Làm Bánh Yến Mạch Cho Bé ăn Dặm

Làm Bánh Yến Mạch Cho Bé ăn Dặm 02/06/2022

Để đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé, từ 6 tháng tuổi trở lên, ngoài nguồn dinh dưỡng chính đến từ sữa mẹ, mẹ cần được bổ sung thêm cho bé nguồn dinh dưỡng từ các thực phẩm khác như cháo, bánh ăn dặm,…. Cách làm bánh yến mạch chuối cho bé ăn dặm được Burine chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ đáp ứng được yêu cầu này, góp phần làm phong phú thêm thực đơn ăn dặm cho bé. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách làm bánh yến mạch chuối cho bé ăn dặm thơm ngon

Yến mạch – một loại ngũ cốc nguyên hạt, được biết đến là thực phẩm lành tính, rất giàu các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ như: chất xơ, vitamin, protein và các khoáng chất, giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng, hạn chế tạo bón, hỗ trợ xương phát triển chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng chống ung thư,…

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển của trẻ

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển của trẻ

Chuối là loại trái cây quen thuộc từ lâu đời. Ngoài các công dụng như tốt cho hệ tiêu hóa, giúp trẻ hạn chế táo bón, chúng còn giàu các dưỡng chất khác như: vitamin A, B, C, khoáng chất fe, kali, magie có tác dụng góp phần điều hòa hệ đường huyết, ổn định tinh thần, tập trung trí tuệ cho trẻ.

Sự kết hợp giữa yến mạch và chuối sẽ tạo nên một món ăn dặm tuyệt vời, vừa cung cấp các dưỡng chất cần thiết, tốt cho sự phát triển toàn diện, vừa giúp bé ăn ngon, thay đổi thực đơn linh hoạt, không bị nhàm chán.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì đen giảm cân mua ở đâu? Tìm hiểu về loại bánh mì giúp giảm cân

Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh yến mạch chuối cho bé ăn dặm thơm ngon, dễ thực hiện mà mẹ có thể tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Chuối ngự: 1 nải.

– Yến mạch: 4 thìa canh.

– Mật ong: 1 muỗng canh.

– Bột mì: 4 muỗng canh.

– Dầu thực vật.

Cách làm bánh yến mạch chuối cho bé ăn dặm

Đối với cách làm bánh yến mạch chuối cho bé ăn dặm này, mẹ cần thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

– Bước 1: Chuối mẹ đem bóc sạch vỏ, thái thành các khoanh tròn nhỏ vừa ăn rồi lăn qua lớp bột mì.

– Bước 2: Đập trứng ra bát, đánh đều tay. Tiếp đến, lăn chuối qua phần trứng gà vừa đánh.

– Bước 3: Cho yến mạch vào bát, tiếp tục lăn chuối qua yến mạch. Lưu ý: mẹ cần lăn đến khi yến mạch bám đều vào từng miếng chuối.

– Bước 4: Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho các miếng chuối đã lăn qua yến mạch vào và bắt đầu chiên đến khi 2 mặt vàng đều.

– Bước 5: Cuối cùng, mẹ xếp bánh ra đĩa và cho bé thưởng thức.

Cách làm bánh yến mạch chuối cho bé ăn dặm đơn giản

Cách làm bánh yến mạch chuối cho bé ăn dặm đơn giản

Cách làm các loại bánh yến mạch thơm ngon, dễ chế biến khác cho bé ăn dặm

Để tăng thêm sự phong phú cho thực đơn của trẻ, mẹ có thể kết hợp cách làm bánh yến mạch chuối cho bé ăn dặm nêu trên với một số loại bánh ăn dặm với yến mạch khác được chia sẻ dưới đây.

Cách làm bánh yến mạch phô mai cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 quả trứng gà.

– 1 bát nhỏ cà rốt đã được xay nhuyễn.

– 30 gram yến mạch.

– 80 gram bột mì.

– Phô mai.

Cách thực hiện

– Bước 1: Mẹ cho yến mạch vào bát nước ấm, ngâm đến khi nở đều thì vớt ra, chắt bỏ nước.

– Bước 2: Phô mai đem thái nhỏ.

– Bước 3: Cho yến mạch, phô mai cùng cà rốt xay nhuyễn đã được chuẩn bị trước đó vào tô và trộn đều tay tất cả các nguyên liệu để tạo thành một hỗn hợp đặc.

– Bước 4: Bỏ hỗn hợp vào túi nilon, nặn, tạo hình tùy thích cho bánh.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách làm pizza bằng bánh mì: Thay đổi cách làm pizza truyền thống!

– Bước 5: Cuối cùng, mẹ cho bánh vào nồi hấp, hấp chín là xong.

Cách làm bánh yến mạch phô mai cho bé ăn dặm

Cách làm bánh yến mạch phô mai cho bé ăn dặm

Cách làm bánh yến mạch bơ sữa cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bơ cho trẻ em.

– Sữa mẹ hoặc sữa công thức.

– 1 nắm nhỏ yến mạch.

– Bột mì hữu cơ.

Cách thực hiện

– Bước 1: Ngâm yến mạch trong nước khoảng 5 phút để loại bỏ độ nhớt. Sau đó, mẹ vớt ra và để ráo.

– Bước 2: Cho yến mạch vào bột mì, trộn đều. Tiếp đến, thêm sữa vào trộn chung cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt sệt.

– Bước 3: Bắt chảo lên bếp, quét nhẹ đều một lớp bơ lên toàn bề mặt chảo. Sau đó, múc từng thìa hỗn hợp bánh vừa trộn vào chảo, chiên đến khi 2 mặt bánh vàng đều là được.

Cách làm bánh yến mạch cho bé ăn dặm với bí đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 bát nhỏ bột yến mạch.

– Bí đỏ.

– Bột mì.

– 1 quả trứng gà.

– Sữa tươi không đường.

– Dầu thực vật.

Cách thực hiện

– Bước 1: Mẹ cho yến mạch vào ngâm khoảng 5 phút trong nước sôi rồi chắt nước, vớt ra.

– Bước 2: Bí đỏ mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

– Bước 3: Trứng gà đập vỏ, tách lấy lòng đỏ.

– Bước 4: Cho bí đỏ, yến mạch, lòng đỏ trứng, bột mì vào cùng một bát, trộn đều tay trong khoảng 30 giây rồi cho sữa vào trộn cùng cho đến khi thu được một hỗn hợp đặc sệt.

– Bước 5: Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt chảo nóng, đổ từ từ phần hỗn hợp vừa trộn vào chiên. Lưu ý: Mẹ chỉ nên chiên với một lượng bột vừa phải, tránh chiên quá nhiều khiến bé khó ăn.

– Bước 6: Khi thấy bánh đã vàng đều 2 mặt, mẹ tắt bếp, xếp bánh ra đĩa, đợi đến khi bớt nóng là có thể cho bé thưởng thức.

Cách làm bánh yến mạch cho bé ăn dặm với bí đỏ

Cách làm bánh yến mạch cho bé ăn dặm với bí đỏ

Cách làm bánh táo yến mạch cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột mì.

– Táo.

– Yến mạch.

– Bột nở.

– Bột mì.

– Dầu oliu.

– Trứng.

– Sữa tươi không đường.

Cách thực hiện

– Bước 1: Ngâm yến mạch trong nước khoảng 15 phút để yến mạch nở bung ra rồi chắt nước và để ráo.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Men nở làm bánh mì - Cách làm bánh mì giòn tan và ngon miệng

– Bước 2: Táo mẹ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Bước 3: Cho táo, sữa tươi không đường và yến mạch vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, dùng rây lọc lại để thu được hỗn hợp mịn.

– Bước 4: Trứng gà mẹ tách lấy lòng đỏ, dùng phới lòng đánh đều tay. Vừa đánh vừa rây bột mì cùng hỗn hợp táo yến mạch vào đánh chung để được một hỗn hợp dẻo thống nhất.

– Bước 5: Làm nóng lò trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180°C. Cho hỗn hợp lên khay nướng bánh đã được quét một lớp bơ mỏng trên bề mặt, đưa vào lò và nướng trong khoảng 20 phút. Cuối cùng, chờ bánh nguội, mẹ chỉ cần cắt bánh thành từng miếng nhỏ là có thể cho bé thưởng thức.

Bánh táo yến mạch hấp dẫn cho bé ăn dặm

Bánh táo yến mạch hấp dẫn cho bé ăn dặm

Lưu ý: Để bánh thêm phần hấp dẫn, trước khi nướng bánh, mẹ có thể cho thêm một vài miếng táo đã thái mỏng lên trên bề mặt hỗn hợp.

Cháo sữa Burine – Trẻ ăn dặm ngon, đủ chất, mẹ an tâm

Cháo sữa Burine – sản phẩm được chế biến từ hơn 90% sữa nguyên chất kết hợp tinh bột đã nấu chín, quy trình sản xuất sạch, được kiểm soát nghiêm ngặt, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn EU – hiện là món ăn dặm rất được các mẹ và bé yêu thích.

Với thành phần an toàn tự nhiên, giàu dưỡng chất, canxi, vitamin, cháo sữa Burine có tác dụng kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon, dễ tiêu hóa, đồng thời, cân bằng dinh dưỡng đường đạm, chất béo một cách hiệu quả.

Đặc biệt, với thiết kế dạng vỉ 6 hũ, được định lượng 50g, chỉ cần mở nắp là có thể dùng ngay, sản phẩm vô cùng tiện lợi khi sử dụng, giúp mẹ vừa định lượng phần ăn của bé yêu một cách dễ dàng, kiểm soát tốt cân nặng, vừa tiết kiệm đáng kể thời gian nấu nướng.

Cháo sữa Burine - Trẻ ăn dặm ngon, đủ chất, mẹ an tâm

Cháo sữa Burine – Trẻ ăn dặm ngon, đủ chất, mẹ an tâm

Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho mẹ (đặc biệt là các mẹ bận rộn) bên cạnh gợi ý về cách làm bánh yến mạch chuối cho bé ăn dặm và một số loại bánh khác nêu trên, giúp đảm bảo tốt chế độ dinh dưỡng cho bé, đa dạng món ăn, tránh tình trạng ngán ăn vì thực đơn bị trùng lặp nhiều.

Hy vọng những chia sẻ trên về cách làm bánh yến mạch chuối cho bé ăn dặm cùng một số công thức làm bánh khác với yến mạch nêu trên sẽ là phần thông tin hữu ích cho mẹ trong hành trình chăm sóc bé yêu phát triển khỏe mạnh, thông minh. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mua hoặc cần được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm cháo sữa Burine, mẹ đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!