Cách Làm Bánh Trứng Hồng Kông

Cách làm bánh trứng gà non đang là một chủ đề đáng chú ý hiện nay. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết đây là món ăn gì. Thực tế, bánh trứng gà non được gọi là Egg Waffles – một món ăn vặt đường phố phổ biến ở Hong Kong.

Tên gọi ấn tượng của món bánh này xuất phát từ hình dáng giống những quả trứng nhỏ của Egg Waffles, vô cùng dễ thương. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm béo của vani, trứng và lớp vỏ ngoài giòn xốp. Đặc biệt, khi kết hợp cùng kem hay trái cây tươi, bánh trứng gà non trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn không thử một lần nếm món bánh hấp dẫn này, thì thật là một thiếu sót đấy!

Bánh trứng gà non chủ yếu được làm để bày bán trên đường phố. Khuôn bánh này có hình dạng tròn với các hình cầu khắc lõm bên trong, giống như rổ trứng gà. Ngày xưa, bánh không được đúc thành lát bánh to tròn như hiện nay. Thay vào đó, bánh trứng gà non chỉ nhỏ như quả trứng gà bởi người xưa thường không đủ tiền để mua một chiếc bánh quá lớn.

Hình dạng và màu sắc của bánh trứng gà non đại diện cho mong muốn của người Hong Kong về cuộc sống sung túc, ấm no. Bánh không quá ngọt, có vị béo và thơm, chất bánh giòn xốp bên ngoài, mềm mịn bên trong. Mặc dù không quá cầu kỳ, nhưng đây là món bánh mà mỗi du khách khi có dịp du lịch Hong Kong đều không thể bỏ qua.

2. Bánh Trứng Gà Non Hong Kong Có Gì Đặc Biệt Thu Hút Giới Trẻ?

Nếu bạn là fan cuồng của những món bánh ngọt và thích các biến tấu đa dạng, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh trứng gà non khi đến du lịch Hong Kong. Với hương vị đậm đà vốn có và vị béo ngậy của bánh, chắc chắn món này sẽ làm bạn hài lòng. Bánh trứng gà non không phải là một món ăn lạ lẫm. Thực tế, loại bánh này xuất xứ từ Hong Kong và đã trở thành một món ăn đơn giản nhưng được rất nhiều người dân ưa thích. Hiện nay, món bánh này đã xuất hiện ở Singapore với tên Egg Waffle và rất nhiều nơi khác trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Tại Việt Nam, bánh trứng gà non được biến tấu thêm với hương vị bơ sữa, hương thơm ngọt ngào, nêm nếm có phần ngọt lịm, chắc chắn đã chinh phục đa số các bạn trẻ. Gần đây, bánh trứng gà non còn được biến tấu ăn kèm với kem quả, thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo. Những miếng bánh trứng có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, với bề ngoài trông khá đơn giản nhưng lại cực kỳ bắt mắt. Nếm thử lớp bỏ của chiếc bánh trứng non này, bạn sẽ ngạc nhiên với hương vị đơn giản nhưng tuyệt hảo từ bột mì, sữa tươi, đường, và trứng. Chắc chắn, khi thưởng thức, dư vị ngọt ngào của chiếc bánh sẽ còn vương lại trong cảm nhận của bạn. Hãy thưởng thức những chiếc bánh trứng gà giòn nóng hổi ngay sau khi nó vừa mới ra lò, đó là lúc ngon nhất, khi bạn mới cảm nhận hết được sự giòn tan cùng với vị thơm đặc trưng của trứng gà và vị béo ngậy đến từ bơ. Ngày nay, ngoài vị bánh truyền thống vốn có, Bánh Trứng Gà Non còn được biến tấu với rất nhiều các loại nhân kẹp khác nhau như socola, sợi dừa non, kem lạnh, hoặc trái cây tươi. Điều này mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn phong phú. Thưởng thức một chiếc bánh trứng gà non khi đang đi tản bộ lang thang khám phá các điểm du lịch thực sự là một món ăn phù hợp, ngọt ngào dành cho du khách. Nếu có dịp đến du lịch Hong Kong, đừng bỏ qua cảm giác thưởc một chiếc bánh ngay tại nơi nó được tạo ra. Chiếc bánh mặc dù nhỏ bé nhưng lại gắn liền với cả một quá trình và nét văn hóa của người dân Hong Kong.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các Món Bánh Làm Từ Lò Nướng

3. Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Hong Kong Đơn Giản Nhất Tại Nhà

3.1. Nguyên Liệu

Để thực hiện món bánh trứng gà non ngon chuẩn vị, trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cơ bản như sau:

  • 100 gram bột mì
  • 10 gram Baking Powder
  • 5 thìa sữa đặc không đường
  • 150 ml nước lọc
  • 20 gram bột sắn
  • 5 thìa vani
  • 10 gram bột cacao
  • 2 thìa dầu thực vật
  • 20 gram bột custard
  • 2 thìa đường

3.2. Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trứng Vỏ Giòn Hồng Kong

3.2.1. Cách Pha Bột Làm Vỏ Bánh Trứng Gà Non Giòn Ngon

  1. Rây các loại bột (baking soda, bột mì, bột sắn, bột custard) cho mịn trong một tô sạch. Trong một tô khác, đập trứng và trộn đều cùng với đường và sữa đặc cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
  2. Đổ bột mì custard vào tô trứng và khuấy đều để không bị vón cục. Thêm nước lọc và vani, khuấy đều một lần nữa.
  3. Để bột nghỉ khoảng 15 phút, sau đó thêm một ít dầu ăn và trộn đều. Chia bột thành hai phần bằng nhau, trong đó, một phần thêm bột cacao và một phần không thêm gì.
  4. Dùng bao nilon bọc quanh miệng tô và ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, lấy ra để nguội 1 tiếng rồi tiến hành nướng bánh.

3.2.2. Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Giòn Vỏ Bằng Máy

  1. Mở máy nướng bánh gà non và quết dầu ăn trong lòng máy.
  2. Đổ phần bột không pha gì vào trước, rồi đến phần bột pha cacao lên trên. Lật và xoay khuôn khép kín sao cho bột trứng đầy đồng đều bên trong khuôn.
  3. Đóng nắp lại và giữ khuôn thật chặt sao cho bánh không bị chảy ra ngoài, nướng trong khoảng 2 phút. Bạn có thể dùng tăm tre để kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Nếu thấy xiên tăm qua bánh khô ráo, tức là bánh đã chín.
  4. Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Quy trình sản xuất bánh mì: Tất tần tật những điều cần biết

Như vậy, nguyên liệu không khó kiếm cùng với phương pháp làm bánh trứng gà non không quá cầu kỳ. Bạn có thể hoàn toàn tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay tại nhà.

4. Cách Làm Bánh Trứng Kẹp Kem Hồng Kong Vị Trà Xanh Matcha

4.1. Nguyên Liệu

  • 1 chén bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh bột sữa trứng
  • 2 quả trứng lớn
  • 2/3 chén đường cát trắng
  • 2 muỗng canh sữa cô đặc
  • 150 ml nước lọc
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 thìa cà phê vanilla
  • 2,5 thìa cà phê bột trà xanh
  • Kem tươi (tùy chọn)

4.2. Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Kẹp Kem Vị Trà Xanh Matcha

  1. Trộn bột mì, bột matcha và tất cả nguyên liệu làm bánh bằng máy đánh trứng cho hỗn hợp bột mịn.
  2. Bọc màng nilon quanh tô bột và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.
  3. Phết một lớp dầu thực vật mỏng vào đáy khuôn bánh.
  4. Đổ bột bánh vào khuôn (đổ 2/3 khuôn). Đậy nắp khuôn lại và nướng trên bếp hoặc sử dụng máy làm bánh trong khoảng 4 – 5 phút cho bánh chín.
  5. Khi bánh nguội, bạn có thể cuộn tròn bánh và cho kem vào giữa để thưởng thức.

5. Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Kẹp Kem Hong Kong Vị Mè Đen

5.1. Nguyên Liệu

  • 180 gram bột mì đa dụng
  • 40 gram bột bắp
  • 1,5 muỗng canh bột nở
  • 1 muỗng canh bột than hoạt tính (hoặc tinh than tre)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1,5 chén sữa hạnh nhân nguyên chất
  • 2,5 muỗng canh giấm táo (hoặc nước cốt chanh)
  • 1 thìa cà phê vanilla
  • Phần mè đen: 60 gram hạt mè đen rang, 3 muỗng canh maple sirup, 2 muỗng canh dầu mè
  • Khuôn làm bánh trứng
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Dày Giò Làm Từ Bột Gì

5.2. Cách Làm Bánh Trứng Hồng Kông Vị Mè Đen Độc Đáo

  1. Trộn nguyên liệu phần mè đen với nhau trong một chén, dùng muỗng quấy đều tạo hỗn hợp sền sệt.
  2. Trộn bột mì với bột bắp, bột nở, bột than, muối, sữa hạnh nhân, giấm táo, vanilla trong một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bột mịn.
  3. Chế phần mè đen vào tô bột, quấy đều cho hòa quyện.
  4. Tráng một lớp dầu ăn vào khuôn bánh, rót bột bánh vào 2/3 khuôn. Đậy nắp khuôn bánh trứng lại và nướng trên bếp hoặc sử dụng máy làm bánh trong khoảng 4 – 5 phút cho bánh chín.
  5. Tách bánh trứng gà non ra để ăn riêng hoặc kẹp kem và thưởng thức mát lạnh.

6. Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Làm Bánh Trứng Gà Non

Đối với những người mới tập làm bánh, việc sử dụng máy nướng bánh trứng gà non có thể gặp một số khó khăn. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy để tạo ra món bánh thơm ngon như ý, đồng thời hạn chế sự cố và hư hỏng không mong muốn:

  1. Kết nối nguồn điện cho máy và nhấn công tắc.
  2. Đợi khoảng 15 phút cho máy đạt đến 250 độ C.
  3. Phết một lớp dầu ăn lên mặt khuôn bánh và cho bột vào khuôn, sau đó đóng nắp khuôn.
  4. Điều chỉnh thời gian nướng khoảng 5 phút mỗi lần.

Kiểm tra quá trình nướng bánh để đảm bảo bánh chín đều. Sau khi bánh chín, vớt bánh ra để thưởng thức. Đừng quên vệ sinh máy sau khi sử dụng bằng cách lau máy với khăn ẩm. Tránh đổ nước trực tiếp vào máy.

7. Bắc Việt – Địa Chỉ Cung Cấp Máy Làm Bánh Trứng Gà Non Giá Rẻ Tại Hà Nội

Đến với Bắc Việt, bạn sẽ tìm được máy làm bánh phù hợp với mô hình kinh doanh của mình:

  • Sản phẩm chính hãng, xuất xứ rõ ràng.
  • Giá cạnh tranh so với đại lý khác.
  • Dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Chế độ bảo hành dài hạn.
  • Giao hàng toàn quốc.

Đến với Bắc Việt, bạn có thể tìm hiểu thêm về Máy làm bánh trứng gà non dùng điện tại đây.

Đến với Bắc Việt, bạn có thể tìm hiểu thêm về Máy làm bánh trứng gà non dùng gas tại đây.

Bài viết trên Siêu thị thiết bị nhà hàng Bắc Việt đã đưa ra các công thức làm bánh trứng gà non chuẩn vị Hong Kong siêu đơn giản và thơm ngon ngay tại nhà. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thành công.

Liên hệ ngay với chúng tôi: 0345.988.433 – 0396.696.632.