Bánh Mousse Socola là một món tráng miệng ngon lành và quyến rũ. Trong tiếng Pháp, “Mousse” có nghĩa là “bọt”, mở ra một thế giới của vẻ bông mịn và mềm mại, giống như những chiếc mousse bong lớp kem khiến bạn không thể cưỡng lại. Thông thường, bánh mousse socola có lớp bông lan mỏng ở phía dưới, nhưng cách làm mà Blog Digifood sẽ chia sẻ ngay sau đây sẽ mang đến cho bạn công thức mới để tạo ra những chiếc bánh mousse socola nguyên kem nhỏ gọn và hoàn hảo, phù hợp để làm món tráng miệng hàng ngày.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100gr whipping cream
- 100gr socola đen
- 50gr bơ nhạt
- 2 muỗng canh đường bột (có thể thay thế bằng đường cát nếu không có đường bột)
- ½ muỗng cà phê tinh chất vani
Hướng dẫn cách làm bánh mousse socola
Bước 1: Đun socola, bơ nhạt và một thìa Whipping Cream vào một tô lớn ở lửa nhỏ cho đến khi hòa quyện một cách hoàn hảo. Sau đó, cho hỗn hợp socola tan vào một bát khác và để nguội ở nhiệt độ phòng.
Bước 2: Đánh đều phần whipping cream còn lại với đường bột và tinh chất vani, sử dụng máy đánh trứng hoặc máy trộn để tạo thành hỗn hợp cứng.
Bước 3: Trộn phần whipping cream đã đánh với hỗn hợp socola ở bước 1. Khi trộn, hãy dùng phới dẹt và gấp lớp kem từ dưới lên trên, lặp đi lặp lại cho đến khi hai nguyên liệu hoàn toàn kết hợp.
Bước 4: Đổ kem mousse socola vào túi bắt kem, sau đó đổ vào các cốc (không đổ quá đầy).
Bước 5: Đặt các cốc bánh vào ngăn mát của tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để kem đông.
Thành phẩm sau khi thực hiện
Bánh mousse socola nguyên kem không có cốt bánh có vị ngọt vừa phải, vị socola không quá đắng. Khi kết hợp với kem tươi béo ngậy, bánh thật sự thơm ngon và mềm mịn. Để tránh bị ngấy, hãy làm các chiếc bánh có kích thước vừa phải.
Nếu bạn quan tâm đến các công thức làm bánh khác, hãy truy cập đây để khám phá thêm nhiều món ngon hơn từ Bibi Healthy Bread.