Mẹo làm bánh bột lọc thơm mùi lá chuối

Bạn muốn biết cách làm bánh bột lọc thơm mùi lá chuối mà không cần gói lá chuối? Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết cho khâu nhào bột và cách xử lý khi bột không đạt yêu cầu. Theo dõi video hướng dẫn bên dưới để làm bánh bột lọc thơm mùi lá chuối ngon như nhà hàng.

Dụng Cụ Làm Bánh Bột Lọc
Dụng Cụ Làm Bánh Bột Lọc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 gói bột năng 400g
  • Nửa muỗng cà phê muối
  • 320ml nước sôi

Nhồi bột

  • Trộn bột năng và muối vào chảo chống dính.
  • Đổ nước sôi từ từ vào chảo, nhồi bột nhanh chóng.
  • Đảm bảo nước sôi đủ nóng để tạo độ kết dính cho bột.
  • Nếu bột bị nhão, thêm tí xíu nước và nhồi tiếp.

Xử lý nhân tôm

  • Rửa sạch tôm và bóc vỏ. Băm tỏi và gốc hành lá.
  • Trộn tôm, tỏi băm, hành lá, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu mè.
  • Xào nhân tôm cho tôm chín và nhân khô ráo.

Làm bánh

  • Vò bột thành viên nhỏ và ép dẹp.
  • Cho nhân tôm vào giữa và gấp bột lại.
  • Hấp bánh trong thời gian 7 phút.
  • Sau khi hấp, quét dầu hành lên bánh để bánh không bị dính.

Thưởng thức

  • Chuẩn bị nước mắm chua cay ngọt.
  • Bánh bột lọc thơm mùi lá chuối có vỏ giòn, hấp dẻo.
  • Nhân tôm ngon, vừa ăn và thơm ngấy.
  • Thêm hành phi và mỡ hành để thêm hương vị.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết 

Đây là công thức làm bánh bột lọc thơm mùi lá chuối dễ dàng tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công và thưởng thức bánh ngon miệng này. Nhớ chia sẻ bài viết và đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem nhiều video hướng dẫn nấu ăn hấp dẫn khác.

Mẹo làm bánh bột lọc thơm mùi lá chuối

Viết một bình luận