Hướng Dẫn Làm Bánh Gừng Giáng Sinh

Xin chào và chào mừng bạn đến với bài viết đặc biệt này về chủ đề Giáng sinh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tự làm một ngôi nhà bánh gừng từ A đến Z. Bạn sẽ được hướng dẫn cách làm tường và mái nhà bằng bánh quy mà không cần khuôn cắt. Chúng ta cũng sẽ tạo ra loại “keo dán” đặc biệt gọi là đường royal icing để kết dính các bức tường. Cuối cùng, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng và cảm hứng để trang trí ngôi nhà bánh gừng chỉ bằng đường royal icing và các loại bánh kẹo thông dụng.

Bánh Gừng Giáng Sinh
Bánh Gừng Giáng Sinh

Chuẩn bị Nguyên liệu

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm phần bánh quy của ngôi nhà gừng:

  • Đường
  • Mật ong
  • Lòng đỏ trứng
  • Hương vị (ví dụ: vani, tinh dầu cam)

Làm Bánh Quy

Đầu tiên, chúng ta sẽ đun chảy bơ rồi để nguội. Trong khi đợi bơ nguội, chúng ta sẽ chuẩn bị phần bột bằng cách trộn đều bột mì, bột gừng, bột quế, muối. Khi bơ đã nguội, chúng ta sẽ trộn đường vào bơ. Tiếp theo, chúng ta trộn đường và âu thành từng phần, rồi mới thêm đường. Sau đó, chúng ta cho mật ong, lòng đỏ trứng và hương vị vào và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện và tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi

Sau khi hoàn thành phần bột, chúng ta sẽ lấy một phần bột để làm tường nhà và phần còn lại để làm mái nhà. Cán bột thành các tấm mỏng, sau đó dùng các tấm mẫu nhà để cắt bột theo hình dạng mong muốn. Bột cắt xong, chúng ta nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 7-8 phút, sau đó quay ngược khay nướng và nướng thêm 8-10 phút nữa ở 170 độ C cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.

Làm Đường Royal Icing

Để làm đường royal icing, chúng ta cần lòng trắng trứng, đường bột và cream of tartar. Đun sôi nước và hạ nhiệt độ xuống, sau đó đặt âu có lòng trắng trứng lên trên nồi. Đánh lòng trắng trứng và thêm cream of tartar theo công thức cho đến khi trứng bông mịn. Tiếp theo, thêm từng phần đường vào và đánh đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện và tạo thành một đường đặc dẻo.

Trang Trí Ngôi Nhà Bánh Gừng

Sau khi bánh và đường đã khô, chúng ta sẽ bắt đầu trang trí ngôi nhà. Trước tiên, chúng ta sẽ vẽ các dây leo quanh cửa và vẽ các hình dạng như vòng nguyệt quế và cây xanh bằng đường royal icing. Sau khi trang trí xong các tấm tường, chúng ta sẽ dựng nhà bằng cách kết dính các tấm tường vào một tấm nền. Để đường khô và tường đứng thẳng, chúng ta sẽ dùng một vài vật nặng làm trụ để chống cho tường.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nguyên Liệu Làm Bánh Gò Vấp

Khi nhà đã được xây dựng, chúng ta có thể tiếp tục trang trí ngôi nhà bằng các chi tiết như hàng rào, cây cối và các đồ trang trí khác. Đường royal icing sẽ giúp chúng ta kết dính các chi tiết này với nhau. Cuối cùng, để cho đường khô hoàn toàn, chúng ta cần để ngôi nhà yên trong khoảng 1-2 tiếng.

Kết Luận

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn ý tưởng và cảm hứng để tự làm ngôi nhà bánh gừng Giáng sinh. Hãy để trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn dẫn đường để tạo nên một ngôi nhà thật đẹp và độc đáo. Chúc bạn thành công và chúc mừng Giáng sinh!

Hướng Dẫn Làm Bánh Gừng Giáng Sinh

Viết một bình luận