Bánh Nếp Đậu Xanh: Bí Quyết Làm Bánh Mềm Dẻo

Bánh nếp đậu xanh là một món ăn ngon và lạ miệng mà bạn không nên bỏ qua. Thường thì đậu xanh chỉ được sử dụng để làm chè trôi nước, nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện một phiên bản mới – bánh nếp đậu xanh, kết hợp với nước cốt dừa thơm ngon. Món bánh này sẽ có độ dẻo vừa phải và hương vị béo ngậy của đậu xanh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Bánh Nếp Đậu Xanh: Bí Quyết Làm Bánh Mềm Dẻo
Bánh Nếp đậu Xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g đậu xanh đã rửa sạch
  • 300ml nước đậu xanh
  • 200ml nước cốt dừa
  • Đường, muối, lá dứa tùy khẩu vị
  • Bột nếp (200g)
  • Mè rang (tùy chọn)

Cách làm

  1. Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 1 tiếng để đậu nở.
  2. Nấu đậu xanh với nước đậu xanh cho đến khi chín. Sau đó, hớt bỏ bọt trên mặt để lấy nhân đậu xanh.
  3. Nấu bột nếp với nước cốt dừa, đường, muối và lá dứa. Trộn đều cho đến khi bột không bị chảy.
  4. Nhồi bột nếp cho đến khi nhẹ và không bị dính tay.
  5. Chia nhân đậu xanh thành các viên nhỏ và nhồi vào bột nếp. Lăn tròn cho đẹp và đặt vào khuôn bánh đã thoa dầu để không bị dính.
  6. Hấp bánh trong khoảng 15 phút cho đến khi chín.
  7. Trong khi chờ bánh hấp, chúng ta có thể làm nước cốt dừa bằng cách khuấy đều nước cốt dừa với ít muối và đường.
  8. Khi bánh đã chín, để nguội một chút và thưởng thức bánh nếp đậu xanh cùng với nước cốt dừa và mè rang.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Sắn Nhân đậu Xanh

Bánh nếp đậu xanh kết hợp với nước cốt dừa là một món ăn hấp dẫn, đậm đà và bùi bùi. Với công thức đơn giản và dễ làm, bạn có thể thử làm món bánh này tại nhà. Đừng quên đăng ký kênh để nhận những video mới nhất từ chúng tôi. Hẹn gặp lại trong những video tiếp theo!

Viết một bình luận