Bánh Quy Giáng Sinh: 2 công thức ngon tuyệt

Chào mừng mọi người đến với món ngọt hấp dẫn của mình. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn hai công thức làm bánh quy với nhiều vị khác nhau.

Bánh Quy Giáng Sinh
Bánh Quy Giáng Sinh

Công thức 1: Bánh Quy Bơ

Bắt đầu bằng cách cho 100g bơ nhạt đã hết lạnh vào tô, kèm theo 65g đường xay và chút xíu muối. Khuấy đều để đường tan bớt và bơ chuyển sang màu vàng nhạt. Thêm 1 thìa cà phê chiết xuất vani và 20g kem whipping để bánh quy thêm thơm ngon. Cuối cùng, thêm 1 lòng đỏ và khuấy đến khi tất cả hòa quyện.

Thêm 130g bột mì số 8 và trộn đều hỗn hợp. Nếu có máy đánh trứng, bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian. Khi hỗn hợp hòa quyện thành khối bột dẻo, chia làm 2 phần bằng nhau. Một phần cho vào túi bắt kem. Phần còn lại, thêm 5g bột trà xanh và trộn đều. Nếu muốn bánh có màu đẹp hơn, bạn có thể thêm một chút màu thực phẩm.

Cho bột vào túi bắt kem và bắt ra khay để nướng. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ bắn bánh quy để tạo hình đẹp. Nướng bánh ở 170°C trong vòng 15-20 phút. Bánh sẽ chín khi ngoài vàng nhẹ, khô ráo từ trong ra ngoài. Đặc biệt, bánh sẽ thơm ngon và giòn xốp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Nhãn Ngon Nhất

Công thức 2: Bánh Quy Hạnh Nhân

Đầu tiên, cho 150g bơ nhạt, 120g đường bột và một chút muối vào tô. Sử dụng máy đánh trứng để đánh cho đường tan bớt và bơ chuyển sang màu vàng nhạt. Thêm 1,5 thìa cà phê chiết xuất vani và 1 quả trứng cỡ vừa. Tiếp theo, cho 50g bột hạnh nhân và 300g bột mì số 11 vào và trộn đều.

Chia bột làm hai phần bằng nhau. Một phần gói vào màng bọc thực phẩm. Phần còn lại, thêm 8g bột ca cao để tạo vị và màu sắc cho bột. Trộn đều và bọc cả hai phần vào ngăn mát tủ lạnh từ 30-60 phút.

Sau khi bột đã mát, hãy cán bột thành một lớp dày tầm 0,4cm hoặc mỏng hơn tùy ý thích. Sử dụng khuôn tạo hình để tạo hình cho bánh. Nếu sau khi cán bột, nó trở nên mềm, bạn có thể cho vào ngăn đá trong 5 phút trước khi tiếp tục.

Hãy nướng bánh ở 170°C trong vòng 15-20 phút. Nhớ preheat lò trước 15 phút. Sau khi bánh đã chín và nguội, bạn có thể trang trí theo sở thích của mình. Sử dụng các loại đường và hạt để lăn qua bánh, hoặc dùng sicula để vẽ mắt mồm cho các mẫu trang trí.

Chúc bạn có những chiếc bánh quy giáng sinh thơm ngon và đẹp mắt. Chúc mừng giáng sinh vui vẻ!

Bánh Quy Giáng Sinh: 2 công thức ngon tuyệt

Viết một bình luận