Làm bánh mì ngũ cốc nguyên hạt trong nồi chiên không dầu

bánh mì nguyên hạt thực sự là một trong những loại bánh bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi. Cùng bibihealthybread.vn vào bếp nào Làm bánh mì ngũ cốc nguyên hạt trong nồi chiên không dầu Vui lòng!

>> Xem thêm: Top 3 cách làm granola ngon không béo đơn giản tại nhà

>> Xem thêm: Bữa sáng tốt cho sức khỏe với bánh bao ngũ cốc thơm ngon

>> Xem thêm: Cách làm pizza low carb ngon như pizza thường

 

NGUYÊN LIỆU CHO BÁNH SÁNG TRẮNG KHÔNG CẦN CHIÊN DẦU:

  • Bột mì: 250 gam.
  • Nước nóng: 170ml.
  • Men ăn liền: 3 gam.
  • Dầu ăn: 10ml.
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Vừng đen/tích trắng: 20gr

LÀM BỮA SÁNG TRẮNG KHÔNG CHIÊN DẦU:

Bước 1: Chuẩn bị bột:

– Cho 250 gr bột mì và 1/2 thìa muối vào tô lớn trộn đều. Sau đó, bạn tiếp tục cho 3g men nở tức thì, 10ml dầu ăn và 110ml nước ấm vào trộn đều cho đến khi bột dẻo quánh lại.

 

– Cho bột đã trộn ra bàn và dùng tay nhào bột. Sau khi nhào xong nếu khối bột mịn, đàn hồi và không dính tay là đạt yêu cầu.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Tiêu Sữa

– Cho bột trở lại tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 40 phút – 2 tiếng).

– Khi bánh chín, nhào bột khoảng 1 phút rồi cuộn lại.

– Chuẩn bị một khay bánh đã lót sẵn giấy sáp, cho bột vào khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và tiếp tục ủ bánh trong vòng 40 phút đến 2 tiếng.

– Rạch những đường nhỏ trên mặt bánh, phết một lớp nước mỏng và rắc mè trắng lên trên.

 

Bước 2: Hoàn thành cách làm bánh mì ngũ cốc bằng nồi chiên không dầu

– Trước khi nấu, cân nhắc làm nóng trước nồi chiên ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 5 phút.

– Cho bánh vào nồi chiên ở nhiệt độ 140°C trong 30 phút (hoặc đến khi mặt bánh chín vàng).

Vì vậy, bạn hãy cùng bibihealthybread.vn học cách làm bánh mì nguyên hạt trong nồi chiên không khí và đó. Nhanh tay vào bếp trổ tài nấu nướng để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức ngay thôi nào!!

Viết một bình luận