Bạn đã từng nghe qua về bánh sinh nhật bằng rau câu – một cách biến tấu hoàn toàn mới mẻ cho bữa tiệc sinh nhật. Đây không chỉ là một chiếc bánh thú vị mà còn có thể thay thế cho món tráng miệng. Cùng tìm hiểu cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu tại nhà một cách đơn giản để bạn có thể tự mình trổ tài khéo tay và chiêu đãi mọi người.
Làm bánh sinh nhật để tặng người thân, bạn bè là một ước muốn của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi thực hiện món bánh “nữ hoàng” này. Đôi khi bạn không có lò nướng, không biết công thức chuẩn để làm cốt bánh gato, cũng như không có kỹ năng trang trí bánh đẹp mắt.
Đừng lo lắng! Hãy thử ngay cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu cực kỳ đơn giản dưới đây. Đây không chỉ là một cách làm bánh độc đáo mà còn tạo ra một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng chủ nhân bữa tiệc. Mỗi miếng bánh mát lạnh, dai giòn hấp dẫn kết hợp với các loại trái cây yêu thích đầy hấp dẫn. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) xem hướng dẫn dưới đây nhé.
Bánh sinh nhật rau câu trái cây đặc biệt vừa thơm ngon vừa đẹp mắt
Nguyên liệu làm bánh
Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật trái cây
Sơ chế nguyên liệu
Các loại trái cây đã chuẩn bị bạn đem đi rửa sạch, để ráo nước. Tùy theo loại trái cây bạn chọn lựa, chúng ta sẽ sơ chế theo nhiều cách khác nhau. Đối với các loại trái cây như xoài, thanh long, dưa hấu, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Còn đối với mãng cầu, vải, nhãn, bạn tách bỏ vỏ và hạt lấy phần cùi.
Cắt trái cây thành những miếng nhỏ vừa ăn đẹp mắt
Pha bột rau câu
Dùng muỗng nạo hết phần cùi dừa đã chuẩn bị để trang trí bánh. Pha nước cốt dừa với 50ml nước lạnh, khuấy đều cho tan vào nhau. Trộn đường với bột rau câu thành một hỗn hợp. Chuẩn bị nồi sạch, đổ nước dừa cùng với 1 lít nước vào, khuấy đều rồi cho phần bột rau câu vào. Để yên hỗn hợp trong khoảng 20 phút cho tan đều.
Trộn đường cùng với bột rau câu
Công đoạn nấu rau câu
Bật bếp lên đun sôi hỗn hợp đã chuẩn bị, sau đó cho phần hỗn hợp vào khuấy đều. Đun sôi trong khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp để hỗn hợp nguội bớt. Nên hớt phần bọt để rau câu khi đổ không bị rỗ mặt.
Tạo hình bánh sinh nhật rau câu
Chuẩn bị khuôn theo ý thích, đổ một chút hỗn hợp rau câu đã nấu xong vào khuôn, sau đó xếp phần trái cây đã chuẩn bị vào sao cho đẹp mắt. Bạn có thể tự do sáng tạo theo nhiều kiểu trang trí khác nhau. Tiếp theo, đổ tiếp phần hỗn hợp thạch rau câu vào khuôn với độ dày khoảng 2cm, để lớp thạch se lại thì cho thêm một lớp trái cây nữa. Tiếp tục đổ thêm một lớp thạch. Bạn có thể làm tương tự cho đến khi hết thạch và trái cây hoặc có thể sử dụng khuôn bánh khác tùy ý.
Đun hỗn hợp thạch trên bếp rồi đổ vào khuôn
Bí quyết làm đông bánh sinh nhật rau câu
Để thạch mau nguội, bạn có thể ngâm khuôn thạch vào nước lạnh. Khi thạch nguội hẳn, cho thạch vào ngăn mát trong khoảng 2 tiếng để thạch đông và mát lạnh.
Hoàn thành và thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn chỉ cần úp ngược khuôn lên dĩa và tận hưởng chiếc bánh sinh nhật bằng rau câu thơm ngon hấp dẫn.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh sinh nhật rau câu sau khi làm phải đạt được độ trong, dẻo dai nhất định. Rau câu không bị quá giòn hay ngậm nước. Hương vị trái cây thơm ngon, bánh đẹp mắt.
Những điều cần lưu ý khi làm bánh sinh nhật rau câu
Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một chiếc bánh sinh nhật đẹp mắt để tặng người thân trong dịp sinh nhật thật đặc biệt. Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh kem rau câu sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thành phẩm đẹp mắt và thơm ngon. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác để có thêm những bí quyết làm bánh sinh nhật đẹp mắt. Chúc bạn thành công!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng đăng ký để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!