Nguyên Liệu Làm Bánh Tráng

“Bánh tráng trộn” – một món ăn rất phổ biến trong giới trẻ. Bạn có biết cách làm bánh tráng trộn tại nhà không? Đừng lo, nó không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ với 10-15 phút, bạn đã có ngay những món bánh tráng trộn đầy hấp dẫn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn

Nguyên liệu:

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn không hề khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bánh tráng: 1 bịch
  • Trứng cút: 10 quả
  • Bò khô xé: 100 gram
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Tép khô: 100 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Tắc (quất): 10 quả
  • Rau răm: 50 gram
  • Đậu phộng (lạc): 100 gram
  • Muối tôm: 100 gram
  • Hành lá: 100 gram
  • Dầu ăn, xì dầu, ớt bột, đường, hạt nêm, giấm

Để mua những nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo vệ sinh, bạn có thể tham khảo tính năng “Đi Chợ Online” của VinID. Chỉ cần vài thao tác qua điện thoại, bạn sẽ được shipper giao thực phẩm đến tận nhà trong thời gian ngắn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

  • Bánh tráng cắt dọc dài khoảng 5mm chiều rộng.
  • Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi nhỏ.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Tép khô rửa sạch và ngâm nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn hãy thơm tép khô cùng dầu ăn và hạt nêm cho đến khi chín vàng.
  • Rửa sạch rau răm và thái nhỏ.
  • Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ vừa phải.
  • Rửa sạch hành lá và băm nhỏ. Sau đó trộn qua với dầu ăn đun sôi và vớt ra.
  • Hành tím thái nhỏ và phi vàng với dầu ăn và vớt ra.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ: Món Ăn Dễ Làm - Ngọt Thơm Mềm Mịn

Bước 2: Pha nước sốt

Dùng 5 thìa xì dầu, 3 thìa muối tôm, 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 10 quả tắc vắt lấy nước cốt bỏ hạt trộn chung, khuấy đều.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô lớn, cho thêm bò khô và trộn đều thêm ớt bột tùy sở thích. Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon là bạn nên cho nguyên liệu ít, sau đó thử nếm. Nếu chưa vừa miệng, bạn có thể thêm, nhưng không nên cho quá nhiều nguyên liệu dẫn đến món ăn quá mặn, quá ngọt hoặc quá cay.

Bước 4: Thưởng thức

Như vậy, bạn đã hoàn thành công thức làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn siêu đơn giản tại nhà rồi đó. Thưởng thức cùng người thân hoặc bạn bè ngay thôi! Bạn có thể thêm nước sốt khác theo sở thích.

Cách làm bánh tráng trộn sa tế

Không phải ai cũng biết cách làm bánh tráng trộn đơn giản với sa tế thơm thơm, cay cay. Cùng khám phá ngay cách thực hiện món ăn vặt này nhé!

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng: 1 bịch
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Tép khô sấy và bò khô: Mỗi loại 100 gram
  • Trứng chim cút: 10 quả
  • Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt
  • Hành tím khô, hành lá
  • Lạc rang sẵn giã dập: 100 gram
  • Quất tươi: 10 quả
  • Rau răm: 1 bó nhỏ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh tráng cắt thành đoạn dài vừa ăn (khoảng 5mm chiều rộng).
  • Xoài xanh gọt vỏ và nạo sợi dài.
  • Hành thái mỏng và phi thơm vàng. Bạn cho thêm thìa sa tế vào bát hành khi và trộn đều.
  • Hành lá xắt nhỏ, cho thêm một thìa dầu ăn đã đun sôi vào.
  • Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.
  • Bò khô xé sợi nhỏ.
  • Tép khô đảo vàng giòn.
  • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Dừa Sấy

Bước 3: Trộn nguyên liệu

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một bát lớn, cho thêm sa tế, muối ớt, nước tương và nước quất vắt vào và trộn đều. Tùy khẩu vị của mỗi người mà lượng nguyên liệu gia vị sẽ khác nhau.

Chỉ với những hướng dẫn làm bánh tráng trộn đơn giản trên, bạn đã có ngay món ăn vặt cay cay dễ làm đãi cả gia đình rồi đó. Vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Cách làm món bánh tráng trộn chuẩn vị Tây Ninh không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu và sơ chế:

  • Bánh tráng: 1 bịch cắt sợi vừa ăn
  • Trứng cút luộc bóc vỏ: 10 quả
  • Bò khô xé sợi: 100gr
  • Tôm khô rang vàng: 100gr
  • Xoài xanh thái sợi nhỏ: quả quả
  • Quả tắc: 5 quả
  • Ớt bột hoặc sa tế tùy thích
  • Đậu phộng rang vàng, giã dập
  • Rau răm cắt nhỏ: 1 bó nhỏ
  • Muối tôm Tây Ninh: 1 muỗng.
  • Hành khô
  • Hành lá 1 nắm rửa sạch, thái nhỏ và đổ 1 thìa dầu nóng vào.
  • Nước tương, đường.

Cách trộn bánh tráng trộn Tây Ninh:

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế trên vào một tô lớn để trộn.
  • Cho thêm muối ớt Tây Ninh, nước tương, đường, nước tắc vắt vào tô bánh tráng trộn và trộn đều vừa ăn.
  • Cho rau răm và đậu phộng vào, trộn đều là hoàn thành các bước trong cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà và bây giờ đã có thể thưởng thức món ăn ngon rồi.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Tam Giác: Món Bánh Đơn Giản Nhưng Vô Cùng Lôi Cuốn

Vậy là chỉ khoảng 10-15 phút với cách làm bánh tráng trộn tại nhà trên bạn đã hoàn thành món ăn vặt siêu ngon và siêu đơn giản rồi đó.

Cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm

Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm bánh tráng trộn để bán và phân vân làm thế nào để bảo quản loại thức ăn vặt này, hãy tham khảo lưu ý sau:

  • Không bảo quản bánh tráng trộn ở tủ lạnh, vì có thể làm bánh khô và mất ngon.
  • Che đậy kín sản phẩm để ngăn chặn côn trùng.
  • Bảo quản bánh tráng trộn ở nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh bụi bẩn.

Chỉ cần bỏ ra khoảng 10-15 phút với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món bánh tráng trộn hấp dẫn để nhâm nhi cùng cả nhà. Giờ thì thực hiện ngay cách làm bánh tráng trộn tại nhà để chiêu đãi mọi người thôi nào. Chúc bạn thành công!

Đi Chợ VinMart Online

Đi Chợ Ngay