Bánh Mì nhân kem là một món ăn ngọt thơm ngon và hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Với hương vị đặc trưng của kem và sự mềm mịn của bánh, món này sẽ chinh phục trái tim của bất kỳ ai thưởng thức. Cùng nhau khám phá cách làm bánh mì nhân kem dễ dàng và thú vị nhé!
Nguyên Liệu
- 150g Sữa (không đường)
- 15g Bơ không muối (ở nhiệt độ phòng)
- 1 Lòng đỏ trứng, 45g Đường tinh bột
- Trộn đều
- 15g Bột bắp
- Hỗn hợp sữa và bơ
- 100g Sữa chua (không đường)
- Khuấy trên lửa nhỏ đến khi ngon lành
- Làm nguội, sau đó để tủ lạnh ít nhất 1 giờ
- 270g Bột mì đa dụng
- 40g Đường tinh bột
- 4g Men nhanh
- 3g Muối
- 160g Sữa (không đường)
- 1 Lòng đỏ trứng
- Nhồi trong vòng 15 phút
- 35g Bơ không muối (ở nhiệt độ phòng)
- Tiếp tục nhồi cho đến khi bột mềm mịn ở bên ngoài (khoảng 15 – 20 phút)
- Để bột nở khoảng 45 – 60 phút cho đến khi gấp đôi kích thước ban đầu
- Chia bột thành 12 phần bằng nhau
- Chia từng phần thành 2 phần nhỏ hơn: 40g và 2 – 3g
- Phần lớn dùng để làm đầu gấu
- Các phần còn lại dùng để tạo 2 tai
- Kem sữa chua
- Để bột nở khoảng 30 – 45 phút
- Đun nóng chảo
- Nướng ở lửa nhỏ trong 7 – 10 phút
- Nướng mặt khác trong 5 – 7 phút
- Trang trí với chocolate tan chảy
- Chúc mọi người làm bánh vui vẻ và thành công!