Nguyên Liệu Làm Bánh Gối: Món Bánh Mỳ Nhân Thịt Chiên Giòn Ngọt Ngon

Xin chào mọi người!
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một món ăn rất dễ làm và thực sự ngon lành. Không gianh đây là một món bánh gối thịt chiên giòn theo phong cách Việt. Tôi sẽ bắt đầu làm từ bột trước nhé.

Nguyên Liệu Làm Bánh Gối: Món Bánh Mỳ Nhân Thịt Chiên Giòn Ngọt Ngon
Nguyên Liệu Làm Bánh Gối

Làm Bột

  • 300gr bột mỳ số 8
  • 2gr muối
  • 60gr dầu ăn
  • 120ml nước

Trộn đều bột mỳ và muối trong một tô. Sau đó, thêm dầu ăn và khuấy đều với đũa cho đến khi dầu được hòa quyện vào bột. Tiếp theo, dùng tay nhào trộn cho đến khi bột hấp thụ toàn bộ nước. Bột sẽ không mềm mịn hay dai, mà hơi khô và dễ vỡ khi nhào. Đậy kín bột và để nghỉ trong vòng 15 phút.

Chuẩn Bị Nhân

  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 60gr cà rốt băm nhỏ
  • 60gr hành tây băm nhỏ
  • 30gr miến tôm ngâm mềm
  • 10gr nấm mèo ngâm mềm
  • 400gr thịt lợn xay
  • 2gr muối
  • 4gr bột nêm gà
  • 20gr nước mắm
  • 1 muỗng cà phê tiêu

Trước tiên, hãy rán tỏi với dầu ăn cho thơm. Tiếp theo, thêm cà rốt và hành tây, xào nhỏ lửa cho tới khi cà rốt và hành tây chín mềm. Tiếp theo, thêm miến tôm và nấm mèo đã ngâm mềm, trở lên lửa cao và xào đều khoảng 1 phút. Tắt bếp và để nguội.

Trong một tô khác, kết hợp thịt lợn xay, muối, bột nêm, nước mắm và tiêu. Trộn đều cho đến khi nhân thịt đồng nhất.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Dứa đơn Giản

Gói Bánh

Chia bột làm 2 phần nhỏ và nhấn nhẹ để tạo thành các viên bột. Lăn từng viên thành lá bánh mỏng, đều và đẹp. Tiếp theo, để một ít nhân thịt lên lá bánh và gập lại thành hình bánh gối. Chế biến tất cả bánh gối và chiên chúng trong dầu nóng khoảng 5 phút hoặc cho đến khi bánh vàng đều. Bạn có thể thêm nước mắm chấm, rau sống và dưa chua để thưởng thức bánh gối.

Hy vọng rằng mọi người sẽ thưởng thức được những chiếc bánh gối thịt chiên giòn thơm ngon theo món ngon Việt Nam này. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng trở thành đầu bếp tài ba!

Viết một bình luận