấu vào lòng trắng trứng. Hãy xem cẩn thận thời gian này để đạt thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

Đánh ở tốc độ trung bình (cấp độ 3) theo một hướng duy nhất cho đến khi hết siro. Nếu quý vị sử dụng cân đo thay vì nhiệt kế, siro nên nặng khoảng 130-145gr. Đừng nấu siro quá chín vì rất khó để tan trong lòng trắng trứng. Sau khi đổ hết siro vào, tiếp tục đánh nhẹ cho đến khi lòng trắng trứng bắt đầu mềm và bóng lên. Điều này có thể mất khoảng 3-4 phút, tùy vào loại máy đánh tay khác nhau.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Cuốn Ngon

Đừng chỉ tin tưởng vào thời gian đánh, hãy kiểm tra lòng trắng trứng của quý vị. Tiếp tục đánh cho đến khi các đỉnh máy đánh không bị rụng và duy trì vị trí đứng thẳng, có nghĩa là đã thành công rồi. Khi chạm vào bát trộn, quý vị sẽ cảm nhận được sự ấm của lòng trắng trứng.

Hãy để bát trộn nguội hoàn toàn. Quý vị có thể lựa chọn ngâm bát trộn trong nước lạnh hoặc đặt nó trong tủ lạnh. Sau 30 phút, nó sẽ nguội hoàn toàn. Lúc này, hãy kiểm tra xem bơ đã mềm đủ chưa. Đã tới lúc bắt đầu đánh bơ vào lòng trắng trứng lạnh để kết hợp trơn tru.

Dần dần thêm bơ vào lòng trắng trứng để kết hợp nhanh chóng. Bật máy ở tốc độ trung bình (cấp độ 3) và tiếp tục đánh theo một hướng duy nhất. Khi bơ được kết hợp tốt vào lòng trắng trứng, hãy thêm lượng bơ tiếp theo. Sau khi thêm một nửa lượng bơ, bạn sẽ thấy hỗn hợp trông như bột nhiều cục và nước. Nhưng đừng lo, điều đó là hoàn toàn bình thường. Vì bát trộn có thể cảm thấy lạnh ở phía ngoài, nhưng thực tế, ở giữa lòng trắng trứng, nó vẫn còn ấm, do đó, bơ có thể tan chảy và trông nước. Nhưng đó là bình thường. Nếu bạn đã đánh trong một thời gian dài mà tình hình vẫn chưa cải thiện, hãy tăng tốc độ lên một cấp độ cao hơn. Dần dần, bơ sẽ kết hợp vào lòng trắng trứng.

Hãy để tôi chỉ cho bạn cận cảnh hơn. Nhìn, chưa mịn lắm phải không? Nhưng không sao cả. Tiếp tục thêm bơ và tiếp tục đánh. Khi đã sử dụng hết lượng bơ, đánh thêm 30 giây nữa, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Nếu bơ được lấy từ tủ lạnh và không có cấu trúc mịn lắm, hãy thêm một chút bơ nữa và tiếp tục đánh. Bơ sẽ trở nên mịn màng hơn.

Tôi nhớ rõ rằng mẹ tôi không có bơ không muối để làm kem bơ, nên cô ấy đã phải sử dụng chất béo động vật kết hợp với sữa đặc ngọt. Điều đó đã yêu cầu sức lực. Nhưng bây giờ chúng ta có bơ và máy đánh tay như thế này, làm bánh dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Đánh cho đến khi hỗn hợp kem bơ bắt đầu đặc lại như trong video. Sử dụng cánh kỹ thuật để gạt bỏ đường viền và đáy bát trộn. Sau đó, đánh thêm một lúc để đảm bảo chúng ta có một hỗn hợp tốt hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Các Loại Bánh Từ Bột Bắp

Có thể thấy việc đánh kem bơ bây giờ có thể hơi khó khăn vì nó đã đặc lại. Đánh cho đến khi không có lòng trắng trứng nào nhìn thấy. Sau đó, bạn có thể ngừng đánh. Thực ra, bạn có thể đánh thêm một chút nữa, điều đó cũng không sao cả. Nhìn, nó chưa được hoàn toàn mịn nhưng tôi sẽ cho bạn xem kỹ hơn
khi chúng ta sắp trang trí bánh.

Để làm cho kem bơ thêm thơm ngon, đo vào 1 muỗng cà phê chiết xuất vani hoặc bạn có thể thay thế bằng bột ca cao hoặc bột matcha. Hãy tự do lựa chọn theo ý thích của bạn. Sau khi thêm chiết xuất vani, hãy đánh thêm 45-60 giây nữa để kết hợp. Vậy là chúng ta đã xong với kem bơ.

Sau khi trang trí bánh, quý vị có thể bảo quản kem bơ còn lại trong hộp sạch trong tủ lạnh trong vòng 2 tuần. Trong video tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho quý vị cách làm bánh sinh nhật từ đầu. Các kỹ thuật không khó lắm. Quý vị vẫn có thể tự làm bánh mà không cần tham gia bất kỳ khóa học nướng chuyên nghiệp nào. Tôi sẽ chỉ cho quý vị cách hoàn thành phần nhân mứt thơm ngon. Tôi hy vọng rằng quý vị sẽ thành công trong việc làm kem bơ kiểu Ý này. Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với tôi. Rất cảm ơn vì đã theo dõi. Tôi sẽ gặp lại quý vị trong video tiếp theo sớm thôi.

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật trắng đơn giản

Viết một bình luận