Xin chào các bạn đam mê nấu nướng! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau thử tài làm món bánh cam, món bánh ngọt được ưa chuộng tại Việt Nam. Bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa, hãy cùng mình vào bếp và khám phá công thức đơn giản này nhé!
Nguyên Liệu
Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100gr đậu xanh
- 300gr bột nếp
- 150gr bột gạo
- 25gr đường
- 350gr nước
- 15gr bột năng
- 15gr bột mì
- 60gr đường
- 1 xíu muối
- 2 ống va ni
Cách Làm
- Ngâm đậu xanh trong nước cho đến khi mềm.
- Trộn đều bột nếp, bột gạo và đường với nước.
- Nhồi bột đến khi mềm.
- Luộc 1/3 phần bột trong nước sôi trong 3 phút.
- Tiếp tục nhồi bột còn lại.
- Nấu đậu xanh đã ngâm trong nước sạch sôi trong 5 phút, sau đó để lửa nhỏ cho đậu chín.
- Trộn đường và muối vào đậu xanh đã chín cho đến khi dẻo.
- Thêm bột năng và bột mì vào bột đã nhồi.
- Vắt bánh từ bột và tạo thành nhiều loại bánh tùy thích.
- Chiên bánh trong lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng.
- Đổ đường và mè rang lên bánh đã rán.
- Chờ bánh nguội trước khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công trong việc làm bánh cam tại nhà! Đừng quên chia sẻ thành quả và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!