Cách Làm Bánh Flan Kenh14

“Đại hội ở nhà” và tự cách ly với xã hội có lẽ là dịp được tất cả mọi người hưởng ứng nhiều nhất thời điểm hiện tại. Ai cũng luôn được khuyến cáo nên ở trong nhà và không tụ tập nơi đông người để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Rảnh rỗi sinh nông nỗi, nhiều anh chị em nhà ta đã quyết tâm bước chân vào bếp, lôi hết những nguyên liệu từ tủ lạnh nhà mình để tạo nên các bữa ăn tại gia chất lượng.

Song song với những thành phẩm “xịn sò”, đây là dịp chứng kiến hàng loạt “thảm hoạ nữ công gia chánh” của hội chị em khi lần đầu xắn tay áo vào bếp. Mới đây, trên Facebook xuất hiện một bài đăng hướng dẫn cách làm bánh flan tại nhà của một cô gái tên Huỳnh Diễm Diễm. Dù mỗi bước làm có phần rất cầu kỳ và chuyên nghiệp, nhưng thành quả cuối cùng mới chính là thứ khiến người ta bấm haha nhiều nhất cho cô nàng!

Bước đầu tiên khi làm bánh flan là chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm trứng và sữa. Trứng mình dùng là trứng gà ta chứ trứng gà công nghiệp sợ tanh không ăn nổi!

Tỉ lệ hoà trộn mình học được trên một group nấu ăn là: Cứ 3 trứng thì 330ml sữa tươi.

Nấu sữa tươi với đường cho đến khi sữa ấm lên rồi quậy với trứng, nhớ phải ray qua cho mịn nha!

Chị mình phụ trách nấu caramel tỉ lệ ra sao thì mình không biết, lúc chị bận thì mình bay vô khuấy phụ rất nhiệt tình…

Kết quả là nó… vón cục lại hết nha mọi người ơi! Nhưng mình đã sửa chữa sai lầm kịp thời bằng cách đổ nước vô nấu lại cho đến khi nó đặc kẹo và có màu cánh gián.

Vì quá mệt mỏi nên chị mình kêu đổ hết mấy hỗn hợp đó vô 1 cái thau và bắt đầu hấp thử.

Hấp lần 1 sau 40 phút đầu tiên, mở ra mình thấy nó vẫn còn nước tè le và lớp caramel thì vẫn chảy và nổi lên trên.

Nhưng không sao, mình tiếp tục sửa sai bằng cách bỏ vào chén sứ hấp lại 1 lần nữa xem thế nào…

Kết quả là… nhà ai có nuôi chó hay heo gì thì nhắn địa chỉ mình ship qua cho nhé. Quá mệt mỏi!

Trên bài viết, cô gái tự đặt tên cho món ăn của mình là “bánh flan hắc ám”. Bên dưới phần bình luận, có một bạn để lại “kinh nghiệm xương máu” khi làm bánh flan cho những ai vào bếp lần đầu tiên. Theo đó, trứng gà chỉ nên lấy phần lỏng đỏ thôi, cứ 3 trứng thì khoảng tầm 150ml sữa và nhớ ray 2 lần cho mịn. Khi đun hỗn hợp này trên bếp thì đun lửa nhỏ để bánh không bị rổ. Làm caramen thì nhớ bỏ thêm chút chanh vào để đường không vón cục và có màu vàng đẹp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Khoai Lang Nướng

Rút được vài kinh nghiệm sâu sắc từ cô gái trên rồi thì giờ ở nhà thử tự làm một mẻ bánh flan thật thơm ngon xem sao bạn ơi!

Nguồn: Huỳnh Diễm Diễm