Bí quyết làm Bánh Mì Pate Ngon – Cách làm Pate gan thơm ngon

Chào tất cả mọi người!

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách làm pate gan thơm ngon. Tôi đã nhận thấy có sự khác biệt trong cách ăn pate giữa miền Nam và miền Bắc. Trong video này, tôi sẽ chia sẻ cách làm pate theo 2 cách. Điểm quan trọng là cách chúng ta xử lý các nguyên liệu để khi pate hoàn thành, nó sẽ thơm ngon và ngon lành. Hãy cùng tôi làm pate gan!

Nguyên liệu:

  • Gan heo 300gr, đã rửa sạch và cắt lát mỏng
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 700gr thịt ba rọi heo, cắt nhỏ
  • Da heo
  • Một củ hành tây lớn
  • Gừng tươi đã lột vỏ
  • 50gr bơ
  • 35gr tỏi băm nhuyễn
  • 100gr hành tím băm nhuyễn
  • 80gr bánh mỳ cắt nhỏ
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 8gr đường
  • 12gr muối
  • 8gr bột nêm gà
  • Tiêu
Bánh Mì Pate Ngon
Bánh Mì Pate Ngon

Cách làm Pate gan thơm ngon

Bước 1: Làm mềm gan

  • Để khử mùi của gan, cho gan ngâm trong sữa tươi khoảng 1 giờ.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu khác.
  • Để khử mùi tanh của gan, bạn có thể cho gan ngâm trong rượu trắng.

Bước 2: Làm pate

  • Trộn bột ngọt và rượu trắng với gan. Để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ rồi mới sử dụng.
  • Xay nhuyễn thịt ba rọi heo.
  • Luộc da heo cho tới khi mềm.
  • Làm sốt: Hâm nóng bơ, cho tỏi và hành tím vào xào đến khi thấy mùi thơm. Tiếp tục cho sữa tươi vào và đun sôi.
  • Trộn sốt với bánh mỳ và sữa tươi. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Rửa sạch gan sau khi ngâm sữa tươi và luộc qua nước sôi.
  • Xay nhuyễn gan, da heo và thịt ba rọi heo.
  • Thêm lòng đỏ trứng, đường, muối, bột nêm gà và tiêu. Khuấy đều tất cả các nguyên liệu.
  • Đặt hỗn hợp pate vào khuôn và phủ bằng lá nhôm.
  • Tiếp theo, hãy tiền nhiệm lò và chuẩn bị nước hấp. Bỏ các khuôn pate vào khay lớn rồi đặt khay đó vào trong nồi hấp. Hấp trong 2 giờ hoặc có thể nướng trong lò ở nhiệt độ 160°C/320°F trong 2 giờ.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì sandwich kẹp trứng - Món ăn ngon, bổ dưỡng và tiện lợi

Bước 3: Thưởng thức

  • Sau khi nướng, pate sẽ thơm ngon và mềm mịn.
  • Bạn có thể ăn pate ngay lúc này hoặc để trong tủ lạnh qua đêm để đông kết thành khối.
  • Thưởng thức pate theo cách miền Bắc (ăn ngay) hoặc miền Nam (ăn sau khi đông kết).
  • Dùng dao mỏng hoặc xẻng để lấy pate ra khỏi khuôn.

Hy vọng bạn thành công với công thức làm pate gan này. Nếu có câu hỏi, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn bạn đã xem video này. Hẹn gặp lại trong video tiếp theo!

Bí quyết làm Bánh Mì Pate Ngon – Cách làm Pate gan thơm ngon

Viết một bình luận