Bánh Flan Savoury Days – Hướng dẫn làm bánh flan hoàn hảo

Chào mừng các bạn đến với bếp nhà Savoury Days! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm một món tráng miệng rất phổ biến – bánh flan. Món bánh này có nhiều tên gọi như bánh flan, kem caramel hay kem sữa trứng. Chúng ta sẽ giới thiệu đến bạn hai công thức là bánh flan kiểu Pháp và bánh flan kiểu Việt Nam, cùng với các bí quyết để làm món bánh flan hoàn hảo.

Bánh Flan Savoury Days
Bánh Flan Savoury Days

Chuẩn bị khuôn và sốt caramel

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị khuôn bánh flan. Bạn có thể sử dụng khuôn với kích thước bất kỳ, nhưng lưu ý rằng khuôn sứ hoặc thuỷ tinh thì tốt hơn khuôn kim loại. Sau khi chuẩn bị khuôn, ta sẽ làm sốt caramel. Cho đường và nước vào nồi và đun trên lửa vừa. Khi nước đường có màu vàng nâu nhạt, cho nước cốt chanh vào nồi. Nhanh tay chia đường caramel vào các khuôn và bắc nồi khỏi bếp khi nước đường có màu vàng nâu nhạt.

Bánh flan kiểu Pháp

Cho đường, sữa và kem tươi vào nồi và đun ở lửa vừa. Khi sữa hơi ấm nóng, bắc nồi khỏi bếp. Cho trứng và lòng đỏ trứng vào 1 âu và đánh tan nhẹ. Tiếp theo, đổ sữa ấm vào âu trứng và quấy đều. Lọc hỗn hợp và đổ vào khuôn. Nướng bánh flan ở lửa nhỏ trong 25 – 30 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì Lagu Quy Nhơn - Món ăn đặc trưng của thành phố biển

Bánh flan kiểu Việt Nam

Cho sữa đặc có đường và sữa tươi vào nồi và đun lửa vừa. Các bước còn lại giống như trong công thức bánh flan kiểu Pháp.

Lưu ý khi làm bánh flan

Để tránh bánh flan bị thành hoặc đáy bánh bị rỗ, bạn cần lưu ý hai điểm sau:

  • Luôn lót khăn ở đáy khay hoặc nồi hấp để giảm nhiệt ở đáy khuôn flan.
  • Nướng/hấp bánh flan ở lửa nhỏ thấp.

Cùng với việc làm bánh flan, bạn cũng có thể thưởng thức công thức chi tiết và lưu ý khác trên website savourydays.com hoặc trong phản hồi của video.

Hy vọng với những thông tin trong video, bạn có thể thành công trong việc làm bánh flan. Hẹn gặp lại bạn trong những video khác của Savoury Days!

Bánh Flan Savoury Days – Hướng dẫn làm bánh flan hoàn hảo

Viết một bình luận