Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một món ngon đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn – Bánh Bột Mì Chiên giòn rụm. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, bạn có thể tự tay làm món bánh này ngay tại nhà. Hãy cùng mình khám phá cách làm chi tiết nhé!
Nguyên liệu
- 150 gram bột mì
- 1 muỗng muối nhỏ
- 100 ml nước lọc
- 20 ml dầu ăn
- 1 muỗng nhỏ cà phê đường
Cách làm
- Trước hết, hãy cho bột mì vào một tô, sau đó thêm muối vào và trộn đều.
- Nấu sôi nước lọc và từ từ đổ vào bột mì. Trộn đều để không bị nhão.
- Thêm dầu ăn vào tay và trộn bột cho đều.
- Tiếp theo, chia bột thành nhiều miếng nhỏ và nặn thành các hình tròn.
- Đặt một muỗng nhỏ đường vào giữa mỗi miếng bột và gói kín lại.
- Tiếp tục thực hiện các bước trên cho đến khi hết bột.
- Đặt một cái chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào. Đun nóng dầu.
- Khi dầu đã nóng, cho từng miếng bánh vào chiên.
- Chiên bánh trong khoảng 5 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng.
- Lật bánh sang mặt khác để chiên đều hai mặt.
- Sau khi bánh có màu vàng đẹp, vớt ra khỏi chảo và để ráo dầu.
- Xếp bánh lên đĩa có giấy thấm dầu.
- Bây giờ, chỉ còn việc thưởng thức. Bánh Bột Mì Chiên sẽ có lớp vỏ giòn tan, bên trong đường tan ra, vừa ngọt vừa thơm.
Đó là cách làm Bánh Bột Mì Chiên đơn giản mà vô cùng ngon miệng. Với ít thời gian và công sức, bạn đã có thể tạo ra một món ăn thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và món bánh ngon miệng!
Nguồn ảnh: Nguồn gốc ảnh