Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm sốt bơ trứng để ăn với bánh mì kẹp thịt. Món này không chỉ thơm ngon và béo mà còn không có vị tanh mùi trứng.
Nguyên liệu cho sốt bơ trứng
- 2 lòng đỏ trứng gà ta
- 1/2 thìa cà phê muối
- 45g bơ nhạt
- 190ml dầu ăn (nên dùng dầu ăn hoa hướng dương cho thơm béo)
- Một chút nước lọc
Cách làm sốt bơ trứng
- Trước tiên, hòa muối vào lòng đỏ trứng và đánh đều.
- Đánh từ từ để dễ theo dõi. Lưu ý là phải đánh cho muối tan hoàn toàn trước khi thêm dầu ăn.
- Cho từng thìa dầu ăn vào một và đánh đều. Khi thìa dầu ăn đầu tiên hòa tan hoàn toàn, thì mới thêm thìa thứ hai.
- Đánh từ từ và chỉ cho từng thìa dầu ăn một. Nếu trứng tràn lên thành bát, hãy xoay bát và đánh để trứng hòa quyện đều.
- Đánh ở tốc độ thấp ở lúc đầu, sau đó tăng tốc độ khi dầu ăn đã hòa quyện vào trứng.
- Đánh tiếp và cho từng thìa dầu ăn vào một. Đảm bảo đánh đều để sốt thành công và ngon lành.
- Sau khoảng 4 phút, hỗn hợp sẽ đặc sệt. Lúc này, cho một thìa cà phê nước để làm cho sốt loãng bớt.
- Tiếp tục đánh cho đến khi sốt trở nên loãng và sau đó tiếp tục thêm dầu ăn. Đánh và xoay bát để đánh đều.
- Đánh từ từ và không nên vội vàng. Mất khoảng từ 15 đến 20 phút để đánh hỗn hợp thành công.
- Sau đó, dùng 2 thìa dầu ăn và mỗi lần tăng lượng dầu ăn thêm.
- Đánh đều và khi cảm thấy nặng tay, tăng số lượng dầu ăn.
- Khi hỗn hợp đặc sệt, thêm một thìa nước để làm cho sốt trở nên loãng hơn.
- Tiếp tục đánh cho đến khi hết dầu ăn và đổ hết dầu còn lại vào hỗn hợp.
- Lấy thìa để hòa đều bơ nhạt vào sốt.
- Đánh cho hết chỗ bơ và trong quá trình này mất khoảng 15 đến 20 phút để sốt trở nên ngon và không bị tách dầu.
- Sốt bơ trắng ngà như vậy là đã hoàn thành.
- Để bảo quản, cho sốt bơ vào hộp và để trong tủ lạnh khoảng một tuần.
- Sốt bơ này có thể ăn với bánh mì kẹp xúc xích hoặc kẹp thịt xông khói.
Đó là cách làm sốt bơ trứng thơm béo và hấp dẫn để ăn với bánh mì. Hãy thử và trải nghiệm cùng gia đình và bạn bè nhé!