Bánh Bột Mì Rán: Bí Quyết Làm Bánh Giòn Rụm Tại Nhà

Bánh bột mì rán là món ăn ngon, đơn giản và dễ làm chỉ với hai nguyên liệu chính là bột mì và nước sôi. Trên cơ sở đó, bạn có thể thêm nhân thịt để tăng thêm hương vị ngon miệng. Hãy cùng tôi vào bếp và thực hiện món bánh này nhé!

Bánh Bột Mì Rán
Bánh Bột Mì Rán

Nguyên liệu

Nội Dung Bài Viết

  • 300g bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 150ml nước sôi
  • 200g thịt nạc vai heo
  • Hành lá

Cách làm

  1. Trộn bột mì với muối và nước sôi. Nhớ trộn khi nước còn nóng để bột tan nhanh và tạo nên vỏ bánh giòn rụm.

  2. Nhồi bột cho đều và mịn. Nếu không nhồi kỹ, bột sẽ không mịn và không tạo khí bọt.

  3. Chuẩn bị nhân bằng cách xay củ sắn và thịt nạc vai heo, thêm hành lá và gia vị theo khẩu vị.

  4. Gói nhân vào từng miếng bột mì và tạo hình vuông hoặc xếp theo kiểu truyền thống.

  5. Chiên bánh trong dầu sôi cho đến khi mặt bánh vàng đều và nhân thịt chín.

  6. Để ráo dầu và thưởng thức bánh khi còn ấm.

Bánh bột mì rán có vỏ giòn rụm và nhân thịt thơm ngon. Bạn có thể thêm chút tương ớt để tạo thêm hương vị cay cay. Khi làm bánh, hãy để bột nghỉ trước khi cán để có một lớp vỏ bánh mỏng và giòn hơn. Bạn có thể để bánh trong tủ đông và chiên khi muốn ăn. Bánh chiên trong một thời gian ngắn sẽ có độ giòn tốt hơn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh ngon miệng này!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì mini - Sự phát triển của món ăn đường phố Việt Nam
Bánh Bột Mì Rán: Bí Quyết Làm Bánh Giòn Rụm Tại Nhà

Viết một bình luận