Bánh Trung Thu Breadtalk: Món tráng miệng hấp dẫn cho ngày Rằm

Chào mọi người! Hôm nay mình sẽ giới thiệu một món bánh đặc biệt, món bánh Trung Thu Breadtalk. Đây là một món tráng miệng rất ngon và phù hợp để thưởng thức trong ngày Rằm Trung Thu.

Bánh Trung Thu Breadtalk
Bánh Trung Thu Breadtalk

Chuẩn bị cốt bánh

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm phần cốt bánh. Sử dụng 2 quả trứng và lấy lòng trắng cho thêm 1 chút nước cốt chanh (tầm 1/4 muỗng cà phê). Đánh trứng và thêm 50g đường vào từ từ. Sau đó, rây 35g bột mì số 8 và 10g bột ca cao vào tô trứng. Trộn đều bằng kỹ thuật fold và không nên ngoáy quá nhiều để tránh làm mất bọt khí. Tiếp theo, thêm 15ml sữa tươi không đường và 15g dầu ăn vào hỗn hợp. Trộn đều và đổ vào khuôn bánh.

Phết nước cà phê

Phần nước cà phê là điểm nhấn của bánh Trung Thu Breadtalk. Hòa tan 4g bột cà phê đen nguyên chất với 40ml nước sôi. Sau khi nước cà phê nguội, cho thêm 30ml rượu rum và trộn đều. Phết hỗn hợp lên các lớp bánh, để ngấm thấm và tạo hương vị đặc trưng cho bánh.

Kết quả cuối cùng

Sau khi bánh đã nguội, chúng ta có một chiếc bánh Trung Thu Breadtalk ngon tuyệt. Bánh có độ mềm mịn, vị đắng thơm của cà phê và ca cao hòa quyện với vị béo của kem, tạo nên một trải nghiệm thú vị cho vị giác. Bánh còn có tên gọi đặc biệt “Pick me up”, nghĩa là nhặt tao lên, vì thực sự khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm thấy được nâng cao tinh thần của mình.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Lá Gai

Hãy thử làm món bánh Trung Thu Breadtalk này trong ngày Rằm Trung Thu và cùng gia đình thưởng thức nhé! Chúc mọi người có những giây phút vui vẻ và ngọt ngào bên nhau.

Bánh Trung Thu Breadtalk: Món tráng miệng hấp dẫn cho ngày Rằm

Viết một bình luận