Làm Bánh Flan Bị Tanh

Cách làm bánh flan không tanh

Để thu được những mẻ bánh không bị tanh hoặc rỗ, bạn cần chú ý những điều sau đây trong quá trình làm bánh. Cụ thể:

Về kỹ thuật làm bánh

Việc sử dụng trứng gà ta còn mới, khuấy trứng nhẹ nhàng theo một chiều sẽ chỉ giúp cho bánh không bị bọt khí, không bị rỗ sau khi hấp. Tuy nhiên, điều này không loại bỏ được mùi tanh của bánh flan.

Làm Bánh Flan Bị Tanh

Cách làm bánh flan không bị tanh đầu tiên mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn là khuấy trứng thật kỹ. Nhưng tuyệt đối không được đánh quá lâu làm cho trứng bị lõng bõng trông như nước.

Trường hợp bạn lỡ tay đánh bánh quá mạnh làm nổi bọt khí. Nếu vậy chỉ cần đổ sữa ấm vào, sữa này sẽ giúp bạn đánh vỡ hết phần bọt xuất hiện.

Quá trình đun sữa

Hầu hết mọi người đều cho sữa vào bên trong trứng rồi mới cho lên bếp để đun. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nguyên nhân làm bánh flan bị tanh sau khi nướng/hấp.

Vậy nên bạn cần đun cho sữa ấm lên rồi mới đổ phần sữa này vào phần trứng sau đó khuấy tan hỗn hợp trước khi cho lên bếp để đun nóng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Mứt Thơm ăn Bánh Mì

Nên để lửa to hay đun trong lửa nhỏ

Nhiều người thắc mắc, vì sao hấp bánh ở lửa nhỏ nhưng vẫn bị rỗ như thường. Khi hấp bánh, đa số mọi người sẽ để nước sôi và cho bánh vào, sau đó mới hạ lửa xuống, đậy nắp nồi và hấp.

Nếu vậy, hãy thử một mẹo nhỏ như sau: khi nước đã sôi, hãy hạ lửa xuống mức thấp nhất, đợi qua thêm 1 phút mới cho bánh vào và đậy nồi hấp lại. Nước hấp cũng không được cho cao bằng đáy của cốc bánh.

Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rỗ!

Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên thay nắp bằng tấm giấy bạc. Với cách này bạn sẽ không cần phải mở nắp thường xuyên để lau phần nước đọng.

Trường hợp trong nhà không có giấy bạc, bạn vẫn có thể dùng nắp để đậy. Tuy nhiên cứ 10 phút là mở nắp ra, đợi thêm 10s để xả bớt phần nước nóng.

Mẹo xử lý khi bánh bị nhăn sau khi hấp/nướng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bánh bị nhăn mặt là nhiệt độ hấp/ nướng quá cao. Điều này không nằm ở việc bạn sử dụng lò nướng hay nồi hấp đâu nhé!

Sự thật thì nếu dùng lò nướng, bánh sẽ ít bị rỗ hơn so với việc bạn dùng nồi để hấp bánh. Tuy nhiên, nếu biết được cách làm thì dù nướng hay hấp, bánh vẫn rất mềm mịn không bị nhăn hoặc rỗ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Trung Thu Làm Từ Gì

Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rỗ!

Cho vani vào bánh

Nếu biết được những cách làm bánh không bị tanh rồi, bạn vẫn có thể cho thêm vani để tạo hương vị và loại bỏ phần nhỏ mùi tanh (nếu có) còn sót lại do quá trình làm bánh còn vài sai sót.