Hướng dẫn làm Bánh Gato Mặt Trần Handmade

Chào mọi người, mình rất vui được gặp lại các bạn trong bài viết mới nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ làm một loại bánh rất được yêu thích, chỉ sau bánh cookie không cần nướng đó là bánh gato matcha. Đặc biệt, bài viết này được viết dành riêng cho những người đã yêu cầu. Hãy cùng nhau thực hiện chiếc bánh này nhé!

Bánh Gato đơn Giản
Bánh Gato đơn Giản

Chuẩn bị nguyên liệu cho bánh

Trước tiên, ta sẽ tan chảy 120g bơ trong một nồi nhỏ xinh. Thay vì để bơ ở nhiệt độ phòng, mình đã tan chảy nó với hi vọng bánh sẽ không bị thay đổi vị. Vậy nên đối với những người lười biếng, đừng quá lo lắng và chỉ cần tan chảy bơ đi nhé!

Sau đó, trộn đường vào và thêm 2 quả trứng. Hãy để bơ nguội một chút trước khi thêm trứng vào để tránh trứng bị chín. Cuối cùng, thêm 2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp và một ít tinh dầu vani. Mặc dù đây là bánh matcha, nhưng việc thêm vani sẽ giúp giảm mùi trứng và làm cho bánh thêm đậm đà hương vị.

Tiếp theo, ta sẽ lọc bột mì vào hỗn hợp trên. Mình lúc này đã lọc 3 loại bột mì cùng một lúc. Khi lọc, bột mì sẽ tự động kết hợp và tiết kiệm thời gian chỉnh sửa.

Chia bột thành 3 phần nhỏ và đổ đều vào các khuôn bánh. Mỗi khuôn nặng khoảng 125-130g sau khi đổ đều. Đậy kín mỗi khuôn bằng một miếng lá bạc và hấp bánh trong khoảng thời gian dài.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chén Sứ Làm Bánh Bèo

Bánh này sẽ mất thời gian lâu hơn để nướng. Mỗi phần bánh mất khoảng 30 phút để hấp. Vậy nên tổng cộng, để nướng cả bánh cần mất 90 phút.

Chuẩn bị kem mousse

Cho socola trắng và sữa vào một nồi nhỏ khác. Trong một bát khác, đổ gelatin và nước. Sau 1 phút, gelatin sẽ hút nước và hoàn toàn giãn nở.

Tiếp tục đun socola trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi socola hoàn toàn tan. Thêm gelatin đã chuẩn bị vào và kết hợp các thành phần. Sau đó, thêm bột matcha và tiếp tục khuấy đều. Khuấy cho đến khi bột matcha tan hoàn toàn, vì bột matcha chỉ có thể tan hoàn toàn trong nước sôi.

Tiếp theo, thêm đường theo khẩu vị của bạn. Trong một bát khác, đánh kem tươi cho đến khi đạt được 50-60% độ cứng, tức là gần như tạo bọt mềm.

Mình có ý tưởng này từ bánh socola không cần lò nướng, bởi vì bánh đó cũng sử dụng kem như này để trang trí. Nó có một hương vị thực sự phong phú và có một điểm nóng, rất hoàn hảo.

Tiếp theo, thêm bột matcha để tăng màu sắc. Nhớ là thêm từ từ để mùi đắng từ matcha không làm bạn sợ. Hỗn hợp cuối cùng sẽ có độ lỏng như vậy và đó là độ đặc lý tưởng.

Trang trí bánh

Chuẩn bị một túi đựng kem và bắt đầu trang trí bánh. Cắt bỏ phần trên của bánh vì nó có màu sắc đậm và xấu xí. Bên trong, bánh có màu xanh nhạt hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn

Trải một lớp kem trên bề mặt bánh. Thay vì xịt nhừng si-rô thông thường, mình sẽ sử dụng si-rô matcha để làm cho mùi matcha thêm đậm đà.

Cuối cùng, xịt kem trên bề mặt bánh. Với cách xịt kem này, mình nhận ra một chiêu thức: hãy làm nhiều kem hơn. Thường thì mình luôn sợ là kem sẽ không đủ nên thêm dần dần, nhưng kết quả lại là lớp kem không đồng đều. Ngoài ra, khi trải kem trên mặt bánh rồi trên thân bánh, kem từ thân sẽ được đẩy lên phía trên. Hãy để cho nó tự nhiên như vậy.

Đặt bánh trong tủ đông để kem đông lại. Phần kem trên sẽ cứng lại nhanh chóng và việc loại bỏ nó sẽ dễ dàng hơn.

Cuối cùng, thêm phần kem còn lại vào hai túi xịt kem. Kem này không phải làm sắc nét, nhưng vẫn rất dễ thương.

Tada! Nhìn bánh có vẻ đẹp đến mức nào!

Trên đây là đoạn hướng dẫn về làm bánh gato matcha mặt trần handmade từ A đến Z. Từng bước chi tiết và rõ ràng, bạn sẽ có thể tự tay làm ra một chiếc bánh thật tuyệt vời. Hãy thử ngay và khám phá khả năng làm bánh của mình nhé!

Nguồn ảnh: [link ảnh](link ảnh)

Hướng dẫn làm Bánh Gato Mặt Trần Handmade

Viết một bình luận