Làm Bánh Tai Yến – Cách làm Bánh Tai Yến mới bằng sữa tươi

Xin chào cả nhà đã quay trở lại kênh bep quê miền Tây! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh tai yến mới bằng sữa tươi. Bánh làm xong giòn xốp và có nhiều rễ tre, với hương vị mới lạ. Mời các bạn vào bếp cùng thực hiện với mình công thức mới này nhé.

Làm Bánh Tai Yến
Làm Bánh Tai Yến

Nguyên liệu

Nội Dung Bài Viết

  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 250g bột gạo lọc
  • 50g bột nếp
  • 100g đường vàng
  • 2 ống vani

Cách làm

Đầu tiên, trộn bột. Cho 250g gạo vào tô và thêm 50g bột nếp để khi bánh nguội, bánh sẽ không bị cứng. Đông 300ml sữa tươi trong nước ấm để sữa nóng. Rửa tay sạch và cho sữa vào bột, sau đó nhồi bột cho đến khi tạo thành một khối mịn dẻo. Thêm 10 phút nhồi bột nữa cho đến khi bột không dính vào tay.

Sau đó, cho đường vào bột và nhồi tiếp cho tan đường. Dùng đường vàng để bánh có màu đẹp hơn. Nhồi bột một lúc cho đường tan ra và bột hơi lỏng hơn. Sau đó, cho hai ống vani vào bột để thơm.

Tiếp theo, đánh bột khoảng 20 phút cho bột bông lên. Để bánh xốp và có nhiều rễ tre, chịu khó đánh khoảng 20 phút.

Sau khi bột đã dậy, cho bột nghỉ khoảng 10 phút. Bắt chảo lên bếp và cho dầu vào. Chiên bánh tai yến trong dầu nóng. Khi đổ bánh, nhớ để lửa nhỏ và đổ bánh hơi cao lên để bánh nổi và phồng lên đẹp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Chảo

Tiếp tục chiên bánh cho đến khi bánh nổi lên và viền bánh hơi nhiều. Gấp bánh ra rây để ráo dầu. Tiếp tục chiên bánh với phần bột còn lại.

Bánh tai yến sau khi đã chiên xong rất đẹp. Xếp bánh ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức. Bên ngoài bánh có lớp vỏ giòn và bên trong mềm xốp có rất nhiều rễ tre.

Cảm ơn các bạn đã xem video, like và đăng ký kênh để ủng hộ mình. Các bạn hãy vào bếp làm thử với công thức này nhé. Chúc các bạn thành công! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo.

Làm Bánh Tai Yến – Cách làm Bánh Tai Yến mới bằng sữa tươi

Viết một bình luận