Cách Làm Bánh Sữa Chua Cho Bé

2. Bí quyết làm bánh sữa chua hấp nho khô vị cam thơm ngon, tăng sức đề kháng cho trẻ

Bạn đang tìm một loại bánh vừa là thức ăn vặt ngon miệng, vừa là một cách để tăng cường sức khỏe cho bé? Đừng bỏ qua cách làm bánh sữa chua hấp vị cam dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 2 hũ (200g) sữa chua (có đường hoặc không đường đều được)
  • 50g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 15g đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ quả cam Mỹ
  • Nho khô với lượng tùy thích

Cách làm bánh sữa chua hấp vị cam này rất phù hợp với những bé thích vị tươi mát của trái cây và những trẻ cần kiêng ăn quá nhiều chất béo. Mời bạn tham khảo các bước làm bánh sau:

  • Bước 1: Cho bột mì, muối, đường, trứng gà, sữa chua vào tô lớn, sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp mịn, không vón cục.
  • Bước 2: Sau khi có được một hỗn hợp sữa chua mịn, bạn vắt ½ quả cam Mỹ vào hỗn hợp này để tạo hương vị cho bánh sữa chua, đồng thời khử mùi tanh của trứng.
  • Bước 3: Thêm nho khô vào tô, rồi trộn đều hỗn hợp thật nhẹ tay, sau đó rải một ít nho khô lên bề mặt.
  • Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bánh sữa chua lại, rồi dùng tăm nhọn chọc vài lỗ thoát khí trên màng bọc.
  • Bước 5: Đặt tô hỗn hợp vào nồi cơm điện hoặc nồi hấp để hấp cách thủy trong vòng khoảng 25-30 phút.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Quy đổi đơn Vị Làm Bánh

Sau đó, bạn mở nắp nồi kiểm tra và thấy bánh sữa chua đặc lại, dậy mùi thơm thì bánh đã chín và có thể cho trẻ ăn.

3. Mẹo làm bánh sữa chua chiên xù vừa giòn, vừa dẻo mịn

Để thay đổi khẩu vị và làm cho bé thích thú với món bánh sữa chua bổ dưỡng này, bạn có thể biến tấu thức ăn vặt này đôi chút, bằng cách lăn qua bột rồi chiên xù. Để làm được món bánh sữa chua chiên xù đúng sở thích của những trẻ nhỏ, bạn cần những nguyên liệu sau:

  • 2 hũ (200g) sữa chua trắng (có đường hoặc không đường tùy sở thích của bé)
  • 14 lát bánh mì sandwich
  • 30ml sữa đặc có đường
  • 80g sốt mayonnaise
  • 10g bột bắp
  • 10ml nước lọc
  • Một ít sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 150g bột chiên xù
  • Dầu ăn

Cách làm bánh sữa chua chiên xù giòn rụm cho bé tương tự như cách làm bánh sữa chua Đài Loan. Sau khi đã có được những chiếc bánh sữa chua Đài Loan vừa mềm, vừa dẻo, vừa béo, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đổ bột chiên xù ra dĩa
  • Bước 2: Đập trứng ra chén và đánh trứng thật đều. Lưu ý, nếu trẻ chưa đủ tuổi để ăn lòng trắng trứng, bạn chỉ nên lấy lòng đỏ.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu ăn ngập mặt bánh và đun nóng dầu ăn trên bếp.
  • Bước 4: Nhúng bánh sữa chua lần lượt qua chén trứng đánh và dĩa bột chiên xù.
  • Bước 5: Cho bánh đã áo lớp bột chiên xù vào chảo dầu sôi và chiên với lửa vừa. Chiên đến khi hai mặt bánh chín vàng thì vớt bánh ra, để ráo dầu rồi thấm qua giấy thấm dầu.