Làm Bánh Táo Bằng Nồi Cơm điện

Cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện đang là vấn đề được quan tâm hiện nay. Mời các bạn hãy cùng đọc ngay bài viết sau đây từ Siêu thị điện máy HC để hiểu về phương thức làm bánh táo bằng nồi cơm điện.

1. Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh táo bằng nồi cơm điện

– Táo 2 quả.

– Bột mì đa dụng 200 gr.

– Bột nở 5 gr.

– Bơ lạt 35 gr.

– Sữa tươi không đường 160 ml.

Cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện nguyên liệu cần làm

– Đường cát 90 gr.

– Đường nâu 15 gr.

– Lòng trắng trứng gà 2 quả.

– Lòng đỏ trứng gà 1 quả.

– Sữa tươi không đường 160 ml.

– Nồi cơm điện, bếp, chảo, thớt, ….

2. Thực hiện cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện khá đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện việc đầu tiên cần sơ chế nguyên liệu

+ Để thực hiện cách làm bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện, đầu tiên bạn bỏ hạt rồi thái táo ra thành các lát dày 5mm nhé. Vỏ táo có thể bỏ hoặc không.

Bước 2:

+ Cho chảo lên bếp, đợi nóng cho 15gr bơ lạt vào đợi tan, sau đó cho 45gr đường cát, đường nâu, táo đã thái lát vào.

+ Đun trên lửa vừa khoảng 15 phút, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường tan hết và ngấm vào táo.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Heo Quay Tuyền Ký - Hương vị đặc biệt đến từ tay Phúc Mập

Bước 3: Trộn bột

+ Dùng 1 cái tô lớn, đánh tan lòng trắng trứng với 45gr đường.

Cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện cách trộn bột

+ Sau đó rây bột mì, bột nở vào tô và cho sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng gà, 20gr bơ lạt vào, trộn đều, nhẹ tay. Như vậy chúng ta đã thực hiện xong cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện khi nhào bột.

Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp vào khuôn nồi cơm điện

+ Bạn xếp các lát táo vào nồi cơm điện.

Cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện bắt đầu tiến hành cho tất cả hỗn hợp vào nồi cơm điện

+ Sau đó cho phần nước đường đun với táo ở bước 2 vào trong nồi trước.

+ Tiếp theo đổ bột đã trộn vào thật nhẹ nhàng sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo.

Bước 5: Nướng bánh táo bằng nồi cơm điện

+ Bật nút “Cook” để nấu lần 1 trong 15 phút.

+ Bật nút “Cook” để nấu lần 2 trong 20 phút.

+ Bật nút “Cook” để nấu lần 3 trong 25 phút.

+ Bật nút “Cook” để nấu lần 4 trong 5 phút.

+ Để kiểm tra xem bánh đã thực sự chín sau lần 4 hay chưa, bạn hãy dùng que tăm cắm vào bánh rồi rút ra. Nếu thấy que tăm khô là bánh đã chín rồi nhé! Nếu que tăm còn ướt, bạn cho thể bấm thêm lần 5 trong 5 phút nữa nha.

Bước 6: Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện hãy thưởng thức món bánh thơm ngon cùng với gia đình

>> Xem thêm: Khi bạn muốn sở hữu 1 nồi cơm điện tốt giá dưới 1 triệu để phục vụ cho việc làm bánh ngay tại nhà, hãy đến với HC sẽ cung cấp mọi thông tin cho các bạn để lựa chọn nhé.

+ Khi bánh chín, bạn đợi nguội bớt và dùng 1 chiếc đĩa lớn hơn đường kính nồi cơm và úp ngược lấy bánh ra. Thành phẩm là một chiếc bánh bông lan táo thơm lừng, đầy hấp dẫn. Mang ra cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Dày Đậu Xanh: Cách Làm Bánh Ngon Tuyệt Vời

Vậy là chúng tôi đã thực hiện xong cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện rất đầy đủ và chi tiết. Hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi học làm bánh táo.

Siêu thị điện máy HC