Cách làm Sữa Bột Làm Bánh

Chào mừng quý vị đến với kênh của tôi. Tôi luôn rất vui mừng khi nhận được yêu cầu từ các bạn, yêu cầu tôi thử làm một món ăn. Vì vậy, trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ công thức làm một món yêu cầu từ chị Kim Phượng Nguyễn. Xin lỗi nếu tôi phát âm tên chị sai, vì tôi không chắc về dấu thanh.

Chị Phượng đã yêu cầu tôi làm bánh bao sữa dừa với nhân đậu xanh và dừa băm. Tôi rất thích ý tưởng này và đã thử nghiệm công thức ngay lập tức. Và giờ, tôi rất hài lòng với kết quả cuối cùng và muốn chia sẻ nó với các bạn hôm nay.

Được rồi, chúng ta hãy vào bếp và thực hiện công thức này nhé!

Sữa Bột Làm Bánh
Sữa Bột Làm Bánh

Chế biến nhân

Trước tiên, chúng ta sẽ làm nhân trước. Tôi có 100gr đậu xanh đã gọt vỏ. Rửa sạch và đun sôi. Sau đó, chúng ta sẽ nấu chín đậu xanh trong nước. Khi nước gần như hấp thụ vào đậu xanh, bỏ nồi ra khỏi bếp và để nguội. Sau khi nguội tự nhiên, chúng ta sẽ thêm 15gr bơ để tăng hương vị cho nhân.

Tiếp theo, chúng ta có 100gr dừa băm đã đông lạnh. Trước khi sử dụng, hãy để dừa tan chảy hoàn toàn. Sau đó, chúng ta sẽ nấu dừa băm cùng với đường và đun cho đến khi nước đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm đậu xanh đã nấu chín vào hỗn hợp dừa và đun trong vài phút. Sau khi nấu chín, chúng ta sẽ để nguội hoàn toàn trước khi chia nhỏ thành từng phần.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nồi Làm Bánh Cuốn Tại Nhà

Chế biến bột

Để làm bột, chúng ta sẽ sử dụng bột mì đa dụng. Trong một nồi nhỏ, đun sữa và bột mì đa dụng cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Sau đó, chúng ta sẽ đun lên lửa trung bình và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau khi hỗn hợp đạt được độ sệt nhất định, chúng ta sẽ để nguội hoàn toàn.

Sau đó, chúng ta sẽ kết hợp bột mì, sữa đường, nước dừa pandan, và men nhanh trong một tô lớn. Khi đã trộn đều, chúng ta sẽ knah lên tốc độ 1 trong khoảng 8-10 phút cho đến khi có một cục bột mềm mịn. Sau đó, chúng ta sẽ chia bột thành các phần nhỏ.

Gói nhân vào bột

Chúng ta sẽ nhấn mỗi phần bột thành hình tròn và sau đó làm mỏng bằng cách dùng cán bột. Khi đã làm mỏng, chúng ta sẽ đặt một phần nhân vào giữa và gói như video hướng dẫn. Sau khi gói xong, chúng ta sẽ đặt bánh bao lên giấy nướng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ hấp bánh bao trong khoảng 6-8 phút trên lửa trung bình. Sau khi hấp, chúng ta để nguội trong 10 phút trước khi thưởng thức.

Bánh bao đã hoàn thành! Hãy thử và chia sẻ với gia đình và bạn bè nhé. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với tôi.

Cảm ơn các bạn đã xem! Hẹn gặp lại trong video tiếp theo!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bèo Quảng Nam
Cách làm Sữa Bột Làm Bánh

Viết một bình luận