Cách Làm Bánh Tẻ Ngon Tại Nhà

Bánh Tẻ, hay còn được biết đến với cái tên Bánh Răng Bừa, là một món ăn phổ biến và đậm đà hương vị Miền Bắc. Đây được xem là một món bánh truyền thống đặc trưng của Việt Nam, mang trong mình một nét đẹp văn hóa sâu sắc.

Bánh Tẻ thường được làm và thưởng thức trong các dịp lễ tết và rằm. Bánh có một vị giòn ngon, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tươi ngon và dinh dưỡng từ rau củ và thịt. Để giúp bạn tự tay làm những chiếc bánh Tẻ thơm ngon tại nhà, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đơn giản như sau:

Công thức làm bánh tẻ

Nguyên liệu

  • 300g bột gạo Tẻ
  • 200ml nước
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa bột nêm
  • 1 xíu muối
  • 150g thịt lợn băm nhuyễn
  • ½ củ hành tây thái hạt lựu
  • 1 nắm nhỏ mộc nhĩ
  • Lá chuối, lá dong tươi
  • Dây lạt để gói bánh
  • Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy một chén lớn, cho bột vào chén. Sau đó, thêm nước, dầu ăn, bột nêm và muối vào, khuấy đều để bột nở trong khoảng từ 4 – 5 tiếng.

Bước 2: Trong lúc chờ bột nở, bạn chuẩn bị lá chuối. Nên luộc lá chuối để lá dai và dễ gói. Sau đó, xả qua nước lạnh và để ráo.

Bước 3: Để tạo hương vị như những chiếc bánh Răng Bừa, bạn cho dầu ăn vào chiếc chảo nóng, sau đó cho thịt đã băm vào xào. Nêm thêm mắm, muối, tiêu để thêm hương vị. Mộc nhĩ ngâm nước nóng, rồi rửa sạch và cho vào chảo xào cùng với thịt. Cuối cùng, cho hành tây vào xào tới khi chín. Nếu thấy cần thiết, bạn có thể thêm gia vị khi thức ăn đã nguội. Lưu ý: Hãy xào ở lửa vừa để thịt không bị chảy nước.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Tiêu Bạch Tuộc

Bước 4: Sau khi bột đã nở, bạn lấy bột ra khỏi chén và cho vào nồi. Tiếp theo, thêm một ít nước vào và đun ở lửa lớn, liên tục khuấy đều để bột không bị dính ở đáy. Khi bột đã hơi nguội, bạn tiếp tục khuấy đều và từ từ bỏ nồi ra ngoài để bột không bị cháy. Sau đó, hãy chuẩn bị gói bánh.

Bước 5: Lá chuối cần được lau khô trước. Tiếp theo, đặt một lớp lá rong hoặc lá chuối dưới màng bọc thực phẩm. Sử dụng thìa để thấm quết một lớp bột mỏng lên lá chuối để tránh bị dính. Sau đó, múc từng thìa bột đặt lên lá chuối đã chuẩn bị, tiếp theo là một thìa nhân và thêm một thìa bột nữa. Sau đó, cầm hai mép lá theo chiều dọc và từ từ gói bánh lại tạo thành hình dài, gập lá ở hai đầu. Cẩn thận chỉnh sửa sao cho bánh phồng lên ở giữa và dẹp ở hai đầu để bánh đẹp hơn. Cuối cùng, sử dụng dây lạt để buộc chặt bánh.

Bước 6: Cho bánh vào nồi hấp và bật bếp hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Và giờ chúng ta đã hoàn thành các bước làm bánh Tẻ rồi, hãy thưởng thức ngay thôi!

Bánh Tẻ là món quà quê thơm ngon, thậm chí tuyệt vời hơn. Khác với các loại bánh phương Tây, bánh Tẻ phải được ăn khi nguội để trải nghiệm hương vị giòn rụm. Với hướng dẫn trên, bạn sẽ tự tin làm những chiếc bánh Tẻ thơm ngon cho các dịp lễ, rằm. Để khám phá thêm về các loại bánh truyền thống Việt Nam, bạn có thể tham gia khóa học bánh Việt tại Bếp Trưởng Á Âu để trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều thú vị.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Sốt Phô Mai Tan Chảy

Để biết thêm thông tin về “Bibi Healthy Bread”, hãy truy cập https://bibihealthybread.vn.