Bột Mì Làm Bánh Bao: Hướng dẫn cách làm bánh bao thơm ngon tại nhà

Bạn đã bao giờ muốn thưởng thức những chiếc bánh bao chiên giòn ngon nhưng lại không biết cách làm sao để làm được chúng? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh bao chiên thơm ngon tại nhà. Đây là một công thức đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

Bột Mì Làm Bánh Bao
Bột Mì Làm Bánh Bao

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm bánh bao chiên, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Gói bột mì đa dụng
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê men khô
  • 200ml nước ấm

Cách làm

  1. Trộn bột: Trong một thau, trộn đều bột mì, đường, men khô và nước ấm. Khi trộn, bạn sẽ thấy men nổi lên trên mặt bột. Đây là dấu hiệu men đang hoạt động tốt.
  2. Nhồi bột: Tiếp theo, bạn sẽ nhồi bột trong khoảng 5 phút để bột thấm đều nước. Sau đó, hãy đậy kín thau bột và để bột nghỉ trong vòng 15 phút.
  3. Chuẩn bị nhân: Trong khi chờ bột nghỉ, bạn có thể chuẩn bị nhân cho bánh. Xay thịt nạc và lạp xưởng, rồi xào chúng cùng với sắn, nấm mèo, hành lá và ngò rí. Nêm gia vị theo khẩu vị và trộn đều.
  4. Gói bánh: Sau khi bột nghỉ, bạn sẽ lấy một miếng bột nhỏ và nhồi sơ lại. Chia bột thành từng viên nhỏ và làm những viên bột tròn trịa. Cho nhân vào giữa và gập lại miếng bột. Nhấn chặt miếng bột để không bị bung ra.
  5. Chiên bánh: Cho bánh vào dầu ở lửa trung bình. Chiên cho đến khi bánh vàng đều và nổi lên trên mặt. Vớt bánh ra khỏi dầu và để ráo.
  6. Thưởng thức: Bánh bao chiên đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức bánh nóng hoặc để nguội.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bằng Nồi áp Suất

Đến đây, công thức làm bánh bao chiên đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức bánh này tại nhà hoặc sử dụng để bán. Bánh bao chiên có vị giòn ở bên ngoài và nhân thịt thơm ngon bên trong. Hãy thử làm và trải nghiệm hương vị tuyệt vời của bánh bao chiên ngay tại nhà.

Bột Mì Làm Bánh Bao: Hướng dẫn cách làm bánh bao thơm ngon tại nhà

Viết một bình luận