Bánh Mì Hoa Cúc Mini – Hương vị thơm ngon tự nhiên

Bánh Mì Hoa Cúc Mini
Bánh Mì Hoa Cúc Mini

Giới thiệu

Bạn đã từng thưởng thức bánh mì hoa cúc chưa? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên chiếc bánh mì này với cách làm đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Bạn sẽ không cần phải ủ bột qua đêm mà vẫn có thể tạo ra chiếc bánh thơm mềm trong vài ngày. Hãy cùng tôi theo dõi cách làm dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g sữa tươi không đường
  • 20g mật ong
  • Men Intense
  • 100g bột làm bánh mì (13% protein)
  • 55g sữa lạnh
  • 150g trứng lớn
  • 120g đường
  • 7g muối
  • 400g bột làm bánh mì (13% protein)
  • 225g bơ

Cách làm bánh

Bước 1: Trộn men và làm bột

  • Hâm nóng sữa tươi và mật ong cho đến khi ấm.
  • Quấy đều sữa và mật ong để tạo thành hỗn hợp thơm ngon.
  • Cho men vào hỗn hợp và quấy đều.
  • Nghỉ 15 phút cho men phát triển.

Bước 2: Cho bơ vào bột

  • Trộn bột và bơ với tốc độ trung bình cho đến khi bột không còn khô và bơ hòa quyện vào bột.
  • Đánh trứng và sữa lạnh trong một tô riêng.
  • Thêm trứng và sữa vào hỗn hợp bột và bơ.
  • Tăng tốc độ trộn lên tốc độ trung bình lớn và đánh từ 5-7 phút.
  • Nếu bột không còn dính vào tay và mịn như nếp cơm, dừng quá trình đánh.

Bước 3: Ủ bột và tạo hình

  • Đặt bột trong tủ lạnh trong 2 tiếng hoặc qua đêm.
  • Sau khi bột đã nở lên gấp đôi, bắt đầu tạo hình bánh.
  • Chia bột thành 3 phần và tạo hình theo ý thích.
  • Đặt bánh trong tủ lạnh trong khi tiếp tục tạo hình cho phần còn lại.
  • Đảm bảo bánh đã được tạo hình kín khít và đẹp.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm xíu mại ăn bánh mì - Cách thưởng thức món ăn phổ biến của Việt Nam

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng lò ở 350 độ F (175 độ C) trong ít nhất 20 phút.
  • Quết mặt bánh với trứng và sữa.
  • Trang trí bánh với hạnh nhân hoặc những gì bạn thích.
  • Nướng trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh vàng.
  • Giảm nhiệt độ lò xuống 325 độ F (160 độ C) và tiếp tục nướng cho đến khi bánh chín hoàn toàn.

Bước 5: Thưởng thức

  • Đợi cho bánh nguội trước khi thưởng thức.
  • Bạn có thể lưu bánh trong tủ lạnh và ăn sau đó để bánh thêm thơm ngon.

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể làm thành công chiếc bánh mì hoa cúc đặc biệt này. Chúc bạn thành công và hãy thưởng thức món bánh thơm ngon của mình!

Hẹn gặp lại trong những video nấu ăn tiếp theo!

Bánh Mì Hoa Cúc Mini – Hương vị thơm ngon tự nhiên

Viết một bình luận