Bí Quyết Làm Bánh Khoai Mì Nướng Thơm Ngon

Bánh khoai mì nướng là một món ăn thơm ngon, vừa ngọt vừa mềm dẻo, hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu công thức làm bánh khoai mì nướng đơn giản và ngon miệng.

Bánh Củ Mì Nướng
Bánh Củ Mì Nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg khoai mì
  • 100g đậu xanh
  • 100g bột năng
  • 100g bột mì
  • 200ml nước cốt dừa
  • 3 muỗng canh sữa đặc
  • Một ít muối, vani và dầu ăn

Cách làm bánh khoai mì nướng

  1. Rửa sạch khoai mì và ngâm khoai mì trong nước trong 2 tiếng để cho khoai mì mềm hơn.
  2. Ngâm đậu xanh trong nước trước để dễ nấu chín hơn.
  3. Đun sôi nước và nấu đậu xanh với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
  4. Lọc bỏ nước và để đậu xanh trong nồi, để nó mềm.
  5. Xay khoai mì thành bột nhuyễn.
  6. Trộn đậu xanh đã chín với khoai mì đã xay, thêm nước cốt dừa vào và trộn đều.
  7. Thêm bột năng và bột mì vào hỗn hợp trên và trộn đều.
  8. Thêm sữa đặc, muối, vani và một ít dầu ăn vào hỗn hợp và trộn đều.
  9. Chia hỗn hợp thành hai phần, một phần để nướng trong khuôn và một phần để nướng bằng nồi cơm điện.
  10. Nướng bánh trong khuôn ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút cho đến khi chín vàng đẹp.
  11. Nướng bánh trong nồi cơm điện cho đến khi chín không dính.
  12. Khi bánh đã chín, lấy ra và để nguội.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Tươi Bready - Sự Hòa Quyện Của Hương Vị Truyền Thống

Tada! Bánh khoai mì nướng thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức. Món bánh này có mùi thơm ngọt từ vani và dừa, vị mềm dẻo khiến ai cũng không thể cưỡng lại. Hãy thử làm và trải nghiệm hương vị tuyệt vời của bánh khoai mì nướng này ngay hôm nay!

Nguồn ảnh: [link to the original image]

Bí Quyết Làm Bánh Khoai Mì Nướng Thơm Ngon

Viết một bình luận